Séc-Slovakia

Số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, Séc đóng cửa các nhà hàng, quán bar

Cập nhật lúc 13-10-2020 16:57:30 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Chính phủ Séc ngày 12/10 thông báo sẽ đóng cửa các nhà hàng và quán bar và cấm rượu ở những nơi công cộng sau khi số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục.


AFP dẫn lời Thủ tướng Andrej Babis cho biết, các biện pháp nói trên có hiệu lực từ ngày 14/10 và sẽ kéo dài đến ngày 3/11. “Chúng tôi hiện chỉ có một nỗ lực và nó phải thành công”, ông Babis nhấn mạnh.

Séc - thành viên Liên minh châu Âu với 10,7 triệu người – trong tuần qua đã công bố 4 mức tăng kỷ lục về số ca bệnh mới được ghi nhận trong, với riêng ngày 9/10 đã có 8.618 trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận.

Tính đến ngày 12/10, Bộ Y tế Séc đã ghi nhận 119.007 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 và 1.045 trường hợp tử vong.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu ngày 12/10 cho biết, Séc ghi nhận mức tăng trưởng số ca bệnh trên 100.000 dân trong 2 tuần nhanh nhất ở EU.

Theo thống kê, nước này có 493 trường hợp nhiễm bệnh trên 100.000 dân, tăng mạnh so với con số 398 trường hợp được ghi nhận hôm 9/10 vừa qua và vượt qua Bỉ với 402,5 trường hợp.

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Roman Prymula tuyên bố Séc cần thực hiện các biện pháp có thể đảo ngược xu hướng trong vòng hai hoặc ba tuần, nếu không thì công suất của các bệnh viện của nước này sẽ cạn kiệt.

Hiện, Séc quy định tối đa 6 người được phép gặp gỡ và các trường tiểu học sẽ chuyển sang đào tạo từ xa, sau các trường trung học và đại học đã thực hiện chuyển đổi.

Sau khi vượt qua phần lớn đợt dịch Covid-19 đầu tiên vào mùa xuân bằng các biện pháp kịp thời, bao gồm cả việc áp dụng lệnh phong tỏa, Séc kể từ tháng 8 đã chứng kiến sự gia tăng các ca bệnh sau khi nước này đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế được áp dụng trong mùa hè.

Chính phủ Séc kể từ đó đã đưa ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các sự kiện diễn ra trong không gian kín, giảm số lượng người tham gia các sự kiện trong nhà và ngoài trời, đồng thời đóng cửa các hồ bơi, sở thú và phòng tập thể dục.

Từ ngày 12/10, Séc cũng đã đình chỉ các sự kiện thể thao và đóng cửa các rạp chiếu phim, nhà hát, bảo tàng và phòng trưng bày. 

Nguồn: Minh Khôi/ baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo