Séc-Slovakia

Séc: Từ tuần tới áp dụng trở lại một số biện pháp phòng chống virus Vũ Hán

Cập nhật lúc 23-07-2020 14:36:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc Adam Vojtěch (ANO) vừa chính thức khẳng định bắt đầu từ thứ Hai, 27/07/2020 trên toàn lãnh thổ sẽ áp dụng trở lại một số biện pháp phòng chống virus Vũ Hán lây lan trong cộng đồng. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong ngày mai.


Trong những ngày gần đây số lượng cá ca nhiễm covid-19 mới ở Séc có xu hướng gia tăng cao, như ngày thứ Tư đã ghi nhận chính thức 247 trường hợp mới, vượt tỉ lệ tối đa của tháng Sáu. Ngay lập tức, bộ trưởng Y tế đã nói đến khả năng áp dụng biện pháp phòng chống diện rộng, nhưng không nêu chi tiết vì “không muốn gây tranh luận vô ích”.

Theo nhà dịch tễ học Rastislav Maďar, người tổ chức nhóm công tác chuyên viên bộ Y tế, có thể sẽ hạn chế các sự kiện cộng đồng tập trung đông người, nhất là những sự kiện tổ chức trong không gian khép kín. Rastislav Maďar từ chối nói chi tiết, vì rằng phải thực hiện theo yêu cầu của bộ trưởng, để mọi hình thức mức độ các biện pháp chống dịch sẽ do đích thân người đứng đầu bộ Y tế thông báo.

Nhưng thủ tướng Andrej Babiš (ANO) cấp trên của bộ trưởng Y tế cả phương diện đảng và chính quyền thì hé lộ, rằng nếu áp dụng trên phạm vi toàn quốc, thì chắc chắn sẽ chỉ là nghĩa vụ đeo khẩu trang trong không gian khép kín khi số lượng người vượt quá giới hạn nhất định mà thôi.

Liên quan tới vấn đề này, bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD) nhận định, rằng trong phiên họp ngày thứ Hai, chính phủ có thể có thể đưa ra bàn bạc khả năng tái lập Ủy ban khẩn cấp Trung ương mà bộ trưởng Nội vụ thường giữ chức trưởng ban.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo