Séc-Slovakia

Séc: Vì tình trạng khẩn cấp cảnh sát sẽ không giải quyết những chuyện vặt vãnh

Cập nhật lúc 15-03-2020 19:08:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: ČTK

 

Trong tình hình diễn biến phức tạp hiện nay liên quan tới virus Vũ Hán, cảnh sát Cộng hòa Séc hạn chế tối đa những hoạt động không cần thiết khi cảnh sát viên phải tiếp xúc trực tiếp với đối tượng.


Nguyên nhân chủ yếu để bảo vệ cảnh sát và cả nhân dân trước khả năng lây nhiễm virus. Nhiều qui định vận hành nội bộ trong cơ quan cảnh sát đã được hiệu chỉnh hay các cuộc kiểm tra giao thông cũng sẽ hạn chế tối đa.

Theo phát ngôn viên bộ tổng chỉ huy Kateřina Rendlová, lực lượng cảnh sát quốc gia CH Séc có khoảng 40 nghìn nhân viên và vào thời điểm hiện nay đã có 263 người phải cách ly.

Chỉ thị nội bộ được tổng giám đốc cảnh sát Jan Švejdar ký ban hành ngày thứ Bẩy 14 tháng Ba. “Trong đó có khuyến cáo hạn chế tối đa tiếp xúc của cảnh sát viên với người dân trong những trường hợp vụ việc mà mọi khi là thông thường, ví dụ như kiểm tra giao thông và những nhiệm vụ tương tự. Ưu tiên chính hiện nay ở nơi khác và việc kiểm tra giao thông còn nhiều thời gian,” Jan Švejdar chia sẻ trên tài khoản Twitter.

Đồng thời tổng giám đốc cảnh sát kêu gọi nhân dân hành động có trách nhiệm, “để chúng tôi có thể đến những nơi mà hiện nay cần nhất”. Mục đích của biện pháp nhất thời này là hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus với cảnh sát và người dân.

Phát ngôn viên Kateřina Rendlová khẳng định, rằng điều đó không có nghĩa là cảnh sát dừng làm nhiệm vụ của mình. Mà chỉ hạn chế thực hiện những hoạt động “vặt vãnh”. Cảnh sát đồng thời cũng được khuyến cáo xử lý sao cho nhiều nhất thông qua hình thức gián tiếp.

David Nguyen- policie.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo