Séc-Slovakia

Tại LHQ tổng thống Séc cảnh báo trước làn sóng di tản từ châu Á và châu Phi

Cập nhật lúc 20-09-2017 16:02:03 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Phát biểu trên diễn đàn Đại hội đồng LHQ tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman khẳng định thế giới vẫn chưa cương quyết trấn áp chủ nghĩa khủng bố và đồng thời tuyên bố, rằng những phần tử khủng bố cũng trà trộn trong những sóng người di tản.


Tổng thống Séc kêu gọi cơ quan LHQ mạnh, có thể sử dụng mọi phương tiện kể cả quân sự để can thiệp chống khủng bố. Miloš Zeman cũng kêu gọi cần ổn định tình hình ở những khu vực nơi phát sinh làn sóng di tản và cực lực bác bỏ mọi hình thức hỗ trợ di tản.

“Chúng ta gửi điện chia buồn, bày tỏ thái độ đoàn kết của mình với các nạn nhân hành động tấn công khủng bố, chúng ta tổ chức mít tinh tuần hành. Nhưng tiếc thay chúng ta vẫn tiếp tục chần chừ chiến đấu với những kẻ khủng bố phản nền văn minh bằng tất cả sức mạnh,” tổng thống Séc nói. Theo Miloš Zeman có tới 38 cơ quan chống khủng bố nằm dưới sự chỉ đạo của LHQ, nhưng vẫn không thể đẩy lùi được khủng bố. Tổng thống Séc cho rằng Ủy ban chống khủng bố mới được thành lập của LHQ có thể sẽ thành công.

Tổng thống Séc chỉ trích thái độ do dự không chỉ của LHQ mà cả từng quốc gia đối với “Nhà nước Hồi giáo khát máu” cũng như chủ nghĩa khủng bố nói chung. Tổng thống khẳng định chủ nghĩa khủng bố gắn bó chặt chẽ với những làn sóng di tản và trong đó những chiến binh cuồng tín trà trộn. Miloš Zeman cũng coi các quốc gia hỗ trợ khủng bố là nguy hiểm.

Kết thúc bài diễn văn dài khoảng mười phút bằng tiếng Anh của mình, tổng thống Cộng hòa Séc tỏ thái độ lạc quan, tin rằng cuối cùng cộng đồng quốc tế sẽ chiến thắng chủ nghĩa khủng bố trên thế giới.

David Nguyen - ČTK  
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo