Séc-Slovakia

Séc và Việt Nam sẽ sớm có thể trao đổi tù nhân

Cập nhật lúc 07-02-2019 17:30:16 (GMT+1)
Tổng thống CH Séc Miloš Zeman. Ảnh: Jakub Plíhal

 

Ngày 6/2/2019 tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman đã ký văn kiện phê chuẩn hiệp định song phương giữa Séc và Việt Nam. Văn kiện này còn phải chờ chữ ký của cả thủ tướng Andrej Babiš. Hiệp định bắt đầu có hiệu lực sau 60 ngày từ khi trao đổi văn kiện đã phê chuẩn.


Quá trình đàm phán hiệp định này kéo dài nhiều năm trời. Đàm phán với Việt Nam đã bắt đầu từ năm 2003. Sau đó là hàng loạt các cuộc gặp gỡ giữa các nhóm chuyên viên. Thượng viện CH Séc đã phê chuẩn hiệp định hồi tháng Tư năm 2018 và sau đó Quốc hội trong tháng Sáu.

Tháng Bẩy năm ngoái văn kiện đã được đệ trình tới Miloš Zeman để nhận chữ ký phê chuẩn. Và đã chờ được sau gần bẩy tháng trời.

"Mục đích của hiệp định là tạo điều kiện cho người bị kết án cơ hội thụ án tù tại quốc gia mà người đó là công dân, và trong môi trường để họ dễ dàng xã hội hóa, tập quán xã hội và tính cách con người là những yếu tố vô cùng quan trọng," báo cáo giải trình về hiệp định, viết.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 tomastnguyễn : bước tiến mới

    08-02-2019 09:29

    mọi người rất phấn khởi ,khi hiệp định được thông qua,giữa hai nước .lấy lại niềm tin yêu cho cộng đòng người việt ở nước ngoài và việt nam .thời gian qua việc cấp vi za cgo lao động đang bị đình trệ .rất mong việc thực hiện việc ký kết sớm có hiệu lực .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo