Séc-Slovakia

Tại Séc nếu không muốn bị nghe lén thì vào rừng mà đàm phán

Cập nhật lúc 27-04-2011 09:54:43 (GMT+1)
Karel Randák, cựu giám đốc tình báo

 

Theo khẳng định của cựu giám đốc cục Tình báo, thì tại Séc nếu ai muốn thực sự chắc chắn không bị nghe trộm thì chỉ có cách trang bị trong phòng họp những thiết bị ngăn chặn hiện đại hoặc đưa nhau ra rừng.


Theo báo điện tử Aktuálně.cz, thì diễn biến tại CH Séc trong hai tuần qua cho thấy ngành kinh doanh béo bở nhất hiện nay có lễ là dịch vụ theo dõi và nghe lén hiện đại. Những biện pháp này đúng là ngày càng phổ biến và hiện diện khắp nơi. Nhất là những lĩnh vực liên quan tới tiền bạc và quyền lực.

“Theo tôi, thì vấn đề này không mấy liên quan đến dân thường, ngoại trừ ví dụ những trường hợp các ông chồng bà vợ vụng trộm. Tôi cũng không muốn coi đây là nhà nước mật vụ. Đó là những điều đã từng xảy ra tại các nước phương Tây văn minh, và cũng chính từ đó du nhập vào nước ta. Nhưng ở đây thì cách chính khách muốn sử dụng nó để thu lượm vốn liếng chính trị và phần lớn đều thực hiện một cách ngu ngốc, để rồi cuối cùng mọi chuyện vỡ lở,“ chuyên gia an ninh, cựu giám đốc tình báo Karel Randák nói trong cuộc phỏng vấn của Aktuálně.cz.

Ngay chính cá nhân Karel Randák sau khi không còn phụng sự nhà nước cũng đã bị cáo buộc, là đã làm giấy kinh doanh dịch vụ thám tử tư theo dõi và nghe lén. Nhân vật này liên quan chủ yếu tới những tấm ảnh săn được cảnh các thủ lĩnh chính trường cùng giới kinh doanh đầu sỏ từ Séc gặp gỡ nhau tại thành phố cảng nghỉ mát Tostán miền nam Italia. Nhưng Randák nhất mực khẳng định, rằng lần cuối cùng tham gia vào các hoạt động theo dõi, nghe lén là lúc còn phụng sự nhà nước.

David Nguyen, Aktuálně.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo