Séc-Slovakia

Séc: Vụ quan tòa Tối cao ăn hối lộ của người Việt liên tục thêm những tình tiết mới

Cập nhật lúc 18-03-2018 08:55:25 (GMT+1)

 

Như VietInfo.eu đã đưa tin ngày 15 tháng Ba 2018 tòa án quận Praha 4 đã quyết định tống giam quan tòa Tối cao Ivan Elischer cùng đồng phạm Nguyen Quoc Hung vì tội hối lộ liên quan tới những vụ án ma túy của người Việt Nam. Truyền thông Séc trong những ngày qua liên tục đưa thêm những thông tin mới.


Mac Van Nhat tự thú

Đài phát thanh Séc cho biết, một trong sáu nghi phạm bị buộc tội liên quan tới quan tòa Ivan Elischer đã hợp tác với cảnh sát hòng được nhẹ tội. Luật sư Karel Němec tiết lộ với Radiožurnál và trang tin iROZHLAS.cz, rằng thân chủ Mac Van Nhat của mình đã thú nhận là trong một vụ việc đã môi giới tiếp cận với quan tòa và bản thân mình thu 30 nghìn korun- mười phần trăm số tiền đút lót. Theo Karel Němec, thân chủ Mac Van Nhat của mình không quen Ivan Elischer và không bao giờ tiếp xúc trực tiếp được, mà bao giờ cũng phải đàm phán với quan tòa thông qua tay chân của ông ta trong cộng đồng người Việt.

“Bị buộc tội môi giới hối lộ thông qua một môi giới khác, mà nghe nói là đút lót cho quan tòa Tối cao hòng giảm mức án hay cho tại ngoại,” luật sư Karel Němec nói về trường hợp thân chủ Mac Van Nhat của mình. “Ông ta đã thú nhận và hợp tác với cảnh sát. Đã tham gia thực hiện một vụ, mà qua đó nhận được mười phần trăm tổng số tiền đút lót, nghĩa là 30 nghìn korun từ liên lạc viên, người kết nối với ngài Ivan Elischer,” luật sư Karel Němec mô tả.

Theo Karel Němec, thân chủ Mac Van Nhat của mình đã sống ở Séc hơn ba mươi năm và từng học luật ở đây. Rằng chỉ tình cờ tiếp cận được tới quan tòa Ivan Elischer thông qua Nguyen Quang Hung. “Khẳng định, là có dây cực tốt ở tòa Tối cao,” Karel Němec  cho biết thêm. Thân chủ của luật sư Karel Němec phải đương đầu với án tù từ 5 đến 12 năm vì tội hối lộ. Với vị thế tội phạm hợp tác, là tình tiết giảm nhẹ được nhìn nhận rất nhiều khi phán quyết thậm chí Mac Van Nhat chỉ lĩnh án treo trong vụ án nghiêm trọng này.

Như đã biết, một người Việt Nam khác là Nguyen Quoc Hung có quan hệ trực tiếp với quan tòa Ivan Elischer và ngày 15 tháng Ba cả hai đã bị tống giam theo quyết định của tòa án quận Praha 4. Trong khi đó, để bắt giam quan tòa thì đề nghị của Viện Công tố và cảnh sát cần phải được sự đồng ý của đích thân tổng thống nước cộng hòa.

Công tố viên Vladimír Pazourek giám sát vụ án này từ chối bình luận cũng như nữ luật sư Lucie Kýčková bảo vệ quyền lợi pháp lý cho quan tòa Ivan Elischer. Luật sư Karel Němec bổ xung, là khác với thân chủ Mac Van Nhat của mình các bị cáo khác trong vụ án này tạm thời vẫn giữ quyền im lặng. “Theo tôi được biết, thì năm bị cáo khác không ai cung khai,”  Karel Němec nói thêm.

 Quan tòa Ivan Elischer “vừa đá bóng vừa thổi còi”

Theo các nhân viên điều tra, quan tòa Ivan Elischer không chỉ phạm tội nhận hối lộ mà còn giả mạo hồ sơ tài liệu. Các phóng viên nhật báo Mladá fronta Dnes tiếp cận được với tài liệu đã mô tả vụ việc, khi đích thân quan tòa Ivan Elischer đã soạn thảo bổ xung lại đơn khiếu nại của bị cáo trình lên cho mình theo hướng có lợi cho bị cáo và sau đó cũng chính mình xét xử phán quyết.

Năm 2016 bị cáo Việt Nam Vo Van Nga bị tòa án Tỉnh tại Ústí nad Labem ra phán quyết mười năm tù và trục xuất vĩnh viễn khỏi CH Séc sau khi mãn hạn tù. Nguyen Quang Hung đã gửi e-mail cho Ivan Elischer hỏi xem liệu có thể “chạy án” được hay không. Ivan Elischer trả lời Nguyen Quoc Hung, là trong vụ này mức án tù không thể giảm được nữa, nhưng có thể cứu Vo Van Nga khỏi hình phạt trục xuất vĩnh viễn. Bằng cách Vo Van Nga phải chứng minh là có gia đình tại Séc. Ngay lập tức Nguyen Quoc Hung gửi các dữ liệu cá nhân các thành viên gia đình Vo Van Nga cho quan tòa Ivan Elischer.

Theo hồ sơ cáo trạng, sau đó đích thân quan tòa Ivan Elischer đã soạn thảo bổ xung đơn khiếu nại, in ra và ký tên Vo Van Nga và ngày 12 tháng Năm 2016 mang tới nộp tại bộ phận nhận hồ sơ ở tòa của mình. “Bản chất sự việc nghĩa là Tiến sĩ Ivan Elischer trên cơ sở mệnh lệnh của Nguyen Quóc Hung đã viết bổ xung vào đơn khiếu nại để không quyết định hình phạt trục xuất đối với Vo Van Nga. Và đúng là hình phạt trục xuất đã không có trong khuôn khổ phiên xử phúc thẩm, mà đích thân Ivan Elischer là thành viên hội thẩm đoàn,” cáo trạng viết.

Cáo trạng không đề cập đến, là liệu trong vụ này quan tòa Ivan Elischer có hành động vì từ tâm hay cũng nhận được tiền “cảm ơn”, nhưng cảnh sát hình sự đã thu thập được dấu vết điện tử trên máy tính của Ivan Elischer cho thấy văn bản này đã được soạn thảo trên đó.

Vị quan tòa gương mẫu

Chánh tòa Tối cao Jaroslav Bureš hết sức bất ngờ khi quan tòa Ivan Elischer bị cảnh sát và công tố muốn tống giam. “Là cáo buộc vô cùng nghiêm trọng,” chánh tòa Jaroslav Bureš tuyên bố và bổ xung: “Với tôi quan tòa Ivan Elischer là người ít nói, sống bình thường. Và cung cách làm việc hết sức thận trọng bảo thủ.” Theo nhận định của Jaroslav Bureš ngay sau khi vỡ lở, vụ việc nhạy cảm này thậm chí có thể là kết quả của sự hiểu lầm.

Nhưng dĩ nhiên sau gần hai năm nằm trong vòng ngắm của các thám tử Trung tâm Quốc gia bài trừ tội phạm có tổ chức (NCOZ), hồ sơ điều tra quan tòa Ivan Elischer được bổ xung nhiều chứng cứ làm cơ sở để cảnh sát buộc tội. “Nguyen Quoc Hung cam đoan với Ivan Elischer những khoản tiền tối thiểu từ triệu korun, để tác động tới các phiên phúc thẩm có lợi cho các bị cáo,” cáo trạng viết.

Ivan Elischer hứa hẹn với môi giới, là sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án sẽ thông báo mức giảm án có thể đối với bốn bị cáo đã bị tòa án Tỉnh Ústí nad Labem xử vì tội phạm ma túy. Theo cáo trạng, trong lần gặp sau đó thậm chí đích thân Ivan Elischer đã ra giá với Nguyen Quoc Hung sẽ đủ sức cho một nữ bị cáo tại ngoại, “nếu như có khả năng nộp tiền, nếu không thì không”.

Mặc dù trong phiên tòa này Ivan Elischer ra phán quyết với các bị cáo Việt Nam mà có người lĩnh án tới 8 năm tù, nhưng người nhà của họ sẵn sàng đút lót- bởi hình phạt ban đầu là từ 10 đến 12 năm. Cảnh sát khẳng định ngay trong ngày hôm đó Nguyen Quoc Hung đã nhận từ người nhà các bị cáo số tiền 3,1 triệu korun, mà một phần số tiền ấy được Hung đưa cho quan tòa trong chiếc xe Volkswagen Golf vào buổi tối.

Cảnh sát nói đến bốn trường hợp có chạy án. Nguyen Quoc Hung bị buộc tội trong tất cả các vụ, quan tòa Ivan Elischer bị dính ba. Bởi vụ thứ tư Nguyen Quoc Hung gạ đút lót để giảm án cho bị cáo, nhưng các bị cáo trong vụ này chỉ nhận án treo, nên đã “hài lòng”.

Cảnh sát điều tra kết luận, là quan tòa Ivan Elischer bằng kinh nghiệm nghề nghiệp đã nghĩ ra hình thức tinh quái để giảm án cho bị cáo, những ai có tiền để đút lót.

David Nguyen - Mf Dnes, Radiožurnál
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #12 THÀNH TRUNG: MA TÚY ̣ĐÁ

  22-03-2018 07:48

  Tội phạm ma túy đá đem ra xử bắn hết là tốt nhất, ảnh hửơng đến cộng đồng và những thế hệ thứ hai. ̣ĐỒNG TIỀN làm ra từ ma túy đá là đồng tiền bẩn thiểu,đồng tiền tộ̣i lỗi ,biết bao nhiêu ngừơi không nhà không cửa cũng vì ma túy đá.Tại sao phải chạy án cho những kẻ đó chứ,nhứng ngừơi đó phả trừng trị thích đáng mới là đúng pháp luật.Ỡ việt nam là xử bấn rồi phải không các bạn....
 • #11 Honza Dragoun: SVATY KRIZ

  19-03-2018 22:56

  Cho hỏi đểu à xin lỗi cho hỏi nhỏ Svatý một phát. Mấy cái ngày cóp trên fej của Đốc tờ Một là nhắc Dr nhớ ngày nhận tiền chạy án cho thân chủ phải không. Làm đéo có chuyện ăn mỗi 30 nghìn, lại người dưng nước lã nữa. Bồ còn sơi cho rách váy. Phen này CA nắm được thằng em dại thì các đại ca chủ chợ Cheb chuẩn bị chiến đấu nha. Hay một điều một Chợ lý cho tất cả các chủ Chợ Cheb mỗi Praha tỉnh không nhập
 • #10 CA hinh su: Vật thế thân

  19-03-2018 07:05

  JUDR trong ngành,thi quen biết nhau,dễ nói chuyện với nhau.Đút lót hối lộ là chuyện dễ hiểu,Mình nghĩ có khi ông Hùng hay Hưng kia chỉ là vật tế thần.
 • #9 Praha: SAPA

  18-03-2018 21:16

  Mac Van Nhat làm cho người Việt nổi tiếng trên báo suốt tuần nay. Tôi bôi xấu cá nhân và gia đình tôi. Mong mọi người cảnh giác và không kết bạn voì Tôi ! Hihi !
 • #8 abcd: konfident

  18-03-2018 18:31

  Chả cần biết giả thật nhưng tính cách của Nhất hói những ai đã biết thì tự đánh giá.Khi nhận tiền dịch vụ thì hứa đủ chuyện nhưng nhỡ việc là nguời phản thùng đầu tiên/ cái tính cách này của nhất thì gọi là gì đây.
  Cộng động VN vốn đã sẵn chỉ điểm trong nghành dịch vụ giờ thêm nhất tha hồ tung tăng...
 • #7 CHEB: SVATY KRIZ

  18-03-2018 10:39

  Mac Van Nhat přidal 2 nové fotky — (– cítí se báječně) s uživatelem phạm Trường Thành v místě Anglie
  13. červenec 2016 · Eastbourne, United Kingdom ·

  Tự hào !!!
 • #6 CHEB: SVATY KRIZ

  18-03-2018 10:37

  Mac Van Nhat
  28. březen 2018

  Một ngày thật đặc biệt và chưa bao giờ tuyệt vời hơn khi điện thoại ngập tràn những bó hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp từ Các Anh các Chị các Bạn các Em! Thank You so much to everyone !
 • #5 CHEB: SVATY KRIZ

  18-03-2018 10:35

  Mac Van Nhat aktualizoval svůj stav.
  12. květen 2017 ·

  Tôi buồn mà không hiểu vì sao? Vì gió rung cây lá xạc xào,Hay bởi hồn tôi đang nặng trĩu, Những buồn những khổ những khát khao? Tôi buồn mà chẳng hiểu vì sao..... tôi buồn!
 • #4 CHEB: SVATY KRIZ

  18-03-2018 10:33

  Honza Phaam Tốt hay ko tốt Mac Van Nhat ?
  Spravovat
  To se mi líbíZobrazit další reakce
  · Odpovědět · Zobrazit překlad · 40 t
  Mac Van Nhat
  Mac Van Nhat Tốt với người này nhưng có thể không tốt với người khác A ạ !
 • #3 CHEB: SVATY KRIZ

  18-03-2018 10:31

  Quà Của Bố přidal(a) nové video: Cha tôi.
  28. březen 2016 ·

  Papa - Cha Tôi
  Trình bày: Paul Anka

  Lời bài hát này hay quá! Bản dịch trên cả tuyệt vời!
  Quà Của Bố xin gửi tặng những người đàn ông trên thế giới này, những người đã, đang và sẽ làm cha bài hát rất nổi tiếng và xúc động về Người Cha
  ac Van Nhat
  15. červenec 2017 ·

  Trân trọng kính gửi tới những người thân , bạn bè bằng hữu xa gần. Hiện nay có kẻ xấu lập nick giả danh tôi viết bài bôi xấu cá nhân và gia đình tôi. Mong mọi người cảnh giác và không kết bạn vì đó không phải là tôi. Chân thành cảm ơn mọi người.
 • #2 CHEB: SVATY KRIZ

  18-03-2018 10:28

  Mac Van Nhat
  7. červen 2017 ·

  Hiệp định tư pháp về hợp tác song phương trong phòng chống tội phạm có tổ chức, dẫn độ và trao đổi tù nhân giữa CH Séc và Việt nam đã được ký kết tại Hà nội trong khuôn khổ chuyến thăm Việt nam 3 ngày của Tổng thống CH Séc Miloš Zeman.
 • #1 MA: HRUBÉ CHOVÁNÍ

  18-03-2018 09:47

  Divné ,není to normální . JUDR. Made in VN + JUDR. Made in CZ budou žit spolu ve Vietnamu :)
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo