Séc-Slovakia

Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Séc đạt kỷ lục mới, tương đương 0,1% dân số

Cập nhật lúc 18-10-2020 05:21:08 (GMT+1)
Ảnh các bác sĩ đang điều trị một ca bệnh nặng. (Nguồn: idnes.cz)

 

Cộng hòa Séc đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lớn chưa từng có, liên tiếp trong 3 ngày qua số người nhiễm liên tục cán kỷ lục mới.


Báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Séc sáng nay (17/10) cho biết, nước này đã có hơn 11.000 trường hợp mắc Covid-19 tương đương với tỷ lệ 0,1% dân số trong 24 giờ qua.

Đây là tuần thứ 3 liên tiếp tỷ lệ người lây nhiễm Covid-19 tại Cộng hòa Séc đứng đầu châu Âu, tỷ lệ tử vong đứng top 10 thế giới. Nước này đang phải đối mặt với sự gia tăng lớn nhất của làn sóng Covid-19 lần thứ 2 với số ca mắc trong 24 giờ quá 11.000 trường hợp, (tương đương với 0.1% dân số). Theo báo cáo của cơ quan y tế, tổng số ca nhiễm của nước này tính đến nay đã hơn 160.000 trường hợp trong đó có gần 1.300 ca tử vong.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu cho biết Cộng hòa Séc dẫn đầu châu Âu với tỷ lệ nhiễm mới trong những tuần qua với khoảng 702 trường hợp trên 100.000 người. Nước này cũng dẫn đầu châu Âu về tỷ lệ tử vong do virus SARS-CoV-2 với mức 5,2 (trên 100.000 người). Bộ trưởng Y tế Roman Prymula cho biết Cộng hòa Séc đã tăng gấp đôi công suất của các bệnh viện để phục vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và cảnh báo với số lượng gia tăng nhanh hiện nay, hệ thống sẽ bị quá tải vào cuối tháng này.

Nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh, nước này đang triển khai xây dựng các bệnh viện dã chiến để giảm tải cho bệnh viện và cơ sở y tế. Các bệnh viện hiện nay đều đang trong tình trạng quá tải, nhiều nơi đang phải dừng các hoạt động khám chữa bệnh không cần thiết để tập trung điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Bộ trưởng ngoại giao Séc cho biết, nước này đã có thỏa thuận với Đức để có sự hỗ trợ y tế cần thiết trong trường hợp các ca bệnh vượt khả năng kiểm soát của hệ thống y tế hiện nay ./.

Hải Đăng
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo