Séc-Slovakia

Tại CH Séc, chiến dịch hạ giá trước Noel đã bắt đầu

Cập nhật lúc 06-11-2009 13:20:01 (GMT+1)

 

Nét đặc biệt của vụ “gặt hái“ Noel năm nay đã chính thức diễn ra. Một số mạng siêu thị bán lẻ đã bắt đầu chiến dịch hạ giá thời vụ, và đúng như theo nhận định của nhiều nhà chuyên môn, chiến dịch hạ giá đã được khởi động trước lễ Noel.


Ví dụ từ giữa tuần rồi, mạng siêu thị Albert đã hạ giá nhiều loại thực phẩm và cả hàng tiêu dùng tới 40%, cao hơn hẳn năm ngoái. Phát ngôn viên Albert Libor Kytýr cho hay, là các chiến dịch hạ giá của hãng sẽ tái diễn đến tận lễ Noel.

 Theo nhận định của giới kinh doanh buôn bán và cả các nhà phân tích kinh tế, thì người tiêu dùng Séc năm nay được “hưởng lợi“, vì để có được một ngày lễ tương tự như năm ngoái, họ sẽ phải bỏ ra khoản tiền ít hơn. Bởi giới buôn bán vì muốn khuyến khích người tiêu dùng tiêu sài trong thời kỳ khủng hoảng, đã và sẽ còn đưa ra các chiêu khuyến mại hạ giá hàng hoá nhiều hơn nữa.

Giữa các đối thủ lớn trên thị trường bán lẻ CH Séc hiện đang bao trùm tâm lí căng thẳng, bởi mặc dù đại đa số không dấu diếm là sẽ tổ chức chiến dịch đại hạ giá trước ngày Noel, nhưng thời điểm vẫn được giữ bí mật tuyệt đối. Có thể nhận định, rằng nếu như có một đại gia nào đó mở màn, thì ngay lập tức những đối thủ cạnh tranh khác sẽ phản ứng cấp kỳ và các chiến dịch đại hạ giá sẽ diễn ra rầm rộ. Trâu bò đánh nhau kiểu này, chắc những nhà buôn nhỏ năm nay sẽ vất vả chống đỡ cho vụ mùa Noel.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo