Séc-Slovakia

Séc: Bắt 2 người Việt vì vụ giết người 10 năm trước

Cập nhật lúc 05-03-2012 20:13:23 (GMT+1)
Chợ Bokave, nguồn gốc của vụ giết người, ảnh: iDnes.

 

Cảnh sát Praha đã bắt và buộc tội 2 người Việt Nam, những ông trùm đã 'đặt hàng' một vụ giết người xảy ra 10 năm về trước với động cơ thâu tóm các chợ đổ hàng và phát triển TTTM Sapa.


Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 7/2002 tại Praha 10, khi một người Việt Nam 33 tuổi đã bị bắn chết. Cụ thể vào đêm ngày 25.7.2002, rạng sáng ngày 26.7.2002, vào lúc 1h sáng có một xe đỗ trước quán bar ở phố Slibná, Praha 10. Từ trong xe, ba người đàn ông bước ra và đi vào quán. Người đi đầu bịt mặt và cầm súng, cách sau đó là hai người Việt Nam khác. Tên này đã chĩa súng vào chủ quán, ép tất cả khách nằm xuống đất và bỏ tất cả những gì trong túi quần ra ngoài. Sau khi hỏi tên một người đang nằm dưới đất, hắn đã bắn trực tiếp vào đầu anh ta rồi bỏ đi cùng đồng bọn.

Vụ án diễn ra tại phố Slibná ở Praha Štěrboholy, ảnh: Google Maps.

Vụ án diễn ra tại phố Slibná ở Praha Štěrboholy, ảnh: Google Maps.

Sát thủ được thuê để ra tay

Vụ án đã được thụ lý bởi cảnh sát Praha, nhưng vì thiếu thông tin từ phía nhân chứng và cộng đồng Việt Nam, họ đã tưởng rằng không thể tìm ra thủ phạm. Thế rồi vào tháng 3/2012, các thám tử ÚOOZ (Ủy ban điều tra tội phạm có tổ chức) đã lần được manh mối mới. Theo họ, thủ phạm của vụ giết người chỉ là kẻ được thuê để ra tay, mà chủ mưu là hai người còn lại.

"Các mánh khóe của tổ chức mà hai người đó cầm đầu dần dần được phát hiện. Những ông trùm người Việt này ở bên ngoài là những doanh nhân thành đạt đã an cư tại Séc từ những năm 90 của thế kỉ trước, nhận được quốc tịch Slovakia và bắt đầu kinh doanh,“ phát ngôn viên ÚOOZ Pavel Hanták nói.

Vào ngày 22.2.2012, hai công dân Slovakia gốc Việt này đã bị bắt còn kẻ giết thuê vẫn nằm ngoài vòng pháp luật. Hiện nay, họ đều bị tạm giam và nếu chứng minh được tội phạm, hai người này có thể lĩnh án 15 năm tù giam.

Thâu tóm chợ đổ hàng là động cơ giết người

ÚOOZ cũng cho biết rằng nạn nhân bị giết hại là một doanh nhân từng có ảnh hưởng lớn đến các chợ đổ hàng thời đó và đây chính là nguyên nhân khiến vụ giết người xảy ra.

TTTM Sapa là động cơ, ảnh: týden.
TTTM Sapa là động cơ chính gây ra sự việc, ảnh: týden.

"Đầu tiên họ cũng hợp tác với người đồng hương 33 tuổi, một doanh nhân và chủ sở hữu thầm lặng của công ty có ảnh hưởng chủ chốt đến hoạt động mở chợ. Hai người này cũng là những ông chủ của nhiều công ty khác. Người đàn ông 39 tuổi và người bạn hơn anh ta 4 tuổi lúc đó có dự tính rõ ràng – thâu tóm các chợ đổ hàng và kiểm soát hầu hết các chợ ở Séc. Mục đích chính của việc này là mở rộng chợ Sapa. Theo dự kiến của họ, vào năm 2002, chợ Bokave sẽ hợp lại với Sapa và tất cả người bán hàng ở đây đều chuyển sang Sapa,“ phát ngôn viên Ủy ban điều tra tội phạm có tổ chức Pavel Hanták nói về nạn nhân và hai kẻ chủ mưu giết người.

Hai người này được cho là đã đưa ra đề nghị với người Việt 33 tuổi (mà sau này là nạn nhân) rằng sẽ cho anh ta một khoản tiền lớn hàng triệu korun nếu người này để công ty của họ kiểm soát được chợ Bokave, sau đó sẽ hợp nhất nó với Sapa. Lúc đầu, doanh nhân này đã đồng ý, nhưng sau khi nhận được một lời chào mời khác hấp dẫn hơn, anh ta lại tác động cho những người khác giành được vố làm ăn kể trên.

Phát ngôn viên Hanták cho biết rằng, theo Ủy ban điều tra tội phạm có tổ chức, đây chính là cột mốc khiến hai người kia đặt hàng vụ giết người để thanh toán doanh nhân 33 tuổi có ảnh hưởng lớn tới hoạt động chợ đổ hàng của người Việt lúc đó. Kẻ giết người thuê vào sáng 26.7.2002 trong quán bar ở Praha 10, sau khi được chỉ định ai là mục tiêu, thủ phạm đã ra tay bắn chết nạn nhân trước mắt hai ông trùm chủ mưu.

Lần lại vụ giết người 10 năm trước

Trong những thông cáo của ÚOOZ, tên họ của nạn nhân và những người bị tình nghi là chủ mưu đều không được nêu rõ. Lần lại những bài báo vào tháng 7/2002, trang blesk đã viết rằng đây là vụ giết người diễn ra trong một quán karaoke với dịch vụ mát mẻ (erotický klub) nằm ở tầng một của tòa biệt thự ở ngoại ô Praha. Với một trong 20 người đến đó giải trí, đêm đó đã trở thành định mệnh. Theo trang blesk, nạn nhân tên là Dung L., người có quyền lực lớn thứ hai tại chợ đổ hàng Bokave lúc bấy giờ, đảm nhận chức vụ phó giám đốc TTTM này.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
ČTK, Nova, blesk

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #211 BOKAVE2002: Cám ơn bác TTT

  19-03-2012 08:03

  Em vô cùng cám ơn bác đã đồng hành cùng em. Cuối cùng cũng có những người dám nói sự thât. Đúng la những điều em viết còn chưa đủ và chính xác vì vậy em rất mong mọi người sẽ đồng hành cùng em và linh hồn anh LHD để bọn Kền Kền sớm được đưa ra ánh sáng.
 • #210 Thám tử tư: Nên nhận định khách quan hơn

  18-03-2012 22:55

  Kính chào mọi người, chúng ta lên đây là để bình luận tuy rằng có một số nói năng xằng bậy thì không chấp làm gì còn một số thực sự quan tâm đến sự việc như Bokave2002, Mai huong huong, #200, #202, #203... tôi đề nghị nên nhận định sự việc một cách khách quan hơn.

  Bokave2002 à, nói như vậy chắc BKV biết tôi là ai rồi và chúng ta cũng quen nhau, tôi là người thẳng thắn, tôi ghet sự vòng vo, tôi ghét những kẻ mà chúng ta gọi là "kền kền" và những kẻ "theo đóm ăn tàn" hay kiểu "dậu đổ bòm leo".
  BKV viết là: "...Với ĐB và HL nếu là người sạch sẽ thì sẽ kh bao giờ có sự bắt nhầm.." bạn có biết từ trước đến nay UOOZ phá được mấy vụ án lien quan đến người Việt cho người ta tâm phục khẩu phục chưa? Toàn những vụ nghe trộm điện thoại, dàn dựng, suy đoán rồi bắt tạm giam thôi. Những người Việt bị bắt tạm giam tất nhiên có chút liên quan đến sự việc (nhưng chưa đến mức cấu thành tôi) hoặc hoàn toàn không liên quan sau một thời gian tạm giam được thả thì mừng rỡ và không kiện cáo gì nhà nước Séc cả cho nên hiện tại đối với người Việt quyền lợi trước pháp luật không còn là bao và chuyện bắt nhầm hoặc cố tình bắt nhầm không phải là không có! Pháp luật tất nhiên phải trọng chứng (co thể VN là ngoại lệ) về vụ DH có nhiều người biết sự thật sao không báo sớm, bây giờ đã 10 năm có bao cũng chưa muộn mà, tôi thực sự rất hy vọng CS Séc tìm ra hung thủ thật sự để nó sẽ bị trừng trị thích đáng bất kể là ai!
  Bokave2002 thân mến, khi mọi việc chưa rõ ràng, chưa có phán xử của tòa án thì những kẻ phát ngôn theo kiểu "dậu đổ bìm leo" cũng rất đáng khinh bỉ, tôi không bênh vực ai cả nhưng cái gì cũng phải có bằng chứng, khi kết tội ai đó mà cứ nói là: Tôi nghĩ rằng...tối nghe nói... rồi đánh giá người khác thì tôi hoàn toàn không phục.
  Mọi người có biết DH sau khi chết thì cổ phần của DH thế nào không? Tất cả quyền lợi vẫn giữ nguyên và người chứng minh điều đó không ai khác ngoài HS, không ai có thể bớt 1 xu tiền hàng tháng cả, truoc thế nào sau vẫn thế đến khi Spa tố cáo bắt HL và HS (nếu DH không bị bắn thì cúng bị bắt luôn) và Bokave bắt buộc phải sat nhập vói Spa thì cổ phần vẫn tính theo tỉ lệ như cũ.
  Sau một thời gian vợ DH mới bán đi cổ phần với giá theo tình hình hiện tại (giá này được tham khảo cân nhắc rất kỹ càng - HS là người rất tin cậy của DH trước đây và sau này vẫn thế và HS là người rất tử tế) như vậy kẻ nào dám nói HL và DB ăn tiền của vợ con DH có khi lại liên quan đến vụ sát hại DH.
  Còn về thế giới tâm linh? thật nực cười! chúng ta sống ở EU còn nói "Anh D có thực sự linh thiêng hãy giúp UOOZ...". Chết là hết siêu thoát là chuyện nhố nhăng! nếu không DH phải vật chết hung thủ lâu rồi!!!
 • #209 TTT: TTT..dính chính hối ký BOKAVE...

  19-03-2012 03:34

  Thân cháo a BOKAVE...Tôi muon dính chính lại bai viêt của a ở phấn trưóc...Khi tôi dọc tư liêu của riêng tôi phân tích vá ghi lai nhưng gì tôi biêt thì năm 2001....2002...Ô Praha tôn tại 2 phe bô dội...1 phe do H.OANH .L CON...TH. SẤU...Còn phe kia là D. VÂN,..TR. VÕ SƯ...VÀ VAI NGƯÒI NỮA...VI mâu thuân 2 phe bộ dội này nên H. Oanh tổ chưc dánh úp bât ngờ Mây thành viên của D vân.....trong dây có TR. võ sư và...Bi dánh bât ngờ trong dêm...nên D VÂN cay cú ban vơi L. RÂU...vá DUNG HIP...và mọi ngưòi yêu cầu Cảnh sat CZ dánh H. OANH bet nhè vưt váo rưng và tơi sang dưa luôn H ,...OANH DI TÚ....[ tưc là LHD bị giêt khi H OANH Dang ngồi tú...[ vụ dánh H. OANH VUT VAO RƯNG CHO DI TÚ LHD ko liên quan gi nhiều....Tôi sẽ còn phân tich cung bác vê vụ an này..Mong bà con theo dõi..Công ly sẽ dc thưc thi....TTT
 • #208 Đằng sau các tập đoàn chủ chợ là âm mưu "quản lí" người VN theo sự chỉ đạo của ĐCS: Đập tan các tập đoàn tội phạm Việt tại Séc, trả lại môi trường kinh dnh mạnh cho người Việt Nam tha hương

  18-03-2012 20:47

  Đã xảy ra nhiều vụ giết người trong cộng đồng Việt vì nhiều nguyên nhân, từ ghen tuông, say sỉn, cướp bóc, hãm hiếp đến trả thù cá nhân nhưng tất cả sau 1 thời gian ngắn đều được sáng tỏ, thủ phạm đều sa lưới pháp luật dù đã chạy trốn về Việt Nam. Duy chỉ có 2 trường hợp khiến cảnh sát Séc phải lặn lội, mò mẫm, mất ân, mất ngủ đến 10 năm trời.

  Trường hợp thứ nhất đã tạm thời nhồi được ĐB và HL vào trong tù và sớm có kết quả. Trường hợp thức 2 là vụ giết người thanh niên tên Tứ người Yên Thành năm 2008 ngay giữa thanh thiên bạch nhật của TTTM SP trước con mắt của hàng trăm người và hàng chục bảo vệ của SP, ngoài khác biệt nhỏ là vụ này xuất phát từ mâu thuẫn tiền nong của 2 cá nhân nhưng cả 2 đều giống nhau ở 1 điểm:

  1 - ĐÓ LÀ NHỮNG VỤ HÀNH HÌNH MÀ MỤC TIÊU DUY NHẤT – KHÔNG CHO NẠN NHÂN CÓ CƠ MAY SỐNG SÓT.

  2 - KẺ GIẾT NGƯỜI ĐỀU ĐƯỢC BAO CHE, TRỐN THOÁT KHỎI LUẬT PHÁP VÀ CÔNG LÍ TRONG THỜI GIAN KHÁ DÀI.

  3 – CÓ TỔ CHỨC VỚI QUI MÔ NHIỀU CÁ NHÂN THAM GIA, GÂY ÁN GẦN NHƯ LÀ CÔNG KHAI. TÔNG TÍCH VÀ THÂN THẾ CỦA THỦ PHẠM RẤT RÕ RÀNG NHƯNG KHÔNG THÀNH CÔNG GIAM GIỮ, KẾT ÁN.

  Đất nước Séc nhỏ hơn gần 5 diện tích của VN ta, người Séc không sinh con đàn, cháu lũ nhưng người Séc tương đối ôn hoà. Như bao quốc gia dân chủ khác, quyền con người được tôn trọng và với họ sinh mạng con người là quí nhất. Đất nước Séc không có những “truyền thống tốt đẹp” như Việt Nam ta nhưng lại là điểm đến sinh cơ, lập nghiệp cho hàng trăm nghìn người Việt Nam thiếu tiền tiêu, không tương lai tại quê nhà nhưng bị nhồi nhét đầy tình yêu tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tim và những cái đầu với vinh dự tự, hào hão. Người Séc đã bao dung cho chúng ta nương náu sinh cơ, lập nghiệp và chúng ta đang biến đất nước nhỏ bé của họ thành 1 chiến trường qua các vụ thanh toán đậm chất phia pháo.

  Với những tính chất như trên thì tội phạm trong cộng đồng Việt Nam tại Séc đang trở nên nguy hiểm cho an ninh không chỉ cho người Việt mà còn cho cả người Séc. Những vụ giết người ở Việt Nam cho dù ở gữa thủ đô Hà Nội, Sài Gòn hay bất kể nơi nào ở VN hàng ngày quen thuộc đến nỗi ai trong chúng ta cũng cho đó là chuyện thường ngày ở huyện. Dù được “quản lí” chặt đến mấy nhưng tội phạm giết người ở VN ta vẫn thoải mái gây án. Sinh mạng con người vì di chứng chiến tranh, vì ảnh hưởng bạo lực của chế độ cộng sản và cũng có thể của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa suy đồi và biến chất dưới sự lãnh đạo độc tài... rất rẻ nên người ta dễ dàng giết nhau để khẳng định “chân lí” hoặc rất đơn giản là vì ghét nhau. Có thể nói, nước ta có hoà bình nhưng không có thanh bình.

  Trước và sau vụ DH hầu như trong cộng đồng ai cũng biết nguyên nhân đó là vụ thanh toán giữa 2 nhóm chợ. Cảnh sát Séc cũng biết rõ ai trực tiếp giết DH, ai là kẻ trả tiền – chủ mưu và động cơ của việc sát hại. Thông điệp của các vụ sát hại giữa người Việt Nam rõ ràng muốn khẳng định vai vế của kẻ muốn làm chủ quận 4 của Praha khu vực Libus và Praha nói chung. Ai có thể bảo đảm, rằng kẻ – nhóm giết người sau khi gây án, vứt vũ khí vào chùa cầu khấn sẽ trở nên lương thiện và không bao giờ lập lại hành vi vô nhân tính? Ai bảo đảm rằng với bàn tay đẫm máu người này nhóm giết người năm xưa lại không hám hư danh để trở thành “lãnh đạo”, cai trị cộng đồng như 1 ông trùm? Và hơn thế nữa, điều gì có thể tệ hại hơn nếu các lực lượng tội phạm Việt trên toàn Séc câu kết lại chung với nhau....

  Đó là lí do vì sao chính quyền Séc ra tay nhằm vào chỗ nguy hiểm của con rắn độc mà đánh, vào đầu.
 • #207 Nhom 2: XU MOC

  18-03-2012 12:53

  Hinh anh nhung con Ken Ken chuyen an xac chet that ghe tom trong XH loai nguoi! Dang.V.Hung cung k ngoai le, sau cai chet cua DHip ket hop voi phi vu Ken ken Dang Thuy Tram , D.V.Hung lam 1 chuyen cong du chau Au! Mut mat lai vu DHip bang bai bao "Ai mua toi ban cho cho"! Nhu thong le tat tat dam Ken ken trong nuoc sang de mut mat nhung phi vu tu lu Ken ken chau Au!
  Trong nuoc D.V.Hung an du phi vu Hoi ky Dang Thuy TRAM va cung do an chia phi vu nay ma D.V.Hung loi ra vu An lua tinh 2 chi em! Bi bac UOC loai tru; nam 2010 D.V.Hung dinh tiep tuc xin tai tro cua Kenken chau Au qua tap truyen ngan Ca ngoi Kenken!
  BOKAVE2002, mong Bac tiep tuc viet bai vach mat lu Kenken ra - Du phap luat k buoc toi duoc thi su hoi thoi cung se bam theo bon chung Nhieu doi!

  QL: Đề nghị viết tiếng việt có dấu.
 • #206 BOKAVE2002: Những con Kền Kền

  18-03-2012 13:35

  Chào bác thám tử tư.. Bác biết được cả vợ anh D nói gì khi đọc một câu chuyện của nhà văn Vương Hưng thì cũng đủ hiểu bác là ai rồi.. Những gì cần làm với UOOZ gđ anh đã làm không cần bác phải dậy CAVE vén váy. Với ĐB và HL nếu là người sạch sẽ thì sẽ kh bao giờ có sự bắt nhầm...còn chuyện ĐB và HL có thể trắng án vì kg đủ bằng chứng không nằm ngoài dự đoán vì pháp luật EU trọng chứng chứ kh trọng cung, trong khi rất nhiều người biết sự thật, nhưng vì những lợi ích liên quan và nghĩ rằng người chết là kg thể làm gì được.(ở vn thì loại này dựa cột lâu rồi) Những loại người giết người rồi hưởng lợi trên cái chết của người khác thì cũng chỉ là loại Kền Kền chuyên ăn thịt xác thối mà thôi. Ở đời vẫn biết là toàn bọn Phù thịnh kg ai phù suy... Những loại người đó lương tâm vứt ra chó cũng kg thèm gặm nên tôi cũng chẳng mong gì toà án lương tâm xét xử.
  Nhưng cũng nên nhớ rằng Cs còn có 1 thế giới tâm linh như Linhhon.com #182 nói " anh D chết 8 năm sau mới siêu thoát... " điều này rất có cs vì anh D được an táng ở quê nhà những mai 8năm ( cuối năm 2010 ) gia đình anh mới bốc mộ tắm rửa hài cốt cho anh. Vậy nên dù ĐB và HL có trắng án thì cũng chỉ do sự hèn hạ của những kẻ nhắm mắt , ngậm miệng ăn tiền đến vợ anh còn .... thì làm gì còn chân lý....gđ anh ở vn toàn đàn con gái chân yếu tay mềm nên mới phải chấp nhận ôm hận đến bây giờ. Tôi tin có vay có trả đời cha ăn mặn đời con phải gánh...đừng vội đắc ý.
  Anh D có thực sự linh thiêng hãy giúp UOOZ đủ bằng chứng buộc tội lũ Kền Kền.. Dù pháp luật kg buộc tội được thì sự hôi thối cũng bám theo chúng cả đời.. Tất cả mọi người phải biết.. Những thế hệ sau phải biết đấy là một lũ Kền Kền chuyên ăn thịt người.
  Ai là người bạn được linh hôn anh D tin tg hãy lên tiếng cho cộng đồng bà con được bỉết và công lý được thực thi.
 • #205 Lan Hương Lương: xin mọi người lên tiếng!

  18-03-2012 11:00

  Tôi cũng không muốn lên diễn đàn để thanh minh hay bao biện điều gì vì em tôi mất- đó là tổn thất lớn nhất đối với gia đình tôi. Mười năm như mới vừa hôm qua, nỗi đau vẫn còn đó, vết thương quá sâu nên thời gian cũng chưa kịp chữa lành...
  Khi nhận được tin đã bắt được 2 người Việt vì vụ giết người 10 năm trước, gia đình tôi dường như cũng được an ủi phần nào...Nhưng những nghi vấn và điều ẩn giấu trong cái chết của em tôi vẫn còn quá lớn; hơn nữa, gia đình tôi ở Việt Nam với khoảng cách địa lý và những hiểu biết hạn chế về nội tình sự việc...Vì vậy, hơn ai hết, gia đình tôi cảm ơn những người có tâm và hiểu sự tình như bạn viết HỒI KÝ BOKAVE 2002,v..v... đã lên tiếng giúp linh hồn em tôi được thanh thản phần nào...
  Vẫn biết cuộc sống xoay vần, sẽ có nhiều ý kiến trái chiều... song trên tất cả, gia đình tôi mong cộng đồng bà con sẽ lên tiếng mạnh mẽ, sẽ sẻ chia những thông tin hữu ích giúp các cơ quan chức năng sớm đưa vụ án ra ánh sáng, giúp gia đình tôi nhẹ bớt phần nào nỗi đau... Mọi người có thông tin xin gửi về địa chỉ mà ÚOOZ đã cung cấp: hòm thư điện tử uooz@mvcr.cz. Bằng chứng, vất chứng có thể gửi qua bưu điện đến PO BOX 41 . 156 80 Praha 5 - Zbraslav.
 • #204 không nói bây: cân thân

  18-03-2012 04:35

  CÁC BÁC CHO NOI LEO NHE KHI CHUA BIET THUC HU THE NAO... xxxxxxx
 • #203 Tập đoàn tội phạm đang trả giá: Công lí báo thù

  17-03-2012 22:23

  Hai người Sloven gốc Việt là HL và ĐB vừa bị cảnh sát Séc giam giữ vì tình nghi đến vụ sát hại DH cách đây gần 10 năm chỉ có thể là những tình huống sau:

  1 - Sau thời gian dài điều tra, cảnh sát (có vẻ chắc chắn) đã có đủ bằng chứng buộc tội. Bởi nếu bắt oan thì chính quyền Séc phải trả giá không nhỏ bồi thường danh dự cho 2 nhà kinh doanh VN "đáng kính" và là đề tài đàm tiếu cho dư luận về tính nghiệp dư của cơ quan này.

  2 - Nếu 2 người này chứng minh được tình trạng ngoại phạm của mình thì rất chắc chắn thoát khỏi cảnh ăn cơm tù dài hạn, thừa sức vênh váo với đời và sẵn sàng trả thù những tiếng nói lên án họ. Trong thời điểm hiện tại, chưa có những tín hiệu của cơ quan điều tra khẳng định rõ ràng.

  3 - Đây là vụ giết người có tổ chức, qui mô lớn hơn 2 cá nhân đang bị giam giữ vì tranh giành quyền lợi kinh tế. Những kẻ liên quan đều là những "con cá to" của cộng đồng......Việc xác định khó khăn ở mặt pháp lí nhưng có thể đột phá nếu tóm được 1 trong những thành viên sáng lập ..... bằng phương pháp nghiệp vụ moi họng lấy lời khai, chúng sẽ khai tuốt tuột.

  4 - Nếu luật pháp Việt Nam không nghiêm minh, luật pháp Séc quá tự do thì công lí sôi sục đòi báo thù. Bản chất của tội phạm là khi tội ác giết người không bị trừng phạt thì một ngày nào đó chúng lại tái diễn tội ác cũ. Ai sẽ là nạn nhân tiếp theo?
  Chẳng lẽ xã hội Séc và cộng đồng Việt Nam chúng ta dung dưỡng và bao che mãi cho kẻ giết người?
 • #202 TLHS 2002: Kính chào hồi ký BOKAVE...

  18-03-2012 04:06

  Thân mến chào anh Bokave.Thục lòng mà nói thì E rất thán phục a về cách viết bài..Dọc hối ký vụ án hình sư của anh chắc chắn rằng ngưòi doc dễ hình dung nhớ lai vế bấu tròi dêm PRAHA những năm 20000/-2003...[ NHẤT LÀ DÂN CHƠI]
  Dọc bái của a vá tôi cũng doc lai tư liêu nhât ký vế vụ án này má tôi tự thu thập phân tích suy luận cho riêng mình vế mọi tấng lóp con ngưòi trong xh CZ 20năm dã qua,.Vá qua dây cho tôi thấy rằng anh là nguời rât quan tâm và hiểu rõ vế vụ án thưong tâm náy .A phân tích rất logic vế vu án và rât chi tiết tới hoàn cảnh xh con ngưòi hồi dấy..Tiếc rằng tôi nghe dư luân xh nhắc kể lai vế tình tiết vụ án này rất nhiều dúng chi tiết như bái viết của anh.Tiếc rằng tôi ko thể nhớ lại,,.ai kể cho mình và diều mà tôi rất muốn biết là vào dêm dịnh mệnh dấy có những ngưói nào có măt trong quán H Dung...Prâh 10...Theo như tai liêu tôi nghe nói và biết dưọc là tối hôm dấy có HƯONG PEPIK ở HAVLICKUV BROD...và THẮNG SẦU ...và CÀNH DIÊC BRNO....dúng không anh??Giá như anh lá ngưòi có mặt vào dêm hôm dấy thì quá là tuyêt vời..
  Bản thân tôi rất bất bình bưc xúc về vụ án này,mặc dù tôi và LHD chỉ biêt măt và chào hỏi nhau ahọ chứ không có quan hệ 1 viêc gì dù là nhỏ nhât...Tôi chỉ biêt răng sau vụ án mang Nhá văn ANTG có di sang SÉC và vế viêt bái bậy bạ sai sư thực..nhât là nhà văn nói xấu về nạn nhân rât nhiếu..Diếu chúng ta dễ hiểu lá mấy soai thành viên chủ chợ hồi dấy cố tình nói xấu nạn nhân vói D.H.VUONG...Và nhà văn này cập nhât thông tin sai lêch không khách quan thưc tế.[ Chăc chăn nhà văn này khi về nưóc dưoc mây ông chủ chơ biếu phong bì nhièu DÔ LA tiền nhuuan bút nên ông ta viêt thât lưc ko còn kiêm chưng dúng sai...Dông tiền chi phối tât cả.....Dù sao LHD là con ngưòi giói nên ngưòi dời ganh ghét...Mà vào hoàn cảnh cưong vi lúc dấy thì ai mà chẳng quyêt tâm giu công ty của mỉnh..Mà DŨNG có làm diêu gì tai tiếng quá dáng mà phải giêt...
  Tôi hy vong UOOZ có dầy dủ bằng chứng và tất cả nhưng ai liên quan dến vụ giêt ngưòi phải dền tội thích dáng...E chân thanh cảm on anh,,.và dôc giả trang mang nay..TTT
 • #201 Lưu manh: Thành đại gia

  18-03-2012 03:18

  Mấy thằng lưu manh cặn bã kiếm tiền bằng mọi cách bóc lột mồ hôi công sức của bà con kinh doanh thì nhận hậu quả đứa chết, đứa đi tù là đúng rồi. mấy người thừa hơi đi thương sót chúng nó, sao không ai thương bà con bị cháy chợ táng gia bại sản,khi bị ép xuống tiền hết lần này lần khác, khi bị bọn bảo vệ đánh đập, ăn cắp hàng có ai thương người kinh doanh bị hại không. Bọn lưu manh đội lốt đại gia ở chợ a và CH sec còn phải nhận nhiều hậu quả thảm khốc.
 • #200 nguoi dong cam: gửi hồi ký BOKAVE

  17-03-2012 19:28

  bạn hồi ký bokave càng kể thì càng thấy chẳng ra gì. mấy bài trước thi bạn ca thán anh dũng la ko biết đánh nhau. toàn là quan hệ rộng với những người đàng hoàng vây mà lại thẳng tay đánh ngươi yêu người sloven 1 trận. rôi thuê policie đánh h vứt bên bìa rừng kia đấy. thật là ''khâm phục'' cái trí tưởng tượng của bạn.
  NGÔNG CUỒNG!!!! có vẻ như bạn biết quá rõ về vụ án này. phải chăng bạn cũng là người trong cuộc??? và là người vu khống 2 bác hl va db. và cũng chính là người giết hại anh dũng??? cẩn thận đấy nhé! plc sẽ để ý vào bài viết của bạn nhiều lắm đấy.
  Có thể là bạn đang cảm thấy khoái chí vì mọi người khen bạn viết hay và biết nhiều đồng thời lên án 2 bác. cũng có thể là đúng đấy..nhưng số lượng người đồng hành cùng bạn chỉ là số lẻ so với những ngưới ủng hộ và tin tưởng vào 2 bác mà thôi. bằng chứng là tất cả họ đã comment khen bạn ...
  Bạn hãy cẩn thận!!! vì những bài viết của bạn cũng là con dao 2 lưỡi đấy. plc để ý đến bạn. rồi bạn sớm sớm mà vào tù ngồi bóc lịch thay 2 bác thôi. chuẩn bị tâm lý đi là vừa.
  THÂN ÁI CHÀO BẠN BOKAVE!!!
 • #199 Thám tử tư: gửi BOKAVE2002

  17-03-2012 11:01

  BOCAVE là bố của CAVE vì văn hay như CAVE kể chuyện - định thay ký danh cho hợp hơn thôi (hông nhầm đâu - xem #186)!!!
  Mất người thân ai cũng đau và ai cũng biết điều đó, kẻ gây án sẽ phải trả giá, pháp luật sẽ trừng trị, sắp xếp lại cho bà con dễ hiểu là ý tốt nhưng không nên vì đố kỵ mà áp đặt, vu khống. HL và DB đang tạm giam chờ toà (có thể không có tội) BOKAVE2002 đã đọc "Nếu tôi là tỷ phú" của Đặng Vương Hưng chưa? hồi sách này mới ra vợ DH nói nếu con gái lớn lên mà đọc được nó sẽ rất buồn. Diễn đàn ai muốn viết gì thì viết, nhưng với những người theo dõi và BIẾT tường tận sự việc như BOKAVE2002 thì chưa nên kết luận vội vàng (nếu có gì chắc chắn thì nên gặp UOOZ để cung cấp).
 • #198 BOKAVE2002: Phúc đáp thám tử 190!

  17-03-2012 10:00

  Em gưi bác 190 ! Xin cám ơn bác đã chấm bài cho em, nhưng thưa bác e kg phải nhà văn, cũng không có ý định thành nhà văn, điều duy nhất khiến em lên diễn đàn là e không muốn vụ án anh Dũng bị chìm xuồng. Em chỉ cố gắng sắp xếp cho trật tự,thứ tự câu cú để bà con dễ đọc, dễ hiểu mà thôi. Hơn ai hết e hiểu những người thân của anh đau đớn ntn suốt 10 năm qua, anh chết khi cuộc đời đang ở ngưỡng cửa đẹp nhất, cho dù anh đúng hay sai cũng không ai có quyền tước đoạt đi mạng sống. Những kẻ ăn nói hồ đồ vô văn hoá e không có ý kiến, nhưng với người học cao, chữ dân tộc dài như bác thì cũng nên biết là BOKAVE chứ kg phải BOCAVE Nhe!
 • #197 DB-HL: Thủ phạm

  17-03-2012 06:53

  Bài viết này tưởng chừng như không liên quan gì đến vụ án, nhưng chúng ta đọc và suy ngẫm thì sẽ thấy mafia của những nhóm người Việt đến từ các miền khác nhau của VN là nơi ẩn náu của sát thủ và những người chủ mưu.

  Có thể nói, do phụ thuộc vào điều kiện sống và công việc làm ăn ở nước định cư, nên mỗi một cộng đồng người Việt Nam trên thế giới đều mang những nét đặc thù riêng trong cuộc sống và sinh hoạt.
  Đã từ lâu, người Việt trong và ngoài nước đã được nghe đến vấn nạn thuốc lá diễn ra gay gắt trong cộng đồng người Việt đang sinh sống trên nước Đức, đặc biệt là những năm 90 của thế kỉ trước...: Những Mảnh Đời Phiêu Bạt (NBX Thanh Niên - 2002) và Những Số Phận Không Định Trước (NXB Văn Học- 2003) - của Tác giả Lê Xuân Quang;... (cắt)

  QL: Bình luận quá dài và không liên quan đến bài viết. Bạn có thể gửi vào email để thành một bài riêng biệt.
 • #196 trong lu´: phia pháo gi...nghe ngua ...

  17-03-2012 00:46

  thây mây chu´ tâng bôc nhau...phia pháo...so quá..hehe.
  noí thât nhé..nghe ngứa hêt lô ...
 • #195 Tội này ở Việt Nam dựa cột: Công lí đòi báo thù

  16-03-2012 21:34

  Bất cứ vụ án mạng nào, cảnh sát luôn tìm động cơ của việc giết hại là lần ra được tung tích của thủ phạm.

  Sát hại DH đơn giản là việc cạnh tranh giữa 2 nhóm (hay nhiều nhóm) nhằm giành giật lợi nhuận từ chợ.DH đã nằm xuống (hay ra đi vĩnh viễn) chỉ đem lại lợi nhuận cho ai thì chúng ta đã rõ.

  Nếu công lí cần báo thù thì đơn giản chỉ việc bắt 1 trong những tên ngoe nguẩy nhất mà phang thì nó phải khai tuốt tuột cả lũ.

  Hồi kí BOKAVE đưa ra thông tin cực kì chính xác với hiện trường vụ án chứng tỏ là người trong cuộc và có quan hệ với mọi giới anh chị phia pháo của cộng đồng. Những thông tin cực kì quí báu nhằm tìm ra thủ phạm chính....
 • #194 Ngưõng mộ nhà văn bokave: THÂN CHÀO BẠN 184...[ HỒI KÝ BOKAVE 2002..]

  17-03-2012 02:32

  Anh bạn 184 oi,a viết bài hay quá...Dú rằng thời gian này tôi rất bận nhưng tôi luôn lên mang tìm bài viết của anh dể dọc và suy ngẫm nhìn nhận dánh giá vụ án năm xưa..
  Hôm qua tôi cư nghĩ là bác bận viêc gì mà ko thấy dăng bai.. hay là mấy ông *** gây áp lực *** ngăn chăn bai bình luân của mọi ngưòi.. Theo tôi bình luân là vô tư, vì mỗi ngưòi dêu có quyến bình luân nêu ra quan diểm vơi sư suy luân và hiêu biêt của mình..Cáng doc chuyên của anh tôi cáng cảm thấy lạnh sống lưng...và thưong xot cho ban LHD..
  Qua dây cho tôi thấy răng bạn rât hiêu sâu xa vê tât cả...Thôi tôi di lám viêc dá nhé...chúc anh có 1 buôi tôi vui vé ..vá luôn tư tin có thật nhiếu hưng thú viêt bái thât nhiêu cho bá con công dông cung thưong thưc...thân chào a.
 • #193 xa xứ: Xin góp ý .Bà con đừng giận !

  17-03-2012 00:57

  Đề nghị ban biên tập không đăng những bài viết không có dấu! Vì đã có hướng dẫn gõ tiếng Việt. Người Việt đọc tiếng Việt mà cứ phải suy đoán, đau cả mắt, nhức cả đầu, mất thời gian!
 • #192 viêtnam.: người việt ngu si và háo danh....?

  16-03-2012 18:27

  người việt ngu si và háo danh....
  đọc hết com. thấy toàn loai ngu và háo danh là nhiều.
 • #191 hung bokave..: mây con giòi ngô nhân mafi-vn..!

  16-03-2012 18:05

  nghe thật buồn cừoi ..vãi..L.mấy thằng nhà quê và mấy con nghiên.co tý tiền bầy đặt mafi....lai con ông nhà văn rởm... bokave2002, roi đên thám tử tu... chê bai moi ngừoi.
  đúng là mấy con tiều..háo danh. biêt ...gi đâu.tinh tứơng.
 • #190 Thảm tử tư: Gửi BOCAVE2002

  16-03-2012 17:08

  Lối hành văn của BOCAVE2002 ở trên diễn đàn này có thể xếp vào bậc nhất nhưng chắc chắn cũng chỉ là nhà văn "vườn" từ VN mới sang đây kiếm sống và bài viết thì ghi theo lời kể của ai đó rồi thêm "mắm muối". Mấy phần đầu xem được, càng viết càng dở!

  - "các ông trùm thực sự thấy sự gửi thấy mùi béo bở của kinh doanh TTTM và bắt đầu muốn có sự thống chế rõ rệt." - chắc là "khống chế" chứ không phải "thống thể" nhưng mà khống chế thì cũng tối nghĩa lắm - nên dùng "thao túng".
  - Chợ "PETIS" chứ không phải "PERTIS" có thể do lỗi đánh máy (vì E và R gần nhau" nhưng nếu sống ở Séc thì phải biết là "TABAK" chứ không phải "TABAS", "CENTRUM" chứ không phải "CENTER" (tac giả chắc sống ở Đức)... ngoai ra còn co lỗi chính tả "thậm trí", "rình dập".
  -"Nắm được tâm lý của ban lãnh đạo ***, mặc dù đang là người cùng hội cùng chuyến tầu Bokave, nhưng vì những thâm thù cá nhân sẵn có, vì sự đê hèn đã thành bản chất và vì cả những tham vọng lấn sân lên kế hoạch cho HD biến mất đã được đặt hàng bởi những nhân vật đang đươc UOOZ bắt giữ…." đoạn này là áp đặt quá - UOOZ bắt điều tra chứ chưa kết được tội... nên viết là"...có thể bởi..." hoặc "...dược cho là của..."
  -
  - "người ta thấy ĐB và HL có mặt rất sớm ...." ở đâu? (họ không đến hiện trường)

  Bài này được 5.5 điểm, có năng khiếu, nên tu bôt kiến thức để trở thành chuyên nghiệp hơn"
  "Bới bèo ra bọ" tác giả đừng giận mà mất khôn!
 • #189 Công bằng: Loạn ngôn

  16-03-2012 16:59

  186 noi 179 ăn nói hồ đồ nhưng tôi lại thấy 186 mới là thô lỗ,ai là người rỗi hơi, đầu bã đậu? kiểu nói vô lễ đối với phụ huynh của mấy thằng SV ngộ chữ, loại này trước sau cũng tự chết vì sốc "kiến thức" chứ không cần phải bắn.
 • #188 do huu ca: VU AN HL,DB NEN VIET THANH SACH

  16-03-2012 16:51

  cong hoa XHCN viet nam
  doc lap tu do hanh phuc.

  toi la dai ta DO HUU CA,giam doc cong an hai phong.
  doc bai viet nay,toi cam thay bai phuc HL va DB, theo toi muu luoc va chien thuat cua 2 anh nen viet thanh sach de cho nghanh cong an va phan gian cua vn hoc tap. 2 anh to chuc tru khu 1 ke nghong nghenh, the ma den 10 nam sau nguoi ta moi phat hien duoc, the ma toi vua roi huy dong den 100 cong an va bo doi den bat ten DOAN VAN VUON thon que,ko nhung ko bat duoc ma lai con bi no dung sung hoa cai ban cho que chan.
  toi that bai phuc 2 anh,nhu toi day tu nho da giay cong nghien cuu binh luoc ton tu,meo gia cat, the ma so voi cac anh khac gi qua den so voi phuong hoang,ngua que so voi ho bao,cho nen toi nghi neu dua cac anh ve lam bo truong noi vu vn thi chac chan tre con nghe ten cac anh se ko dam khoc dem...bai phuc..bai phuc.. muu luoc cua cac anh that dang viet thanh sach cho doi sau hoc tap.

  ki ten:
  dai ta DO HUU CA
 • #187 Luan Cận: Vụ này vu khống bị miệng

  16-03-2012 22:30

  Vụ này vu khống bịt miệng vì .... liên quan đến sự tồn tại hay không tồn tại của chợ ***A.
  Nó giống như vụ bắt người "nhầm" cách đây 10 năm khi chuyển chợ BOKAVE hụt ....
  Khi đó HL, ĐB, H.sẹo cũng bị bắt giam vì bằng chứng RỞM!!!
 • #186 Thám tử tư: Sinh viên

  16-03-2012 15:52

  #179 ơi, không nên phát ngôn hồ đồ, toi chắc chắn là SV và NCS cũng có nhiều người hằng ngày theo dõi diễn đàn nhưng mà lên tiếng trong này để làm gì? cãi nhau với mấy ông rỗi hơi chẳng biết gì và trong đầu chỉ có bã đậu và tâm tính toàn đố kỵ và nhỏ nhen.
  Tục ngữ có nói: "Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe" nhưng trên này toàn là những tay không biết gì (trừ cái ông Bokave2002 có vẻ biết nhiều nhưng chưa đúng và đủ) lại còn to loa.
  UOOZ bắt HL và DB, mọi người nghĩ 2 ông thuê người tiêu diệt DH à? Mục đích là để dành cổ phần và quyền lực đối với chợ à? LẦM TO!!! mọi người hãy nghĩ xem nhé, BOKAVE bán cho SAPA rồi, lẽ ra chợ sẽ chuyển sang SAPA nhưng công ty ASC - Thuận bạc lại đứng ra điều hành theo ý chỉ của DH. Nhiệm vụ của DH rất nặng nề:
  - Chỉ đạo vận hành chợ - Bằng chứng: hỏi Thuận bạc)
  - Đối phó Sapa (đòi nợ, nghĩ các chống Sapa kiện cáo...) - Bằng chứng: hỏi HDQT Saparia cũ (TT, BC, SB, DD...)
  còn HL, DB, LC, HG, HS, ... hàng tháng chỉ cần đến lĩnh tiền (chia đều 50/50 cho 2 bên) - bằng chứng: Hương sẹo và Hồng gái và chợ BOKAVE nếu tồn tại thêm cũng chỉ được 1.5 năm nữa - bằng chứng: UB Kunratic...

  Trên đây là sơ qua vài điểm nổi bật nhất để mọi người suy nghĩ thôi, còn ngoài ra còn mối quan hệ cá nhân nữa, DH, HL, DB có thể nói bằng mặt không bằng lòng (do cách xử sự của DH: cá mè 1 lứa) nhưng cái đó đâu phải hận thù đến mức thuê giết với lại HL và DB đã bao giờ "làm việc" ai hay tổ chức "làm việc" ai đâu (ai không tin đưa ra bằng chứng nhé)
 • #185 NGUYEN TAN DUNG: KE CHAN VIT BINH LUAN VOI CAC CAO SI

  16-03-2012 15:47

  tai sao 1 so nguoi chi co kien thuc cua may dua chan vit ma lai di binh luan 1 cach ngu ngoc nhu vay. trong giang ho no mau thi phai tra bang mau, do la dieu hien nhien.
  DH la 1 thang ngong nghenh, coi troi bang vung, thi bi ban chet la dung roi. nhu toi day, de len duoc chuc thu tuong cua cong hoa XHCN viet nam,toi cung da phai tung thue maphia ... (cắt)

  QL: Cảnh cáo bạn mạo danh người khác.
 • #184 BOKAVE2002: Hồi ký Bokave ( Kỳ tiếp )

  16-03-2012 17:41

  Phần 2 – Thương vụ thế kỷ và cái Chết của LHD

  Tất cả bà con cộng đồng thiểu số đều hiểu kinh doanh chợ là siêu lợi nhuận, sau chợ Dragoun của Tuấn trắng ở Cheb đến chợ Pertis..rồi Libus..Bokave mỗi ngôi chợ mọc lên đều gắn với nhiều giai thoại, nhưng cũng chỉ là những chuyện cạnh tranh tất yếu của thương trường. Chỉ đến khi các ông trùm thực sự thấy sự gửi thấy mùi béo bở của kinh doanh TTTM và bắt đầu muốn có sự thống chế rõ rệt. Vào thời điểm những năm 97 và 2000 thì tại Praha ngoài chợ HKH ở praha 10 đã tồn tại thêm 02 chợ đổ hàng là Libus và Bokave nhưng vẫn có một TTTM âm thầm được xây dựng với quy mô rất lớn dưới sự đầu tư của 13 nhân vật đình đám nhất cz vào thời điểm đấy và đến tận bây giờ. Đứng đầu lãnh đạo kiêm CTHĐQT là Mr. DD, người quan thứ 2 là Bcận,những cổ đông còn lại cũng toàn là những người trong nhóm xù mốc số 1.

  Ngay đến Bokave để được Ngư ông đắc lợi và sầm uất như những năm 2000 và 2001 thì cũng phải nhờ đến Libus “BỖNG DƯNG BỐC CHÁY“ vào mùa giáng sinh năm 2008 và thủ phạm của ngọn lửa vô tình đó đến bây giờ vẫn là ẩn số.
  TTTM Sapa ra đời thực sự rất bài bản và chuyên nghiệp nhưng vẫn vắng hoe chỉ lèo tèo vài hàng ăn cầm chừng, một số văn phòng hay kho hàng của một số chủ Tabas bên Bokave mua để dự phòng có biến. Điều đó là tất yếu bởi nguồn CÂU thì hạn chế còn CUNG lại vô hạn như vậy, nhất là thời kỳ mưa vàng biên giới đã qua, cuộc sống cơm áo gạo tiền của bà con đã trở lên rất khó khăn. Không chấp nhận thất bại, những thành công bằng cách nào??? Không thể đốt chợ... đấy khồng phải cách làm của đấng quân tử và những người có ăn có học vậy chỉ còn cách là hợp nhất 3trong 1 mà thôi.
  Tuy nhiên để làm việc đó không hề đơn giản nó đòi hỏi rất nhiều tiền bạc, trí tuệ và quan hệ mà điều đó nhóm số 1hoàn toàn có thể… và từ đó bắt đầu câu chuyện của thương vụ thế kỷ .

  Thông qua một người bạn thân của DH làm việc tại sứ quán là HLS ban lãnh đạo chợ SP đã nhiều lần tiếp xúc với LHD đàm phán bằng nhiều hình thức và cuối cùng cái giá phải trả cho sự đóng cửa và dừng hoạt động vĩnh viễn của Bokave được chốt lại là 50.000.000 Kr kèm theo 20 đến 25 % cổ phần bên SP, điều đó đồng nghĩa với việc hàng trăm hộ KD tại Bokave được định đoạt như một món hàng và một cổ hai tròng.
  Mọi việc tưởng như đã an bài, nhưng sau khi chuyển một số tiền lớn cho Bokave bên SP mới phát hiện toàn bộ cty điều hành chợ đã được chuyển nhượng cho một cty khác trước thời điểm nhận tiền của SP 1ngày làm việc, Cty này do Thuận bạc làm GĐ nhưng kỳ thực TH bạc chỉ là GĐ bù nhìn còn người đứng đằng sau vẫn là LHD cũng từ đây bắt đầu cuộc chiến pháp lý….
  Cuộc chiến kéo dài suốt gần 1năm , nào là luật sư, đàm phán.. thậm trí sứ quán đã nhiều lần phải đứng ra làm hoà giữa 2bên những không có kết quả… và SP hiểu rẳng từng đấy con người của nhóm số 1 bị thua HD một vố quá đau, vừa mất thể tiền vừa mất thể diên và họ nhận ra rằng không thể làm gì được nếu tồn tại DH.
  Nắm được tâm lý của ban lãnh đạo ***, mặc dù đang là người cùng hội cùng chuyến tầu Bokave, nhưng vì những thâm thù cá nhân sẵn có, vì sự đê hèn đã thành bản chất và vì cả những tham vọng lấn sân lên kế hoạch cho HD biến mất đã được đặt hàng bởi những nhân vật đang đươc UOOZ bắt giữ….. Tuy nhiên để giết được DH không phải là chuyện dễ dàng, thời điểm đó biết được sự nguy hiểm luôn rình dập mình D rất thận trọng. D chỉ đi đánh bạc ở Center và là những sòng bạc lớn và luôn xuất hiện cùng 1vệ sỹ chuyên nghiệp người cz cùng một số người thân tín và chỉ ra ngoài khi thực sự cần. DH đã nghe được một HĐ đặt hàng giết mình với giá 50.000 USD những cũng vì quá tự tin vào bản thân và người đầu kế vai ấp với mình mà anh đã phải trả một cái giá nghiệt ngã.

  Đêm định mệnh:

  Chiều 26/7 năm 2002 DH gặp lại 1chiến hữu thân tình người trung quốc mới ra tù, anh và một số người bạn ở Brno,praha đã tổ chức một cuộc nhậu để đón tiếp và quán Karaoke Hùng Oanh ở praha 10 là địa điểm định mệnh của anh. Nhóm bạn anh hôm đó gồm 8 người đã bao chọn quán để tổ chức ăn chơi, anh đã cho vệ sỹ về nghỉ… đến khoảng 3h sáng một người đàn ông bịt kín mặt hai tay 2 súng xông vào quán khống chế tất cả mọi người, bắt tất cả úp mặt xuống đất… Hắn đi vòng quanh rất nhiều vòng và bắt mọi người tháo đồng hồ... nhẫn, ĐT để lên bàn... hắn bình tĩnh đập nát từng cái ĐT dí súng vào đầu từng người..từng người nhưng vẫn không nổ súng, có thể hắn muốn xác định chính xác mục tiêu. Mặc dầu linh cảm chuyện xấu xảy đến với mình… nhưng với bản lĩnh của người từng được rèn dũa trong môi trường quân sự anh vẫn ngẩng đầu lên nói chuyện với tên sát thủ.. ”Nếu anh em cần lấy tiền bạc thì cứ lấy, ở đây chúng tôi cũng đang vui chơi thôi, còn nếu cần gì ở tôi chúng ta sẽ gặp nhau để đàm phán…” Chỉ chờ có vậy tên sát thủ gằn giọng .” Đúng là mày rồi... mày tới số rồi ..”
  Hắn thực sự là tên sát thủ chuyên nghiệp... sau khi nhận ra mục tiêu hắn lùi lại một khoảng cách tối thiểu, lấy chiếc ao da trên thành nghế cuốn vào đầu họng sung và bình tĩnh nhằm thái dương HD bóp cò. Một tiếng tạch khô khan vang nên cả 8 người cùng giật nẩy… Tên sát thủ tỏ ra rất lạnh lùng, sau khi nổ súng hắn bình tĩnh bật beer uống và mở một bài hát “Bạc trắng lửa hồng“ bài hát lúc sống DH rât thích hát, điều này cho thấy sự khốn nạn và chu đáo của những kẻ đặt hàng. Khi đã nghe hết bài hát tiễn biệt anh, hắn bồi thêm một phát vào lưng anh, trước khi rút đi hắn còn để lại lời cảnh cáo trong vòng 1h không ai được báo Police và gọi 911…
  Sáng hôm sau không biết là muốn trực tiếp xác định xem DH đã chết chưa hay đẻ đên nói vài lời tạ lỗi khi linh hồn anh còn quanh quẩn, người ta thấy ĐB và HL có mặt rất sớm .... và không biết có sự hỗ trợ nào của chủ quán hay không chỉ biết là vợ chồng H-D đã biến mất khỏi praha sau cái chết của LDH (H cũng là người có thù hằn cá nhân với D, từng bị DH nhờ Police đánh cho gẫy chân và bỏ ở bìa rừng..)

  .....
 • #183 Ký danh: Đi tìm chân lý

  16-03-2012 16:17

  Theo như vụ án này thì nếu 2 người này bị kết tội thì hàng loạt người khác cũng sẽ bị kết tội theo. Vì mục đích giết DH không phải chỉ để phục vụ cho cá nhân 2 ông này. Mà phục vụ cho mưu đồ thôn tính chợ BOKAVE của cả cả một tập đoàn....
 • #182 LINH HÔN.Com: A DŨNG SÔNG KHÔN CHÊT THIÊNG,.

  16-03-2012 03:54

  Theo tôi dc biêt thì có ngưòi bạn thân LHD dã gọi dc hồn a.. 2ngưòi hẹn và găp noi chuyện vói nhau trong xe ô tô ơ trưóc cổng chợ SAPA vào luc 3h sáng ngày 22/2/2010..[cuôc găp gỡ kéo dài trong thời gian 8 phút...Vì a D chết khi cón quá trẻ nên rất, linh thiêng và mai sau 8năm mói dưoc siêu thoát...và dến nay a dã dưọc làm quan ơ thế giới thư hai[th giói của ngưòi âm] Khi dã lên quan anh ta thưong xuyên hàng tuần vế chợ quan sát quan tâm theo dõi moi hoat dông của bà con CH SÉC..theo như a ta nói, anh ấy sẽ quyết tâm dòi lai dc tât, cả, nhưng kẻ giêt a sẽ phài trá giá gâp nhiếu lấn. và sau dấy mói vế an nghỉ ơ cõi vĩnh hằng..
  Thông diêp LHD
 • #181 Nhat hói CHEB: ahoj Mgr Nhat

  15-03-2012 20:22

  Cụ Nhat (No.1) ơi..ÔNG khoe khoang thạc si mà tôi thây Thô thiển quá.. Hình như mgr NHAT dã tưng dính vào vòng lao ly...và cụ tưng ăn cơm tù SÉC 5năm phải không? Thạc sĩ gì mà như vây...cang học thì càng ấm dầu..Nhat hói tuy toe quá dấy....
 • #180 vzdycky s Tebou!!!: #13 abc viet:bo het?

  15-03-2012 17:51

  #13 abc viet la bo het toi cho ho u?
  Chuyen da qua 10 nam roi. Dung vay! nhung abc co biet la doi voi nguoi than cua anh LHD thi moi viec do nhu dang vua xay ra ko? da phai song 10 nam va suot ca quang doi con lai trong dau kho thuong tam cua su mat mat nguoi than cua minh?!
  May nguoi nay sau khi ket an ma bi ngoi tu 15 nam thi van con la qua it. ... Doi voi bon ho phai cho ngoi tu den muc xuong luon... Noi tom lai la... noi dau long mat con, mat chong, mat bo, mat nguoi than dau don lam #13 abc a! Luong tam ho can rut, ran vat u? #13 abc nghi la ho con co cai day than kinh do nua sao? #13 abc that co long tu bi hy xa, xin toi cho ho day!!!
  Anh Dung o noi chin suoi se that su duoc nghi ngoi khi ho bi trung phat sung dang. Hy vong, vong hon anh linh thieng hay chi duong dan loi cho UOOZ som bat het tat ca bon hinh nguoi lot quy do... de doi lai cong bang cho cai chet oan uong cua anh.
 • #179 Lờ đờ: SN, NCS chết hết rồi à

  15-03-2012 11:28

  Chợ HKH- Ơ sao mấy thằng SV, NCS không thấy lên tiếng gì nhỉ? Mỗi một thằng có vẻ là (1.) Nhat hói khoe chữ trong đó thôi. Nhà nước cho các em ăn học để ra giúp đời mà các em ngậm miệng ăn tiền thế à, bình thường lúc bia bọt các em chém gió ác lắm mà.
  Thằng nào chuyển thằng T chuột từ Ostrava lên Praha vào tận UK đấy, cái thời nó vừa đi học vừa đi cầy dưới mỏ không có cái Mgr. đâu.
  À mà nhân quả tổng quát nó thế này: Mình bị giết là do kiếp trước mình đã giết người, còn kiếp này mình đi giết thì kiếp sau sẽ bị giết và ca ngợi cái xấu thì cái xấu sẽ đến với mình (đó là do cái nguyện của mình)
 • #178 HKH: HKH

  14-03-2012 22:41

  Em la nhom Xu Moc ma dau chi de doi mu day, chung em thuc su nguong mo cach viet van cua Bac! Tu lau em van co mong muon viet ve cac VIP CR de con chau F1 biet ve Cong dong sinh ra chung! Bac cho chung em email de cung cap them nhung nhan vat hoac nhung tinh tiet ma Bac chua biet! Dau sao chung em cung cam phuc su dung cam cua nguoi viet..., dam noi ve nhung Dai gia da chet, qua day cung hieu them ve nhung Dai gia con song ngoe ngoay!
  Chao Bac, em di hit tin Tam van con Xuan day roi chay qua An Dong nua chu! HIEN Con co ve khai truong hoi Coc Coc k Bac? Nghe noi Thich Chi Em hom no nhay hiphop nong het ca cac co quan, dung k Bac? ....
  Oi, vui qua !
 • #177 trọng tài: sân chơi-diễn đàn

  14-03-2012 15:03

  Bocave 2002 "hành văn" hay,đọc nghe cũng thấy vui vui cái lỗ tai, phúc đáp ngoa ngoắt không kém gì mấy bà hàng tôm, hàng cá chợ Đồng xuân, DH chết trẻ, khoẻ ma,chắc chắn sẽ phù hộ cho Bocave 2002, còn Long ne(ratovice) có thể cười thầm được rồi, kể ra đời cũng có nhiều chuyện lạ, ếch nói được "tiếng người" mà sao người ta vẫn chỉ coi là ếch nhỉ? đành rằng ai cũng có ý kiến, quan điểm riêng nhưng cố tình bảo vệ ý kiến,quan điểm của mình tức là vô hình dung áp đặt sự suy nghĩ của mình vào người khác mà như vậy ắt phải có những phản ứng thái quá hoặc tích cực, hãy coi bình luận của mọi người cũng chỉ là quan điểm, ý kiến cá nhân thì Bocave 2002 đỡ bị bức xúc, diễn đàn là sân chơi cho tất cả mọi người, k phân biệt đẳng cấp, khen chê là điều hết sức bình thường. Nên nhớ rằng Binladin là con người khiêm tốn, k thích ồn ào, k thái quá, hùng mạnh như Mỹ mà Bin cũng chẳng buồn ca ngợi nữa là 1 vài con "sâu" trong cộng đông VN.
 • #176 Mạc Văn Nhất: Thạc sỹ luật

  14-03-2012 14:28

  Ông 173 ơi, xem lại đi nhé anh Tùng cận là Thạc sỹ luật đó không phải cứ nhân đâu. Danh hiệu khoa hoc Mgr. tiếng Séc là Magistr cấp tương đương ở nước khác là Master!!!
 • #175 hung bokave: ban bokave...quá hoang tuong.145-152

  14-03-2012 12:26

  DH gioi vay ma thua ...chêt loi tỹ...?
  HL ..khong gioi ma tro thanh pho chu cho sa pa.
  noi tom lai: DH VUA NGANG VUA NGU...moi phai chet.
  ban bokave.. cang ca ngoi.. thi nguoi ta cang chui cho la ngu ma thôi.
  thân ai...
 • #174 Thợ "săn" tin: Bắt "cọp" động rừng !

  14-03-2012 09:46

  Hôm qua,người phát ngôn của UOOZ cho biết trong 1 ngày gần đây sẽ có cuộc họp báo công khai những kết quả điều tra ban đầu đối với 2 công dân Slovakia gốc VN,thời gian hoàn tất hồ sơ vụ án có thể kéo dài 3 đến 6 tháng,thậm trí là 1 năm vì sự phức tạp của vụ án có liên quan đến cả 1 số nhân viên trong ngành CS Séc(lạm dụng chức quyền tạo điều kiện cho các hoạt động phạm pháp), các nhân viên ĐSQ & LSQ tại ***** (cấp các loại giấy phép không được xác minh, chứng thực nguồn gốc, lạm dụng quyền bất khả xâm phạm-imunity để vận chuyển hàng hoá bất hợp pháp bằng xe mang biển số ngoại giao), 1 số nhân viên còn mua xe miễn thuế theo tiêu chuẩn ngoại giao giúp tội phạm dưới hình thức cho mượn xe mang biển ngoại giao để tránh sự kiểm tra của CS trên toàn châu Âu.

  Nguồn tin từ "Xi-En-Nen" VN. Đang tiếp tục cập nhật.
 • #173 Em hiền con...anh Kiên con: chủ chơ hkh a?

  14-03-2012 08:46

  Lạ gì Tùng cạn cừ nhân luât [mgr] dai học UK sác lơ PRAHA chư gì?Là vói Kiên nghiên HIÊN CON 1 THƠI... (cắt-lạc đề)
 • #172 Muốn thao túng nhằm cai trị người Việt tại Séc: Lại vấn đề mới từ chợ HKH

  14-03-2012 08:25

  Trời đất, cái chợ HKH to thứ nhì Praha giờ có mấy tay rồ "khánh thành lại" thành tên An Đông (trùng tên với tay "đại sú" nhà mình-ngày khai trương cũng có mặt ăn cơm miễn phí).
  Các doanh nghiệp từ thuở khai thiên dựng chợ chẳng ai có mặt. Bị bật khỏi chợ rồi chăng? Sự có mặt của Đại Sứ cũng như các đại diện tự phong (các khuôn mặt ở mâm nào cũng gặp, nhạc nào cũng nhảy) làm chúng ta liên tưởng tới các trò xôi thịt cũ ...
 • #171 MY LAI: Hai Au

  14-03-2012 07:34

  CAC DONG BAO THAN MEN VU NAY NO BOI RA VI TUI NO MUON TRIET HA SAPATIA CUA NGUOI VIET THOI...(cắt-không viết HOA cả bài)
 • #170 ALexLuongTri: ĐỀN TỘI

  14-03-2012 11:31

  Chân thành cảm ơn Vietinfo đã đưa thông tin này đến với bà con chúng tôi, mong Vietinfo tiếp tục có những bài viết sắc nét và diễn biến về vụ án giết người 10 năm về trước ... Và đồng thời mong cộng đồng mình sẽ lên tiếng mạnh mẽ để vu án sớm được đưa ra ánh sáng, chân lý sớm được thực thi !
 • #169 BOKAVE2002: Phúc đáp!!!

  14-03-2012 04:26

  Xin chào bác #153, có lẽ bác ít nhiều quên tiếng việt ...Bác thông cảm mỗi người có cảm nhận và có thần tượng riêng của mình. Với em thế giới em thần tượng Binladen, ở cộng đồng cz em thần tượng Long ne và DH, Dh kg quá tài thì bọn hèn hạ tiểu nhân đã không phải thuê sát thủ... Còn anh em bác chắc ai gặp cũng Phải tránh mặt thôi chứ riêng gì DH...người có tóc không dại gì dây với mấy thằng trọc đầu.

  Gửi bác #160 chau: em cám ơn bác đã quan tâm.. Em so sánh vụ Khánh trắng với ĐB và HL giống nhau ở điểm khi KT la chủ tịch tập đoàn bốc xếp có đầy đủ tiền bạc và quyền lực mà anh K vẫn chưa thoả mãn giấc mộng người Sang.. Một thằng lưu manh từ trong trứng lại đòi đi ứng cử HDND thế mới bị Đập bác a... Anh ĐB và HL giống ở chỗ đó bác suy ngẫm nhé!

  Gủi chị Thu ha Sapa!!!!
  Chào chị nghe giọng chị đã biết chị là tp gì rồi, ngứa tai chị chịu khó bôi thuốc chống côn trùng đốt nhé, tôi viết lại kg đc xuất sắc như chi khen đâu ... Viết như L.. Tôi mà viết được như thế thì súng ống các bác ở diễn đàn chả dựng lên hết...
  Thôi Chào các bác nhé e phải đi vắng 1time hẹn gặp lại trong tuần tới.
 • #168 Hoang Thanh:

  14-03-2012 02:16

  BOCAVE nen tiep tuc,ban da dem den cho nhieu nguoi biet - tuy chi la mot phan su that .
 • #167 Buồn nhỉ: CÔNG LY

  13-03-2012 20:46

  Vụ án tưong chưng dã di vào dĩ vãng.thế mà vẫn còn lât lại dưọc...Đúng là nghiep vụ cảnh sát quá giỏi..Cũng dúng thôi, trăm vụ giêt ngưòi ở khăp mọi nơi trên thế giói dều tìm ra thủ phạm cả trăm. có diều chỉ là sơm hay muộn mà thôi. 10 năm thời gian cũng chưa phài là quá lâu... Nhưng diều dể mọi ngưòi suy ngẫm là các nghi can vẫn ung dung vênh váo diều hành công ty, và cưõi xe dep vô tư yêu dời cứ như chưa hề xẩy ra chuyên gì..Dều là con ngưòi vơi nhau mà quyêt tâm giêt hai ngưòi ta vì tiền chỉ vì cổ phần nhiều ít thì gian ác quá...Dói ăn vụng..túng làm liều...Dăng này có dói khô gì dâu.... giêt ngưòi ta chỉ vì tham tiền...DH CŨNG LÀ CON NGƯÒI LÀM ĂN NHƯ TÂT CẢ MỌI NGƯÒI THÔI.. DH CHÊT TRÈ QUÁ...KO DÁNG PHAI CHÊT...thât là dáng tiếc...Tiên ơi là tiền...
 • #166 HKH: HKH

  13-03-2012 20:25

  Bac BOKAVE than men , chung toi rat ngac nhien va than phuc Tuyen tap Hoi ky BOKAVE cua Bac! Neu co the Bac cho chung em dc email lien lac, chung em muon cung cap them ve chan dung cac Dai gia o TIEP, vi du nhu T.T Tung ben HKH chang han!
  Mong Bac tiep tuc viet bai cho chung em !
 • #165 HKH: HKH

  13-03-2012 19:48

  Ai biet ve TRUONG THANH TUNG viet cho chung toi biet voi! Co hap dan hon BOKAVE k? ... (cắt -lạc đề)
 • #164 Ký danh: Tin mới,chuyên cũ

  13-03-2012 19:12

  Theo như tiết lộ của các nhân viên điều tra tội phạm(xin được giấu tên)thì 2 công dân Slovakia gốc VM này có được quốc tịch Slovakia thông qua dịch vụ làm giấy tờ trong cộng đồng VN không hợp pháp(không hội đủ các điều kiện khi xin QT SLovakia-không có thâm niên sinh sống,làm việc). Bộ nội vụ Slovakia sẽ xem xét lại & xác định thông tin trên, nếu đúng sự thật như đã nêu,2 vị này có thể sẽ bị huỷ QT Slovakia, đồng thời các nhân viên cũng cho biết thêm vụ án này rất phức tạp với quy mô rộng có liên quan đến nhiều doanh nhân VN khác nữa vì 2 bị cáo là 2 nhân vật, 2 mắt xích trong tổ chức bị nghi có hoạt động trong nhiều lĩnh vực tội phạm được dàn trải trên toàn lãnh thổ Séc,1 phần lãnh thổ Balan, Slovakia & Đức.

  Thông tin đã được kiểm chứng bởi nhóm phóng viên Xi-En-Nen VN & đang tiếp tục cập nhât.
  mời các bạn đón dọc
 • #163 quang: Trò mượn tay cảnh sát thanh trừng lẫn nhau

  13-03-2012 14:30

  Đây chi là vụ mượn tay cảnh sát thanh trừng lẫn nhau thôi các vị ạ. Đã từ lâu 2 vị này là cái gai trong mắt thủ lĩnh ... (cắt)... và không chịu thần phục, nên việc gì đến sẽ phải đến thôi.
 • #162 hung bokave: mây thang nha quê.

  13-03-2012 14:17

  mây con tiêu....co ty tiên thi huyênh hoang.
  khong co nuoc cz 1989 thi vê vn đoí thoí môm.
  DH cung chi la thang nha quê theo dom an tan...
 • #161 THU HA SAPA: 145-152 viet thi nhu L..

  13-03-2012 13:53

  trinh do viet van nhu... ma cu thich to mom... gap nhau o sa pa di.
 • #160 Cháu ruôt thiếu tưong QUẮC: vụ án KHÁNH TRANG VN...

  13-03-2012 09:20

  Chào bác 152...Tôi công nhận bác viết bài hay..và rát am hiêu về tâng lóp xh con ngưòi VN mình o sec trong vai thập niên qua.Công nhân bác là ngưòi tưng trải.nhìn nhân dúng dắn và luôn sát thực vói cuoc song XH...
  Nếu chuyen án này mà tưong tự như vụ án KHÁNH TRẮNG ơ VN thì tơi khi 2 bác dưoc tai ngoai phải chống nạng rồi.Nhất dịnh thầy cãi trong vụ án này sẽ dưoc thuê rât nhiêu ngưòi và toàn là nhưng tên tuôi lừng danh nhât CH SÉC. Tôi tin răng nếu là ông SOKOL sẽ có san xe phần nào cứu vãn dc họ...[còn bác nói là DB...hL... là nhưng quân cờ thì bác nhầm...] dù sao ơ thời diểm lúc bây giò tất nhiên có sư tác dông gian tiêp của các thành phân như ... (cắt)
 • #159 Vitosa: THƯA BÀ CON ĐỒNG HƯƠNG VN.

  13-03-2012 09:12

  Thưa bà con đồng hương VN ở Sec, hơn một tuần rồi tôi thấy dư luận của bà con mình quá ồn ào qua việc CA Sec bắt 2 người nghi án liên quan đến vụ giết người 10 năm về trước. Tôi thấy bà con mình bức xúc với vụ án, và cả bức xúc với nhau trong khi viết CM.
  Tôi nghĩ cũng đúng thôi, bởi theo như bài viết và thông tin hé ra từ các CM, thì với vụ án mạng như thế, với những nghi can như thế và ngay cả nạn nhân nữa sao không trở thành nhiều giai thoại, luận bàn. Hơn nữa cuộc sống làm ăn của chúng ta bao năm qua ở bên này đã gặp muôn ngàn khó khăn vất vã, cũng như tủi nhục đọa đày. Vì đồng tiền, bao nhiêu người đã ra đi, bao nhiêu người đã đổ máu, bao nhiêu gia đình đã tan nát...
  Tôi cũng là một người VN bình thường, đã lưu lạc đất trời Đông Âu gần ba mươi năm rồi, cũng như bà con ta bỏ quê hương gia đình trụ lại kiếm sống nơi đất khách quê người. Sướng vui chưa nhiều, khổ nhục quá nhiều nếm trải. Cho nên tôi cũng thông cảm với bà con về cách nhìn nhận vụ việc. Tôi không sống ở Sec, nhưng từ lâu cũng đã được nghe về các vụ bên đó liên quan đến làm ăn, chợ búa, cướp giết v.v..
  Tuy nhiên, ở đây tôi xin đề nghị với bà con một mong muốn nhỏ.
  Thứ nhất theo tôi, nếu như bà con nào biết rõ (có chứng cớ) về những gì liên quan đến vụ án mà muốn giúp cơ quan điều tra của CA Sec, và muốn giúp vạch mặt kẻ thủ ác giết người, vì vong hồn nạn nhân, thì hãy tự mình đến gặp CQĐT mà trình bày. Đừng kể tội ai lên đây làm gì cả.
  Thứ hai, tôi đề nghị bà con không nên đi sâu vào bới móc đời tư của a, và vietinfo.eu không nên đăng nhưng CM như thế lên đây, thứ nhất là nthiếu văn hóa, thú hai là chừng mực nào đó phạm luật. Dẫu rằng bà con đã cố tình viết tắt tên người và BBT đã cắt bỏ nhiều những câu chử quá đáng. Hãy để cho nhà chức trách làm bổn phận của mình, hãy để cho người nào có tội chịu sự trừng phạt của pháp luật, và tòa án lương tâm.
  Tôi nghĩ là nạn nhân và nghi phạm đều có gia đình, con cái, vợ chồng, họ đã và đang đau buồn về người thân của mình, ta đừng vô tình chạm vào đó nữa, hoặc cố tình khoét sâu vào những nỗi đau kia. Đặc biệt ở đây chúng ta nên nghĩ về các cháu, xin đừng làm tổn thương thêm những mầm non vô tội.
  Thưa bà con đồng hương VN ở Sec, tôi xin lỗi bà con đã mạo muội gữi đến mọi người đôi lời tâm sự giãi bày như trên, có gì không phải xin bà con lượng thứ. Kính chúc bà con mạnh giỏi, bình an.
  Xin cám ơn.
 • #158 AlexLuongTri: Trả lại sự công bằng cho anh !

  13-03-2012 15:04

  Tôi mong pháp luật công minh sẽ trả lại sự công bằng cho anh, lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt, có thể luật pháp sẽ tống giam các người, cũng có thể thả tự do vì không đủ chứng cứ nhưng tôi biết các người cũng không thể êm đềm mà sống đâu, với hành vi giết người thấp hèn, lén lút cũng đủ chứng minh cho cộng đồng biết về các ngươi sống đê hèn và tiểu nhân như thế nào trong những bộ vest bạc màu máu hàng ngày các ngươi vẫn thường hay mặc. Gieo nhân nào gặt quả nấy thôi!
 • #157 ĐB - HL hay nhân danh chủ chợ, nhân danh cộng đồng?: Bất luận là ai, giết người phải bị trừng phạt

  13-03-2012 08:10

  Đã biết khổ, biết nhục khi sống ở Việt Nam, được đất Séc thanh bình, dân Séc hiền hoà cưu mang không biết điều đem trò bắn giết nhau giành gật thương trường, đó chỉ là hạng lang sói không đáng mặt chủ chợ, đại diện cộng đồng.
  Cái bọn trong BQL đều "nhuốm máu ăn phần". Giết người có tổ chức là tội ác nghiêm trọng. Chúng ta mong cho cơ quan pháp luật Séc thành công đưa nhóm tội phạm cư trú dài hạn trong tù. Bọn chúng phải trả giá cho hành vi của thú vật trong bộ mặt khả ố của những kẻ tôn thờ đồng tiền.
 • #156 Quyết Thắng: CHÀO ANH 133 ==145.

  13-03-2012 07:57

  Kinh chào a ..145..Dợt này buôn bán kém và gd tôi dang luc duc về ái tình,nên lúc nào cũng mở hom thư tìm bài của anh doc.
  Rất may là có nhưng bài viêt của anh làm tôi càng hiểu vê dời hơn và khuay khoả di phần nào. A viêt bai rât hay, câu cú lưu loát ngưòi doc dễ hiêu..doc bai viêt của anh tôi nghiền lăm.. Trong tuong lai khi nào có dip tôi se mòi bác dến tôi chơi ta làm nồi lẩu và vài lit rượu anh em ta ngồi nhấm nháp ngâm nga ôn lai moi chuyên tren dòi...Rất cảm ơn anh..
 • #155 Dr.Michal Grendel: Ko con gi phai noi

  13-03-2012 05:47

  --- 2 cong dân Slovakia goc VietNam la ... tai CH Slovakia, Pham toi giet nguoi giua nhung nguoi Viet Nam voi nhau, ... (cắt)
 • #154 phóng viên báo dân chủ: TIN MOI NHAT...

  12-03-2012 19:31

  Lòi dâu tiên tôi muốn gưi lòi chào và loi chúc sức khoẻ tới tất cả các bạn.Và toi xin chân thành cám ơn Tổng biên tâp và các công sự của trang mang Vietinfo.cz dã giúp bà con duoc giao lưu găp gỡ nói chuyên với nhau nơi chốn xa hưong này. Theo như bản tin mà tôi vừa câp nhât dưoc thì hiện nay dang trong giai doạn khơi dầu của công viêc diêu tra, nhà chức trách CH Séc dã gửi công văn thông diêp tơi nưoc anh em Slovakia...
  Nội dung của bản báo cáo là yêu cầu bô nôị vụ của nưóc này làm sang tỏ về lý lịch của 2ngưoi dàn ông gốc Viêt mang quốc tich Slovakia... (cắt)
 • #153 China: Gửi 145 nhà văn đểu

  13-03-2012 00:50

  Nhà văn đểu này định thử sức viết truyện trinh thám à??? *éo biết gì lại còn bày đặt tả thực cụ thể,chi tiết!
  Thần tượng DH hiểu đơn giản bị trục xuất khỏi Cheb từ năm 96 mất đất phải mò lên praha rồi dựa hơi mấy thằng làm người trong đó có anh DB của nó rồi sau qua cầu rút ván thì trả giá thôi chư có cao siêu *éo gì mà cho nó thành anh hùng thế hả.
  No thay em tao o đâu là tránh sang một bên nói to còn không dám mà cho nó đóng vai người tài của đất cz này trong cái tiểu thuyết lắm chương nhiều hồi??
  Nhà nó trả tiền cho mày ngồi viết à? Nhuận bút đủ chơi tálả không? Tốt nhất là tắt mị tiếng đi chú không mất công tao đầu tư ít tg kể nguyên xi quá khứ xuất thân bộ mặt thật của nó ra cho thiên hạ nghe thì ôi thôi!!!!!
  Nó chết rồi thì để nó yên phận đi.
 • #152 BOKAVE2002: Nối tiếp #133 và 145

  13-03-2012 00:45

  Chào các bác …Nghe chừng các bác thuộc phe của DB và HL trình độ cũng không hơn gì các sư phụ..Thưa các bác em không theo phe ai cả, em chỉ viết sự thật thôi…có khi lúc em viết về ĐB và HL các bác lại chả…Thôi thi Bác nào không thích thì cứ bịt lỗ tai lại nhé, còn bác nào biết hoặc thấy em viết sai thì cứ đính chính..em là người cầu thị mà !

  Kỳ 2 : Những con tốt trên bàn cờ “ Người ngựa, Ngựa Người”

  Trước khi bước vào kỳ này tôi phải có lời kết cho kỳ 1, Những người đàn bà của DH còn 2mối tình nữa và đều sinh con trai cho DH, có điều họ bây giờ đều đã có GĐ và cs riêng, cũng không còn quyền lợi, trách nhiệm gì với người đã chết, và gần như biến mất khỏi cộng đồng người thiểu số do vậy tôi không muốn vô tình làm ảnh hưởng tới CS riêng.của họ….Một câu kết cho kỳ này DH mất năm 33 tuổi những cũng đã kịp để lại dương thế 4 hậu sinh, 2gái, 2 trai điều ĐB là đứa nào cũng đầu lòng các bác a!

  Tập trung vào 2nhân vật mà có lẽ là các bác muốn biết thông tin nhất, người đầu tiên tôi nhắc đến là anh Đ... mọi người hay gọi là ĐB. Nói đến quê... (cắt)...
  Những bác sống lâu chúng ta hay gọi là Xù..Xù mốc đúng kg? có điều chúng ta phải phân ra 3loại Xù…
  Nhóm thứ nhất là những bác cựu SV từng học đại học hoặc nghiên cứu sinh thời XHCN….như L. cận, B. Cận, D.Danlat, DH… Đây thực sự là nhóm người đáng sợ nhất, vì họ vừa có học, mưu lược và quan hệ XH tốt.
  Loại thứ 2 là những thành phần đi xuất khẩu LĐ thời XHCN mà lúc đó được dung từ chau chuốt hơn Học Nghề…loại này được biết đến như ĐB, HL, MT,TH…loại người này có lợi thế sống lâu lên lão làng, biết nói tiếng bản xứ nhưng đầu cũng chỉ đủ to để đội mũ.
  Loại thứ 3 là những bà con tội nghiệp của chúng ta, đi bán nhà, thế chấp đất, bỏ vợ, bỏ chồng ở quê sang bên này ăn cơm thịt ..lườm Tivi và dơ đầu ra cho chúng nó bóc lột!!!!

  ĐB sinh 63 sang CZ từ những năm 83 ở dưới Ostrava hoặc brno, để trụ lại cz ĐB chấp nhận đủ nghề... ĐB cũng là loại máu gái… (cắt)...
  Với ĐB hình như DH là khắc tinh... sau này ở BOKAVE cả ĐB và HL mới có 15% cổ phần, trong khi HS, HG và DH chiếm tới 70%..từng bị DH ném gạt tàn vào mặt trong cuộc họp HĐQT..chính vì những điều này làm cho ĐB hận DH đến tận xương tuỷ.

  HL có lý lịch sang hơn ĐB một chút, mặc dầu cũng là dân từ những năm 81, sống ở khu nhà 8 của Ostrava. HL lập nghiệp sạch sẽ hơn ĐB bằng nghề hải quan và cũng có cái đầu cao hơn Đ nhiều tấc... (cắt)...HL và DH không có hằn thì ra mặt thậm trí lúc còn sống DH cũng khá trọng HL...Cả ĐB và HL hơn DH cả tá tuổi lại phải chấp nhận dưới trướng nghe chừng cũng khó coi... sâu xa hơn thì họ là những người thực sự dã tâm... và tham lam, duy có điều giết DH trắc chắn không phải là ý của 2người này, họ cũng là những con tốt trên bàn cờ “ Người ngựa, Ngựa người “ mà thôi.
  Các bạn sẽ không phải ngạc nhiên nếu trong vòng 3tháng tới lại thấy ĐB và HL tái xuất giang hồ …điều đấy gần như chắc chắn. GĐ ĐB và HL cũng kg cần phải thuê LS quá tốn kém làm gì. Tại sao hai nhân vật này bị bắt ??? đấy là chẳng qua các bác chưa soi gương về Khánh Trắng ở VN.
  Ở đời Con Vua thì sẽ làm vua... con Sãi ở chùa phải quét lá đa. Các bác có tiền những vinh viễn chỉ là Thằng..chứ không thể là Ông được.
  Đây là cái tát cảnh cáo của những ông trùm thực sự, ĐB và HL có trắng án hay tại ngoại hay không hoàn toàn phụ thuộc vào ...(cẳt)...trời biết, các bác biết, vợ anh DH biết, chỉ có mỗi Tiền là không biết mà thôi.
  ...
  QL: Đề nghị bạn không viết những vấn đề liên quan cá nhân người khác mà không có căn cứ. Vô hình dung đó là sự vu khống và xúc phạm danh dự của người khác. Xin cám ơn.
 • #151 145: D híp anh hùng quá

  12-03-2012 19:43

  145 khen D híp không bao giờ đánh nhau thậm trí anh còn hơi nhát chuyện dao búa.
  Ha ha.. thế mà khi phát hiện bạn gái mình có quan hệ với người khác trong lúc 2 người yêu nhau DH đã đánh cho bạn gái một trận rồi chia tay, anh hùng quá, đào hoa quá, đánh đàn bà lại là người yêu thì anh hùng quá, nói thật 145 càng viết càng lẫn.
  Vụ thằng bộ đội ở Đức sang most chơi lên quậy ở quán karaoke cạnh nhà thờ Kunratice bị DH khóa cửa gọi bọn hình sự quen đến bắt chứ có phải ở quán cạnh chỗ Đ bọ đâu.
  Nói chung ai cũng có thể tốt với người này nhưng lại xấu với người khác, đó là chuyện bình thường trong cuộc sống. Trong giới bộ đội và chủ chợ thì tốt nhất là đừng khen ai là người tốt, chẳng có ai trong số họ tốt cả chỉ có là mơ thôi. Đằng sau khối tài sản lớn đều là tội ác.
 • #150 CNN: Tin nhanh từ "thương trường" nóng bỏng Séc

  12-03-2012 13:18

  Thông qua LS của 2 bị cáo ĐB&HL, theo người phát ngôn của UOOZ thì các nhân viên điều tra tội phạm đã & đang từng bước khẩn trương hoàn tất hồ sơ tội phạm của 2 bị cáo sớm nhất có thể, được biết vụ án trở nên phức tạp hơn dự tính vì xảy ra cách đây 10 năm & có nhiều tình tiết phức tạp, cụ thể ntn không được tiết lộ để khỏi ảnh hưởng đến quá trình điều tra. Ngoài ra, vì 2 bị cáo là người gốc VN, mang quốc tịch Slovakia nhưng lại sinh sống, KD ở Séc & bị bắt tại đây nên theo luật pháp Tiệp đã được chỉ định 2 phiên dịch tiếng Séc-VN,tiếng Slovakia-VN để phục vụ cho quá trình lấy cung cũng như khi ra hầu toà, cùng ngày, bộ ngoại giao Slovakia đã có công hàm gửi đến các nhà chức trách có thẩm quyền trong vụ án yêu cầu, đề nghị & nhấn mạnh trong đó có đoạn viết: trong quá trình điều tra để đi đến kết luận thì 2 công dân Slovakia phải được chăm sóc sức khoẻ, được đối sử đúng mực & luôn tin tưởng, hy vọng vào luật pháp công bằng của CH Sec sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao, tình bằng hữu tốt đẹp giữa 2 quốc gia láng giềng đã & đang có, cuối cùng thì trong công điện có nhắc đến 2 công dân Slovakia gốc VN này tuy đóng góp "chưa nhiều" cho đất nước Slovakia nhưng chưa có tiền sự, tiền án tại đây.
  LS của 2 bị cáo cho biết thân chủ của họ luôn sẵn sàn hợp tác với các nhân viên điều tra tội phạm để nhanh chóng được minh oan, tại ngoại đoàn tụ cùng GĐ hoặc nếu có phạm tội sẽ được hưởng những tình tiết nhẹ hơn với chính sách khoan hồng trong bộ luật của Séc, 2 LS cũng hứa sẽ làm mọi cách bào chữa,chứng minh thân chủ của mình vô tội & sớm phục hồi danh dự cho 2 bị cáo. Trong 1 ngày gần đây nhất,GĐ,người thân(chỉ vợ,con) sẽ nhận được giấy cấp phép thăm nom 2 bị cáo trong trại tạm giam với thời gian hạn chế tối thiểu theo quy định hiện hành.

  Hãy "hồi hộp" theo dõi diễn biến vụ việc, mọi người đều có quyền nói và quyền im lặng.

  "anh(chị) có quyền im lặng, mọi lời nói của anh(chị) có thể sẽ là bằng chứng chống lại trực tiếp anh(chị). Đây là câu nói đầu tiên của CS ở mọi quốc gia có dân chủ(trừ VN) khi bắt người bị tình nghi là tội phạm, luật này đôi khi có giá trị cả trong các tổ chức tội phạm, bà con, hãy "thận trọng" khi bình luận.

  Bản tin đầu giờ của nhóm phóng viên Bờ Bụi thuộc báo Lá Cải & đang tiếp tục cập nhật những thông tin nhanh nhất,nóng nhất , chính xác nhất để kịp thời phục vụ cộng đồng VN ở hải ngoại.
 • #149 Ký danh: Suy ngẫm

  12-03-2012 13:14

  Có sóng gió mới biết hết được lòng người,thế mới biết được lấy tiền của dân thi dễ chứ lấy lòng của dân thì k hề đơn giản chút nào,qua đây k biết các đại gia chủ chợ trong cộng động có suy nghĩ gì k hay vẫn sống trong ảo tưởng với ánh hào quang của tiền bạc & luôn nghĩ có tiền,có quyền là mọi người phải kính nể,kính trọng & có được sự tôn trọng tuyệt đối trong xã hôi ?

  "Trăm năm bia đá thì mòn, "búa dìu" dư luận vẫn còn trơ trơ"
 • #148 thám tử tư: bokave2002

  12-03-2012 09:50

  Ông #145 viết hay lắm và ông cũng biết khá rõ về DH (chắc là người thân cận) nhưng ông có chắc là hồi đưa DH về TH không về thật à, tôi nhớ là mẹ con TH đưa DH về mà???
 • #147 viet nam: gui:145..bokave...

  12-03-2012 09:46

  tâng bốc vua thôi. Mấy thằng lưu manh, đầu đường só chợ mà được to vẽ như Lưu Bỉ, hay Tào Tháo .. loai đâu ngu nhu heo. Thiên ha nay la eo gi ..DH.
 • #146 nguyen tan dung: CHOI TAI

  12-03-2012 15:36

  doc binh luan cua mot so nguoi ma thay choi tai qua.
  DH la 1 thang ngong nghenh, tieng tiep thi noi ko lot tai, tieng anh thi chi biet HELLO, con cac tieng khac thi moi loai biet vai cau, the ma tang boc la biet 5 thu tieng, dung la binh luan cua nhung dua nhin thay cai nho ma ko nhin thay cai to, biet 1 ma ko biet 2.
  Con bon dan ba di theo DH thi cung chi nghi la han co tien, hon nua cung chi la 1 lu cave ma thoi.
  Toi ko biet toi cua HL the nao chu toi thay ong ay song tot, ko pho truong, giup do nhieu nguoi, nhat la ban than toi.
  Theo toi nhung thang lam tien nhung chi suot ngay ngong nghenh xe dep, ko giup do ai, ko coi ai ra gi thi nen *** chet het di, day cung chi la 1 lu gioi bo song trong c** nen ko biet c** thoi ma thoi
 • #145 BOKAVE2002: Hồi ký BOKAVE2002 !!!

  12-03-2012 10:33

  BOKAVE2002 Tiếp nối #133

  Kỳ 2 - Những Bóng hồng bên cạnh LHD

  Nhắc đến chuyện đàn bà Tony L được biết đến là kẻ đào hoa nhất nhì CZ, đàn bà đi qua cuộc đời anh ta nhiều vô số, nhưng có một điều chắc chắn Tony L chỉ cặp bồ chứ khồng bao giờ ngủ với gái điếm, trong cuộc đời có lẽ thứ mà anh nghét nhất chính là gái làm tiền, còn vì sao thì từ từ trong bài viết mọi người sẽ hiểu. Tôi viết lên đây tât cả những cảm nhận của tôi.. .chứ cũng không có ý tâng bốc hay dìm hàng ai, Do vậy cũng mong các Bác đừng bức xúc…

  Nhân đây tôi cũng xin cám ơn #135,136 ..và các bác đã đã ủng hộ tôi và cũng xin gủi #134, 138 và 143 có lẽ các Bác có gì cay cú anh DH thì phải??? Dù sao anh ấy cũng là người tiên cổ, cái giá anh ấy phải trả chưa quá đắt hay sao? Bác 134 nói là DH từng bị Minh tỷ đâm vào đùi rồi bỏ chạy thục mạng phải kg? tôi kg biết DH làm gì ,chỉ biết sau này Minh tỷ là đệ tử …chuyên mua vui cho D bằng chuyện điếu đóm hết sức vặt vãnh.. ( Các bác thích biết về MT tôi lại hầu chuyện vào dip khác ).
  Vụ D bị đánh ở quán karaoke gần quán ĐB cũng không sai, nhưng thực ra người bị đánh là Tiệp Lợn, đàn em thân cận của D và kẻ đánh là 1BĐ ở Đức sang chơi không hiểu hết về con người DH,tuy nhiên đánh đàn em trước mặt cũng là bỉ mặt và coi thường DH . Có điều bác 134 chưa biết là cũng vì chuyện va chạm đó không hiểu vì lý do gì nhân vật kia sau 2tuần bị bắt đi tù, sau khi ra tù em trai là một nhân vật tầm cỡ ở Balan phải sang tận CZ gặp DH xin làm hoà và kết bạn.. còn chuyên BĐ ở Benesov và nhiều chuyện nữa ..kể ra sẽ lạc đề mất.

  Thưa các bạn như tôi đã nói từ đầu DH không bao giờ đánh nhau thậm trí anh còn hơi nhát chuyện dao búa, nhưng ở đời những người như Lưu Bỉ, hay Tào Tháo mới làm nên chuyện, còn những kẻ như Long con chẳng khác nào thằng Lỗ chí thâm ngoài đâm chém chẳng làm nên chuyện gì. Còn tại sao tôi lại dẫn dắt dài ròng như vậy??? chẳng qua muốn các bác nhìn nhận sự việc một cách khách quan nhất .(xin lỗi các bạn vì bị lạc đề một chút, hy vọng nếu có gì sai, hoặc chưa đủ xin các bạn góp ý và bổ sung )

  Trở lại câu chuyện Mỹ nhân đi qua cuộc đời DH, đầu tiên là mối tình đầu thủa còn là SV với một cô gái Slovaki, tuy nhiên cuộc tình này nhanh chóng đi qua vì DH là người mang đậm tính Á đông không chấp nhận được chuyện Tinh yêu và Tình Dục theo kiêu riêng rẽ, bởi vậy sau khi phát hiện bạn gái mình có quan hệ với người khác trong lúc hai người yêu nhau DH đã đánh cho bạn gái một trận rồi chia tay. Sau này DH mới biết là lúc chia tay người bạn mình đã mang thai. Mặc dù là con lai nhưng cô con gái lai đầu của DH giống bố như lột nhưng vì ám ảnh chuyện không chung thuỷ của bạn gái nên DH khồng có tình cảm với cô con gái đầu ( cháu bây giờ đã 22 T )

  Người đàn bà thứ hai sau này là vợ chính thức của DH, người mà ở dưới suôí vàng nếu thực sự có âm dương thì là người mà anh sẽ phải Hận nhất và thấm thía nhất nỗi đau Nhân-Tinh-Thế-Thái. Ph. Th.Th. Th. hơn D 1tuổi cũng là dân xuất khẩu lao động từ những năm 90, mặc dù không đẹp, thậm trí là Ô mai hơi cuối lọ… điều duy nhất nghi điểm ở TH là giọng Huế ngọt lịm… nhưng vào thời “ Giữa rừng già Trâu cũng là Tiên “ ấy TH vẫn inổi lên như một HH. DH đến vơi TH cũng vì sự hiếu thắng của tuổi trẻ và vì sự thách đố của bạn bè.
  Tuy nhiên sau này khi TH sinh cho D 1 cô con gái giống bố như bản copy mầu thì DH thực sự yêu con và tình yêu ấy lan sang cả vợ. Là người ai cũng yêu con, nhưng với D tình yêu dành cho Linda thật ĐB, cũng có thể vì tuổi thơ nghèo khó và Bố bỏ đi lấy vợ khi anh 9 tuổi đã ảnh hưởng lớn đến tình phụ tử của anh.
  Mãi đến sau này khi bị đi tù, ở ngoài TH đã có dư luận về mối quan hệ bên ngoài là anh em, nhưng thực chất là tình nhân với DB thì tình yêu vốn đã ít ỏi anh dành cho TH thực sự chấm hết. Sự giàng buộc và công cụ duy nhất để TH khống chế và giữ chân anh chính là Linda.
  Trong cuôc hôn nhân này điều mà gia đình DH suốt 10 năm qua vẫn đang đặt dấu ??? vô cùng lớn về TH là tại sao sau bao nhiêu năm chung sồng không cần hôn thú như muôn vàn cặp vợ chồng bên CZ thì năm 2001, một năm trước khi D bị bắn TH dùng đủ mọi thủ đoạn để thúc ép DH và gia đình D ở VN làm thủ tục đăng ký kết hôn và đương nhiên hợp pháp đồng sở hữu khối tài sản khổng lồ mà lúc đó khoảng chừng khoảng trên 1tr USD.
  Sau cái chết của D, TH đường hoàng sở hữu toàn bộ số tài sản do chồng phải trả bằng mạng sống mà không hề chia se chút nào với người Mẹ già của anh ở quê nhà. Thậm trí khi đưa thi hài anh về Vn chôn cất vì sợ mất quyền lợi chợ ... TH đã không hề về chịu tang chồng, người chịu tang anh tại vn lại là người đàn bà khồng hôn thú, không thừa kế…và cũng là người chăm lo chính cho hương hồn anh ở VN đến tận bây giờ.
  Thời gian ngắn sau đó không hiểu vì lý do gì toàn bộ CP chợ của DH bao gồm cả quyền sử dụng Th… được chuyển nhượng cho ĐB và HL với giá cực bèo…và đấy chính là bàn đạp cho hai nhân vật này lấn sân .... một cách ngoạn mục.
 • #144 Ký danh: Cảnh giác

  11-03-2012 23:49

  Hôm nay TV Prima của Séc lại đưa phóng sự về vụ này. Quay cả cảnh CA đột nhập vào nhà HL và ĐB. Chuyện đúng sai như thế nào thì chưa rõ, nhưng các phương tiện thông tin đại chúng tranh nhau đưa tin giật gân, lại đúng vào thời điểm Bộ trưởng bộ nội vụ mang cả chợ Sapa ra chỉ trích trong quốc hội. Có một điều thấy đáng ngờ là hai ông HL và ĐB toàn là loại có sỏi trong đầu, chẳng nhẽ lại làm việc lỗ liễu vậy. Đấy là chưa kể đến các quán Night Club của người Việt đều kín cổng, cao tường, đột nhập vào đâu phải dễ. Tôi viết vậy cũng chẳng phải bênh gì 2 ông này đâu. Hai ông này thì quả thực quá tai tiếng, nhưng chuyện gì ra chuyện đấy. Chưa biết chừng đây là đòn giương đông kích tây, mục đích sâu xa hơn là nhằm vào cộng đồng Việt, mà trung tâm là chợ Sapa.
 • #143 Tâng bốc: nhí nhố

  11-03-2012 20:02

  138 phán quá đúng. Mấy thằng lưu manh, đầu đường só chợ mà được to vẽ như anh hùng dân tộc...
 • #142 trung tướng hoầng anh: bình luận và suy nghĩ

  12-03-2012 01:23

  tiền ơi là tiền,tại sao những tên xã hội đen tại thủ đô praha nó ngu ngốc hết chỗ nói thế nhỉ? giết người chiếm chỗ làm ăn, sau mười năm vẫn không thoát, vậy thì giết để làm chi?
  nếu có đủ bản lĩnh hãy về việt nam mà giết hết 14 tên ... phản nước phản dân đi cho dân tộc vn được nhờ,và sẽ được ghi công với dân tộc vn sau này
 • #141 noi gương 'sám': Những tấm gương "sám" tại Séc

  11-03-2012 19:17

  "Điển trai" như H. gái
  "Quý phái" như bà Th.
  "Nhân từ" như H. Liễu
  "Hiểu biết" như Đ. bọ
  "Tỏ tường" như H. sẹo
  "Khéo" như T. gái
  "Thông thái" như L. cận
  "Ngay thật" như Th. bạc
  "Đàng hoàng" như D. híp.

  Còn nhiều nhân vật khác "lừng danh" nữa,ai biết thì thêm vào đủ bộ VIP.
 • #140 BÀI LÁN BENESOV: trả lòi 134

  11-03-2012 18:25

  134 ơi...Dúng,...D hip có bi M Tỷ phêt vào dùi...và bi bon cờ bac Benéov dánh cho bet nhè chè dỗ den ơ.quán Biên lăng của D.BO ..Nhưng ông phải hiểu bon Benesov cả chuc thăng, riêng thăng mâp con to hơn tây,bon no có tiểu liên mói tinh giăt trong bung ko thèm rút ra. D hip lai làm sao dưoc...Ông phai hiêu D hip dáng ngưoi manh dẻ thư sinh..D là ngưoi hoc thưc thông minh dầu óc. còn dấm dá tuyêt nhiên là ko biêt...
 • #139 kosik: hl+db

  12-03-2012 00:26

  chao cac bac ai bet gi noi the dung chui nhau neu ai biet giong nhu toan bo cac bac cho biet
 • #138 Tôn xùng cá nhân thái quá: Đào hoa

  11-03-2012 16:41

  "Nhiều tiền ai chả đào hoa!
  Đến khi đói thối chẳng ma nào dòm"

  Tưởng chết là hết chuyện mà thời nay chết rồi còn nhiều "chuyện" hơn khi sống,muốn đào hoa,quá đơn giản,xấu trai,bất tài,vô lễ như H.gái mà còn có cả tá "pho",tiền,tiền,tiền là xong chứ anh hùng hảo hớn gì 3 cái trò ném đá dấu tay,cờ bạc,đĩ điếm,tống tiền,giết người trong cộng đồng của mấy thằng ba que,sỏ lá,lưu manh....
 • #137 D..den(Rovadov): người Hâi Dương

  11-03-2012 20:48

  #16 Hải #33 NGAT ơi các bác ở đâu mà không biết nhi. Cả Znojmo ai cũng biết vu giết Quân(Adam) ở Hatě không có sư tham mưu,cố vấn của Duyên ... (cắt-lạc đề)
 • #136 NGUOI XHCZ: DÍNH CHÍNH theo 133

  11-03-2012 11:51

  ahoj bác 133,.bác viêt bài hay quá...e có dôi lời thêm thót...Bác gì oi'''''Bác nói về D HIP rất dúng..em theo cụ dính chính thêm thót..D hip rất dào hoa...dàn bà cả tá.. Vì anh ta là ngưòi gioi giang ,trẻ trung, ga lăng.. quyền lưc trên thưong trưong Praha..
  Khi còn sống D rât hân ** vì không thuỷ chung trong t.y,...Vì thế khi ra tù anh ta căp kè rất nhiều dàn bà cho hả hê.... Mà D còn có q hê anh em bộ dôi giang hồ VN nưa..D dã chủ quan với dôi phưong và chết dưoi hong súng của sát thủ...
  Dêm hôm dây D rủ 8 dôi dăt nhau toi quán Hùng Dung hát hò vui chơi giai trí.. D ko thê nghĩ rằng chỗ dông ban bè như thế sát thủ dám ra tay..... Thuc tế D dã năm trên thuc dơn...vụ này có hoa tiêu nên sát thủ dã dến dúng nơi dúng chỗ...
 • #135 GÁI HUẾ: E là em gái trên dòng Hương Giang..

  11-03-2012 11:16

  E chào anh 133...A viêt bài rất hay thế. Dọc bài a viêt mà e cư tuong tưong tói anh a viết thât nhiều cho bà con mình dón dọc nhé...cảm on anh thât nhiêu..
  E gái mong ngày dưoc gạp anh...T.Giang....chúc anh mọi su tốt dep nhất...
 • #134 Gửi133: Viết truyện trinh thám giả tưởng à

  11-03-2012 10:13

  Bác133 đề cao D híp quá không đấy, trước khi có chợ BOCAVE thì D híp cũng thường thôi, đói thối mồm, nhiều khi láo vẫn bị ăn đòn bình thường mà. Bác 133 có nhớ vụ D híp bố láo bị anh M tỷ phệt què giò phải đi báo công an để đòi tiền bồi thường chứ. khi có chợ bocave rồi thì hênh hoang, khệnh khạng bị dân Benesov giã cho 1 trận bét nhè ngay tại quán của Đ bọ sát cạnh chợ bocave, khi đó D hip rút súng mà có dám bắn thằng Mập đâu. Nói chung về độ lì thì D híp thua xa L con thì mới chết dưới tay nó chứ.
 • #133 BOKAVE2002: Hồi ký BOKAVE2002 !!!

  11-03-2012 12:06

  Xin chào tất cả bà con cộng đồng !!!

  Tôi là người theo dõi tình hình cs của tất cả bà con suốt 10 năm qua và sự việc BOKAVE2002 và cái chêt của LHD . Tôi cũng không định coment đâu, nhưng thấy chúng ta vô hình dung đăng đàn chủi bới nhau tôi thấy không đành. Bài viết của tôi sẽ rất dài và sẽ phải đăng nhiều kỳ, hy vọng sẽ phần nào thoả mãn được nhu cầu thấu hiểu của các bạn. Tôi cũng hy vọng qua đây các bạn sẽ có cái kết theo nhận thức riêng của từng người.

  Kỳ 1 (Giới thiệu sơ lược các nhân vât chính)

  Khi nói về cái chết của DH Chúng ta không nên nói riêng về HL và DB mà phải lật lại tất cả...người đầu tiên tôi muốn nhắc đến chính là nạn nhân. Dũng Híp tên thật là Lương Hữu Dũng sinh năm 1970 quê ở một huyện dân tộc của tỉnh Vĩnh phúc (trước là Phú Thọ) tên thường gọi là Tony Luong, là người thông minh và mưu lược hơn người thường được mọi người lúc đó gọi là Tào tháo vì Dũng gần như không tin tưởng bất kỳ ai. DH từng là SV quân sự Brno năm 1988 của thế kỷ trước, thông tạo 5 ngoại ngữ (CZ, đức, nga, anh và đặc biệt là tiếng Trung) do vậy D có mối quan hệ mật thiết với các bạn người Nga, TQ ..mà không cần thông qua bất kỳ một sự môi giới nào, ngoài ra D còn có quan hệ rât tốt với police của cz lúc bấy giờ. Nếu gọi DH là bộ đội thì D thuộc dạng cổ cồn trắng, vì thực ra D chưa bao giờ đánh nhau, nhưng khi bị đánh hoặc có hành vi xâm phạm đến cs riêng của bản thân thì D có cách hành xử khiến bất kỳ BĐ có máu mặt nào cũng bị kiêng dè. Đây chính là điểm DH vưà bị khiếp sợ cũng vừa bị tai tiếng và có lắm kẻ thù. Nhắc đến DH phải nhắc đến cụm từ "Biết ăn, Biết chới, Biết bắn súng lục, Biết bơi thuyền Rồng" và BĐ vô cùng đào hoa. Nói đến vấn đề này chúng ta sẽ phải nhăc đến những cuộc tình và những người đàn bà đi qua cuộc đời anh, những người ít nhiều tạo nên sự đố kỵ của giới BĐ thời đó....
 • #132 Công Lý: Công lý

  11-03-2012 10:51

  Tiền – Có phải tiền đã thôn tính tất cả, đổi đen thành trắng. Nhớ lại những tờ báo phát hành năm 2002, sau cái chết của D. có đoạn : “ Cần sự phối hợp giữa 2 nước để làm sáng tỏ mọi chuyện...”
  10 năm trôi qua, sự việc tưởng như lắng chìm nay đã được lật lại. Liệu vụ án có kết quả không, đó là cần sự công tâm của các nhà chức trách và sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt tại cộng hòa Séc...
 • #131 dân đen: Không sợ

  11-03-2012 07:29

  Đây không phải là vạch áo cho người xem lưng. Tôi nghĩ nhà chức trách Séc họ có nhiều cách để thu nhập thông tin và họ biết về chúng ta nhiều hơn chúng ta nghĩ. Vấn đề là cộng đồng Việt rõ ràng là đang có quá nhiều vấn đề: buôn bán hàng nhái, trồng cỏ tràn lan, buôn bán ma túy ... Nếu một cộng đồng ngoại quốc nào đó mà làm những chuyện như vậy trên đất Việt nam thì các bạn có chấp nhận được không???
 • #130 người dân: mạn đàm

  11-03-2012 00:51

  Chuyện HL và DB thì đã có pháp luật xem xét. Nhưng đây cũng là dịp để bà con ta đánh giá những người được gọi là Đại gia tại Séc. Có thể nói đại đa số các đại gia đi lên từ ***… Ban lãnh đạo Sapa cũng không phải là ngoại lệ, những người đứng đầu các hiệp hội của người Việt cũng đa phần từ Sapa mà ra. Chợ Sapa là bộ mặt của người Việt tại Séc. Vậy mà mỗi lần có việc ra chợ, mình là người việt nhìn thấy mà con ngao ngán, lộn xộn, mất vệ sinh….Thử hỏi các nhà chức trách Séc làm sao họ chấp nhận được. Ban lãnh đạo chỉ lo thu tiền mà chẳng quan tâm tới các việc khác. Đến người gọi loa nói ngọng níu nô, lắp ba lắp bắp, mà bao lâu vẫn vậy.
  Chuyện HL và DB, chỉ mong sao không phải là sự thật, bởi nếu bị kết tội thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến con mắt của chính quyền với người Việt ở Sapa. Bà con ta đã đang buôn bán kém, nay lại thêm đau đầu không cần thiết.
 • #129 NHIEU CHUYEN: THIET THUC

  11-03-2012 03:15

  nghĩ ma buồn các bác ạ .tại sao các bác cứ nói nhau làm gì nhỉ ? việc của pháp luạt thì cứ dể pháp luật lo di. còn anh em bà con mình tại sao không nghĩ cho mình vậy ? bây giõ bán hàng kém cã tuần có khi không mơ hàng. vây tại sao không cùng nhau nghĩ cách de xin tập doàn.. giảm tiền chỗ mà cứ di nói nhau làm gì ?
  mong bà con nghĩ kỹ .
 • #128 Ha noi: Judr.cz.vn

  10-03-2012 20:39

  Ai the nho? Luat xu ma lám chi diem la ai the. Chang le lai la Con tui? Củ từ hanoi.
 • #127 Ký danh: Cãi 'đài'

  10-03-2012 19:13

  Judr.vn.cz ăn nói hồ đồ,làm mất thể diện,uy tín của Thông tấn xã Vỉa Hè,judr hiểu luật ´sâu' nhưng không ´xa',hãy giật mình ´thon thót ' trước sự hiện diện của 2 Anh ĐB & HL trong 1 ngày gần đây nhất tại hội nghị thượng đỉnh của ´ngũ đại gia đinh' các chợ trên toàn Séc để tổ chức, cơ cấu lại mô hình KD trợ theo chiều hướng tích cực nhất cho cộng đồng VN tại Séc.
  Judr hãy nhanh chân lên để kịp thời đăng ký chỗ mở VP & các chi nhánh của mình tại các chợ để kịp thời phục vụ, giúp đỡ bà con lúc hoạn nạn chứ ai lại lên diễn đàn cãi ´Đài' thế,làm mất giá trị của ' thầy cãi' sau này
 • #126 trái tim cô dơn: Câu chuyện dau thưong có that giò tôi xin trải lòng...

  10-03-2012 17:27

  Xin chào tất cả bà con mình dang sinh sông làm ăn tai c h séc,,.Ngày trưóc tôi buôn bán ơ kaplice..chợ BÃI DÁ..Sau nhiêu năm chăm chỉ làm ăn vói công sức của mình bỏ ra tôi kiếm dưọc số tiên tưong dối..Và tôi dã vê VN cưói dưoc cô vợ trẻ dep,và tôi dón sang Séc...

  Cắt- lạc đề.
 • #125 judr.vn.cz: 123.Là ngưòi ăn tục noi phét...

  10-03-2012 16:49

  Bản tin 123 mói dăng là tin ko dúng sự thât...tin vớ vẩn..tin vit. ko dúng hoàn toàn..Dưoc thể nói phét..Có thể GD..D.B #H.L dã thuê dưoc LS.TOMAS SOKOL.tinh thần 2 bác khoẻ manh tôi tin.. Vì ngài SOKOL dã tưng bao chưa cho rất nhiều ngưòi VN.. Còn nữa LS SOKOL 1thời gian ngày xưa hồi má các phe ngưòi VN tranh châp hoà nhâp BOKAVE và SAPA ông ta tưng dai diên ....Nhưng ở khung tội, bi buôc tôi giết ngưòi thì Luât pháp C H SÉC không ai dưoc phép dăt tiên cau se[pênzni zaruka...,,kauce...] Ô khung giết ngưoi toà chỉ có thể cho tai ngoai bằng chính lời hưa của các bi can...]Dù có muốn dăt cả vài tỷ korun cũng không thể....
  KHÔNG BIÊT DỰA CÔT MÀ NGHE...123..ạ...ahoj
 • #124 có kết quả: từ từ

  10-03-2012 21:45

  Làm gì mà phải(hãy vui &hồi hộp chào đón sự trở về của ĐB&HL) bạn ơi. Sẽ còn nhiều chuyện đằng sau đấy nữa. Rất tiếc là mình không thể làm nhân chứng được.
 • #123 Tin "hot hổi": hãy vui &hồi hộp chào đón sự trở về của ĐB&HL

  10-03-2012 13:19

  Thông qua sự đàm phán của GĐ ĐB&HL với các nhà chức trách Tiệp đã đi đến thoả thuận đồng ý để 2 luật sư nổi tiếng Séc(1 trong 2 ông LS này tên là Sokol,nguyên bộ trưởng bộ nội vụ Séc) bào chữa cho 2 bị cáo là ĐB&HL,2 LS đã có cuộc trao đổi ngắn gọn với 2 bị cáo, qua 2 LS thì tình hình sức khoẻ của thân chủ ổn định, tốt & tự tin,trong những ngày tới, 2 LS sẽ đàm phán với toà án mức tiền thế chân (được cho là "khủng" nhưng 2 LS từ chối tiết lộ khoản tiền trên)để 2 bị cáo ĐB&HL được toại ngoại chờ ngày xét sử, đồng thời 2 LS cũng có văn bản đề nghị bộ ngoại giao Slovakia gửi công hàm đến các nhà chức trách Séc yêu cầu giải thích rõ lý do bắt 2 công dân "da mầu" gương mẫu của Slovakia. Theo các nhà phân tích luật của Séc thì nếu vụ này thành công, có nghĩa là 2 bị cáo được trả tự do & sử trắng án vì thiếu bằng chứng trực tiếp, thiếu nhân chứng thì đây sẽ là 1 đòn giáng mạnh xuống bộ máy hành pháp thiếu hoàn thiện của CH Séc & gây mất niềm tin vào pháp luật Tiệp của dân Séc cũng như tất cả các cồng đồng thiểu số đang làm ăn, sinh sống lương thiện tại đây.

  Bản tin giờ chót của nhóm phóng viên Đường phố thuộc Thông tấn xã Vỉa Hè.
 • #122 có dấu: Tiếng việt

  10-03-2012 18:26

  Các Ông,Bà Cô Chú Bác viết tiếng việt có dấu đi.Hướng dẫn ở dưới có sẵn rồi.Đọc không có dấu khó chịu quá.Nhiều CU(Cụ..)viết chính tả sai bét nhè.Khiếp!!!
 • #121 Viet Anh: CS cong dong

  10-03-2012 11:33

  Tong hop cac nguon tin , thong qua cac binh luan tren ,toi thay :
  -C.H.Sec da qua tot khi da de,tao dieu kien cho chung ta cu tru,lap nghiep ,on dinh tai day. Thoi the thay doi theo quy luat cua XH, chung ta can dan thich nghi,hoa nhap voi thuc tien XH cua ho. Neu chung ta cu tach minh ra khoi ho, thi mai mai chung ta la phan du thua cua XH ho thoi.
  Nen tim cach lam dau cham cho qua khu, cong dong can tim toi,dieu chinh chinh minh,sao cho dan dan hoi nhap ,tao dieu kien cho the he tiep theo thuc su hoa nhap voi XH nay...trong kinh doanh cung vay-can ton trong phap luat,co the di tren gianh gioi phap luat , xong neu vi pham phap luat ,chac se bi tuyt coi- tuy moi nguoi lua chon. Minh muon XH ton trong minh,truoc tien minh can ton trong XH-phap luat.
  Chung ta binh luan: nen hay khong nen noi ra su that tai day u: quyen cua moi thanh vien tham gia dien dan thoi, su that co vi dang, xong luon la su that, moi nguoi tu lua chon.
  Du sao chung ta cung cam on C.H.Sec , da cho chung ta dung than. Gio la luc chung ta nhin ky lai moi van de.
  Chuc cac vi khoe-binh an.
 • #120 nguyenthithuhuong: TÔI YÊU C.S BÌNH YÊN..

  10-03-2012 09:55

  Ngay xưa gd tôi buôn bán o Hodonin chúng tôi dên khổ voi cái bon ***** và tay chân chung nó.Còn vơ chông e gai toi ban o phao số 0 ZNOJMO Cung bị tay chân của ****** de doa tôn thât tinh thân,k yên ôn làm ăn..Con ban thân tôi vi chay chơ SAPA mà táng gia bai san,tan nát gd..Cs Sec dã giữ duoc c.s bình yên cho dân vn sinh sông rên dất nuoc này.....
 • #119 cho sapa: nguoi viet

  10-03-2012 09:28

  toi khong hieu tai sao ba con ta vao mot cai dien dan nhu the nay de chui boi moi moc nhau nhu the nhi. Ba con bao bon nay bon no buon lau tron thue va lam du thu toi te khac. The thuc su ba con nghi rang ba con cung sach se lam sao. Hon nua cu chui dan minh lam lau mafia doc ac, nhung noi that bon Tay no con lau va fia gap van lan ba con viet nam. So voi chung no ba con ta chi la con tep. bon tay con giet nguoi, lau thue ac gap van lan dan ta day. Chang qua bay gio chung no lam to chuyen de biet dau dan dan thau tom duoi het ba con ve nuoc roi luc day ngoi ma chui boi nhau. Truoc khi noi nguoi hay nghi ve ta xem ta da sach se chua, hay nhin ca bon tay kia bon no cung cha sach se dau. Toi cung muon co mot xa hoi li tuong noi moi nguoi deu tot dep ca nhung cung kho lam thay.
 • #118 bô doi về mất sức: Quân khu thủ do..

  10-03-2012 09:17

  cắt.
 • #117 UOOZ: UOOZ

  10-03-2012 08:40

  Xin chao tat ca cac ban, trong nhung ngay qua chung toi da duoc cac ban cung cap nhieu thong tin gia tri cho nhung vu viec nghiem trong....
  Nguyen vong cua cac ban la trach nhiem cua chung toi!
  Cam on!
 • #116 That vong ve cong dong: nguoi viet

  10-03-2012 01:11

  Toi chi la mot doc gia thoi nhung vao day thay canh ba con minh tat ca chi vi quyen loi ca nhan va thu han ca nhan ma quen mat rang bang hinh thuc nay Policie dang muon tran ap cong dong Viet nam minh va tan cong vao cho SAPA neu nhu chung ta chi biet co cai toi thoi va chi mong cho co su viec gi thi lai chua boi linh tinh va vach ra tat ca nhung thoi hu tat xau cua cong dong ra cho ca the gioi biet thi thiet nghi neu nhu Policie thanh cong trong viec vu khong nay thi lieu ba con con co the ma su dung hinh thuc kinh doanh nhu the nay mai duoc khong? Cho nen ba con phai biet doan ket va dau tranh cho cong dong minh chu khong phai len đay de chuoi cho suong mong la xong dau. Neu nhu the chinh ba con lai lam hai cho ba con ma thoi.
 • #115 HL-DB: Buôn lậu

  09-03-2012 20:54

  Bình loạn thế đủ rồi, đề tài về cộng đồng người tại CH Séc có Bình đến tết công gô cũng không hết. Lừa đảo, giết người, trốn thuế, buôn lậu, trồng cỏ...
  Đèo mịa, còn kéo nhau về Việt Nam mang danh hội này đoàn nọ để mà lừa tiếp. Đúng là e'o có danh từ nào để mà tả nổi, *** mịa, nếu đem so sánh với loài Bò thì loài Bò nó cũng ngượng đỏ hết mẹ nó cả mông.
  Thôi tất cả Stop lại ở đây cho ló nành.
 • #114 wzu: khong nen

  09-03-2012 20:38

  vi cong dong viet chung ta khong nen vach ao cho nguoi ta xem tot nhat de nghi vietìno cat het nhung bai nay khoi trang nay
 • #113 hay đi nói xấu : mấy thằng hâm =))

  09-03-2012 20:07

  haha,*** cứ nói ng ta có tội có bằng chứng thì đem ra công an mà nộp đi, còn ở đây nói nhảm làm j :D đc cái mồm thôi :)) tôi chỉ là ng đọc nhưg thấy ng ta nói ko sai, miệng lưỡi thiên hạ ko ai ngờ.. ko biết cái l... (cắt)
 • #112 Bình Văn: Tiêu đề

  09-03-2012 18:40

  **** 102 nói đúng đấy! Bắt đầu từ Ostrava về đến Cheb tất cả các em chủ *** đều có nợ máu hết. Không cướp của,lừa đảo,giết người bịt miệng thì cũng lừa thầy phản bạn,qua cầu rút ván...
  Anh nói đúng chú nào thì chú đấy cứ yên tâm nhé vì cái kim trong bọc đã lòi ra lâu rồi không còn là bí mật riêng của ai đâu. Nói chung la cuộc đời này vẫn có nhân quả đấy hãy chờ mà xem rồi có một ngày bàn tay không còn che được mặt trời nữa,gót mỏi chân chùn thì hết cả vú lấp miệng em,lúc đó trả giá cũng vui thay. Bây giờ là lúc sám hốii muộn màng như 2 chú trong khám kia, không biết có muộn không nhỉ? Nói chung ai cũng chỉ có một cuộc đời nên sống thế nào cho tích cực,sống tốt đừng ích kỉ hại nhân thì chẳng bao giờ phải lo có kết cục ntn đâu! Chúc các em ngủ ngon nhé,có thuốc ngủ chưa?
 • #111 xxx: "thang cha 93" ngu va mu tit.

  09-03-2012 18:38

  May la thang MU&DUI QUE ME SUT ha "93", ... (cắt)
 • #110 có tật giật mình: 104 đọc không kỹ nên nói nhanh hơn nghĩ

  09-03-2012 18:07

  104 đọc lại đi để biết đuợc các đối tượng là những ai,phi thương bất phú,điều này ai cũng rõ nhưng tội ác của các Đại giơ đối với cộng đồng VN là VĐ hoàn toàn khác hay 104 không có "tật" mà cũng giật mình?,104 đúng là "có hoc" & học cao nữa chứ nên viết chữ như tiếng Anh, đúng là "lon to","lon nhỏ" ,lon bia đều là "lon" nhưng con lon (lợn) khác cái "lon" đấy! người có học vấn cao à, học vừa thôi không đang "quáng" hoá mù đấy.
 • #109 Thám tử tư: Điều tra mới

  09-03-2012 17:37

  Theo nguồn tin tình báo tôi nhận được, trong thời gian qua tổ công tác đặc biệt của Policie ... đã hệ thống được toàn bộ người VN hay qua lại chợ ... Những ngưòi có nhà to, xe đẹp chuẩn bị giải trình Thu nhập trong 10 nám garance nhất nhé!
 • #108 Thám tử tư: Dậu đổ bìm leo

  09-03-2012 17:00

  Đúng la dậu đổ bìm leo, có câu "biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe" mấy ông không biết gì thì im đi đưng nói lung tung, kể cả cái ông 86, tốt nghiệp UK Sác lơ? Ông biết được bao nhiêu mà bày đặt(điều đơn giản nhất là khi BDS cháy thì người được nhân BH là chủ chứ không phải người thuê ông à) giết người thì đền mạng vụ việc còn chưa rõ ràng đừng bức xúc!
  Các ông đã thực sự là người tốt chưa? Các ông đã thấy DB hay HL hại ai bao giờ chưa? Họ đã cướp miếng cơm manh áo của ai chưa? Nói về kinh doanh chợ búa cũng như kinh doanh hang hoá, ai cung muốn mua rẻ bán đắt, chợ không người này lám chủ thì người Kia làm, nếu các ông làm chắc gì các ông tốt với dân hơn! Có vẻ như chúng ta chỉ thích nuôi béo mấy ông Tây thôi!
 • #107 em khôi diên: Khoi Dien k vân dê gì...

  09-03-2012 16:06

  Khoi diên vọ dep,tre..tu tri ban hang.vung ót.k sao...Vì k có quan he voi hội H.L..D.B
 • #106 th chu: BAO DÂM...

  09-03-2012 15:44

  Ong ban 103 noi dung thế...Dúng là nhà anh D.B.có tiền sử bênh lý..Quả thât là Th chú dã tưng bị D B goi công an băt di tù ... (cắt-lạc đề)
 • #105 Công dân Việt: Cho Sa pa mệt rồi!

  09-03-2012 15:01

  Tôi nghĩ rằng Bà con mình nên cẩn thận hơn trong buôn bán, làm ăn. Vì tình tiết vụ này có nhiều điều chưa rõ ràng, nên rất có thể CS Tiệp muốn đánh vào cả tâm lý người Việt và đặc biệt là tình hình chợ SP sẽ trở nên phức tạp hơn. ! Đôi lời chia sẻ !
 • #104 nguyen: cong bang

  09-03-2012 14:00

  *** 102 dung la do vo hoc. tai sao no co the viet duoc nhu the. ... sang day khong biet buon ban. bay gio k co 1 xu dinh tui nen noi tam bay tam ba. de nghi dien dan nen loc cac bai noi mang tinh vo van hoa nhu vay.
  xin cam on
 • #103 TH.chú: Anh ho D.bo

  09-03-2012 12:31

  #59 oi ong khong biét nha D.bo ***** co truyen thong a. Cách day khoang 8 nam Th.chú anh con ong nha D.bo... (cắt)
 • #102 "Cựu chiến binh" Séc: Tiểu sử,thân thế sự nghiệp fiaVN từ A đến Z

  09-03-2012 12:10

  K phân biệt trẻ già,gái trai,cái đực, Bắt, bắt và bắt hết,đầu tiên là ban lãnh đạo,HĐQT ..,sau đó đến tất cả các chủ *** trên toàn Séc, nếu UOOZ muốn có đầy đủ chứng cớ, bằng chứng tội phạm thì pháp luật Séc phải có chế độ bảo vệ, ưu đãi đối với các nhân chứng rõ ràng, lúc đó sẽ có rất nhiều nguoi đứng ra chỉ mặt, "đặt" tên từng nhân vật tội phạm,sang đây năm nào,học gì,làm gì,buôn bán gì, tên thật, tên giả, quê quán vv và vv...., xin chắc chắn 1 điều rằng tât cả người bị túm se không có 1 vị nào bị oan, người nào tội nhẹ nhất cung phải to hơn gấp nhiều lần so với tội ăn cắp vặt của bọn Digan.
  Hãy nhìn & đánh giá 1 cách thật khách quan thì fia VN k có bề dầy lịch sử như fia Italia hay quy mô như fia Nga nhưng hoạt động của fia VN có rất nhiều điểm tương đồng trong mọi lĩnh vực phạm tội mà ai cũng hiểu & biết rõ ntn!Các "đại giơ,toàn bộ các chủ ***,bộ đội,fia fáo đàn anh,đàn chị hãy run sợ & hãi hùng!

  "Đại Hội Chợ Diễn Nghĩa" hồi sau sẽ rõ .
 • #101 neva: khong

  09-03-2012 12:10

  khoi Dien lam gi bi bat. nhung cung khong thay xuat hien tren giang ho. chac la bi be sung roi.
 • #100 Ký danh: Liệu chuyên án này có đi đến cùng?

  09-03-2012 17:24

  Sự việc 10 năm rồi, gio bới lên để làm gì? Liệu có tìm ra được kẻ đứng đằng sau lưng thật sự? 10 năm qua có kẻ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, hưởng thụ gia tài của người quá cố, bây giờ liệu có phải trả giá.
 • #99 phóng sự diều tra.cand.vn:

  09-03-2012 09:58

  Ông D.B.và H.L.là bọn cần phải loại ra khỏi công dông mình và XH Séc,.Khi bọn nó giết D híp xong..các ngày sau dó,khi mà DŨNG dã chết riêng D B ra chơ vói nét măt mât tư tin vẻ măt sợ hai lo âu khác thưong. Những ai dể y D.B. nhưng ngày ấy thì cảm nhân dễ dảng,vì D.B già *** non hột. thân kinh hăn ta lộ rõ nét sơ hãi lúc bấy giờ.
  Cai khốn nạn dã tâm là bon nó giết D Híp xong sau dó chúng nó tung tin dồn gây hoang mang trong dư luân, và dăc biêt nói xâu về Dũng hip vô cùng tân, nhăm dánh lạc hưong cơ quan diêu tra. Chăng hạn như bon nó tung tin D Hip là ngưoi có nhiều ân oán,là nguòi ác dôc....v.v.v. Rồi tung tin sai lêch vê sát thủ...và dề cao uy danh bộ dội. tao bâu không khí duong oai. H.L và D B..tuy cả hai ít hoc nhưng biết ngoai giao voi ngưoi nhà nưoc... còn mưu mô ma quỉ của bon này thi dúng là ko ai băng...Vì sao 2 ông trum thưc sư bông dưng sụp dổ??? Bỏi vì là ko biêt sống...ko hiểu dưoc luât giang hồ...qua câu rut ván. Ko hiêu, ko thưc hiên nôi 2 tư ''QUÂN TỬ;;;;..bỏ roi nhưng ngưoi giúp bon nó có ngày hôm nay.. Chính tay chân của bon nó ,,,nhưng ngưoi ngưoi dông hưong, nhưng tên tôi phạm dã nói lên sư thât ....Ngu..chêt là dúng...Tư chúng nó giêt nhau...qui luât giang hô...Dã dinh vào giang hô thì phải biêt sư khôc liêt, tàn bạo, phũ phàng của nó'''
 • #98 meo vang: ba con oi cho hoi chut

  09-03-2012 09:26

  khong biet thang KHOI DIEN. co bi bat khong hay no tron ve viet nam roi
 • #97 Ký danh: Tiêu đề

  09-03-2012 08:37

  @94 Ngu xuan: Cái loại dân anh chị, nhìn câu văn mà bắt thành mặt, sặc mùi xã hội đen. Dân miền trông cũng có người tốt người xấu chứ không phải tất cả ăn nói vô học.
 • #96 Ban quản trị chợ ?: Dù có ẩn nấp trong cái vỏ bọc cao quí của cộng đồng cũng phải nhận án thích đáng

  09-03-2012 07:51

  Không thể chấp nhận trong 1 cộng đồng đến từ đất nước 4 nghìn năm văn hiến những kẻ giết người và đồng bọn bỉ ổi. Dân Séc ôn hoà, đất Séc thanh bình và pháp luật Séc công minh không dung dưỡng cho những tội phạm Việt câu kết với nhau nhởn nhơ mà không bị trừng phạt.

  Trong quá khứ những kẻ đã phạm tội sẽ lần lượt bị sa lưới, trừng trị.
 • #95 Thày bói: Ăn mừng

  09-03-2012 07:49

  Tin mới nhất:
  Ban quản lý chợ đã họp. Hội đồng quản trị SPA sẽ xa thải ông H. Liễu ra khỏi chức phó chủ tịch HĐQT.... (cắt)
 • #94 Ngu xuan: thang ngu "#78"

  09-03-2012 07:42

  "78" , *** an noi vo dua ca nam!!!! may bao d.bo, neu ko co d.bo thi lam D gi co may bay gio!!! duc nuoc beo co!!! do tieu nhan ngu giot!!, luc Toi nhat tri quan diem cua ong "92" thang cha "78" nay chac chan luc HL va DB dang thinh hanh thi no cui dau sap dat de ninh hot BAC BAC,ANH ANH... theo dom an tan... bay gio thi vo dua ca nam.. tao la nguoi mien trong day.!!!
 • #93 Chuyện bây giờ mới kể(tiếp 78): SEC:BẮT 2 NGƯỜI VIỆT VÌ VỤ GIẾT NGƯỜI 10 NĂM TRƯỚC

  09-03-2012 07:07

  THAM THÌ THÂM:

  Những người có ít nhiều hiểu biết về con người HL chắc đều đoán được kết cục của phần hai (Chặng đời còn lại)của HL.

  -Tứ lâu nhiều người đã đoán trước sau gì HL cũng vớ được chức chủ tịch HĐQT Spa chỉ là vấn đề thời gian thôi.

  -Nhưng với những người từng lăn lộn với thương trường suy nghĩ sâu xa thì việc thâu tóm đó không phải dễ. Vì sao?

  -Chúng ta nên biết cổ đông nhỏ người nghệ trông chợ SP không phải là ít(số cổ đông này hầu như trước đây đều nhờ cậy HL đưa vào) Cộng với số cổ đông nhỏ lẻ đó còn có thêm các cổ đông lớn như Thành đô la,Tuấn v.v,số này đều ít nhiều có quan hệ thân thiết với HL. Vậy nếu HL ngỏ lời nhờ vả số cổ đông này trên danh nghĩa pháp lí chuyển tất cả số cổ phần đó cho HL thì chức chủ tịch HĐQT với HL là chuyện nhỏ. Trước đây tôi giúp ông chã nhẻ bây giờ tôi nhờ các ông không giúp,với lại tôi làm chủ tịch HĐQT giữ tiền cho các ông chắc chắn còn hơn để cho "Thăng" dân bắc giữ chứ.

  -Nhưng không đơn giản vậy đâu Hải,Th. là người có học thức,kinh doanh bằng chất xám,có quan hệ rộng với giới chính trị gia(Cộng sản đỏ). HL chỉ là là thằng trọc phú,kinh doanh và quan hệ bằng đường lối xã hội đen (Bộ đội),do đó từ xa xưa tới nay chưa bao giờ XÃ HỘI ĐEN THẮNG ĐƯỢC XÃ HỘI ĐỎ.

  Có lẽ cuộc đời HL,ĐB hết đường làm ăn rồi.
 • #92 Bình luận: Dậu đổ bìm leo

  09-03-2012 00:15

  Tôi cũng là một độc giả của Vietinfo và thường xuyên truy cập thông tin, ngay từ khi bài báo này xuất hiện, tôi hàng ngày theo dõi những thông tin phản hồi của dư luận và thấy các Cụ nói không sai là (Dậu đổ bìm leo) tôi thấy các vị không lên ngồi đó mà ném đá tới tấp rồi bình phẩm này nọ, tôi thiết nghĩ những người hăng hái ném đá có khi lại là những người hàng ngày BÁC BÁC EM EM với HL và DB. Tôi cũng không bênh vực gì họ, nêu họ có tội đã có pháp luật trừng trị, có ăn có trả đó là lẽ ở đời,tôi cũng đã bắt gặp hồi 2002 những nét mặt hân hoan khi nghe tin D.Híp chết,rồi đến nay cũng những nét mặt đấy khi nghe tin HL và DB bị bắt, có phải đấy là niềm vui của các vị, tôi không bênh vực ai nhưng cũng muốn nói chúng ta đang ở nơi đất khách cũng ko lên vạch áo cho dân bản địa xem lưng bơi đã quá nhiều tai tiếng rồi thưa các vị, vài lời góp ý vậy thôi, còn hãy để mọi chuyện cho pháp luật thực thi nghiêm túc, chúc mọi người vui vẻ hạnh phúc
 • #91 Tim cha do dau: H. seo

  09-03-2012 00:12

  D.bo+H.lieu bi bat TH.tép sáp dén luot.
  Khong biét dot nay H.seo bám vao ai lam cha do dau nhi?It nguoi noí dén H.seo... (cắt)
 • #90 buồn thay cho cái gọi cộng: bị lừa ...

  08-03-2012 21:44

  bà con cộng đồng chơ sa pa ơi .chúng ta có phải là nhửng ngưòi thợ in tiền cho một tổ chức MPA không nhỉ ? thiết nghĩ chúng ta có nên doàn két lại dể làm một việc gì dó dễ tự cứu lấy mình chãng?/
 • #89 tho buon: Tiêu đề

  08-03-2012 21:25

  Lieu HDT co dinh dang gi trong nay khong nhi ?
 • #88 007: su that

  08-03-2012 21:06

  chung ta nen doc ''78//chuyen bay gio moi ke'' víet rat hay va tuong tan.nhat la cong dong vn nhung nguoi nao da va dang o cz.tu 20 nam do ve truoc.chuyen do la co that.100/100 ban than toi cung biet rat nhieu ve bon chung.nguoi viet chung ta noi''mau den mau'' nguoi tiep noi''oko za oko'' toi pham giet nguoi'h.l va d.b da bi bat.rat cam on uôz... nhung con hong gai.cung la dan bo.ke da dot cho sapa cach day 12 nam ve truoc van nhon nho ngoai vong phap ly..chinh hong gai da lam 318 ho kinh doanh trong hala mat mat rat to lon.ve tien bac cung nhu tinh than... nhie gd tan gia bai san khong vuc len duoc..noi chung.tat ca chung no deu la ''suc vat''het ..uoc gi toi duoc lam dao phu.de chem dau bon chung///
 • #87 nguoi k m h: khong sao

  08-03-2012 19:36

  khong biet khoi dien co bi bat k nhi?
 • #86 mât thám toàn câu: ''sự sụp dổ của 1 dế chế VN tại CH Séc

  08-03-2012 18:05

  Kính thưa toàn thể bà con VN mình tại C hòa Sec..Lòi dầu tiên tôi muốn gui lòi chao và lòi chúc sức khoé tới toàn thế dồng bào mình dang làm ăn sinh sống an cư lâp nghiệp tại nưoc bạn C.H.Séc.Tôi xin giơi thiêu sơ qua về bản thân mình.Tôi dưoc sang Tiêp khắc di du học năm 1985,và tôi dã tôt nghiêp tại trưong dại học tổng hợp Sác lơ Praha.Tôi có gd vơ con là nguòi VN,.Hiên tai gd tôi dang kinh doanh bán lẻ tai trai tim C H Séc.Tôi có dôi lòi tâm sư chân tình từ dáy lòng mình,vói sư nhân thưc và hiêu biêt XH và kinh nghiêm sông liên tục ơ Séc liên tiếp gần 27năm.Quan niêm sông và sư hiếu biêt của riêng tôi thì tôi là ngưoi rất công băng.Tôi sống rât thưc tế,tôi yêu đất nưoc con ngưoi VN và tôi cũng luôn trân trong và quí mến ngưòi Séc.Tôi xem C H Séc là quê hưong thú hai gắn liền vói cuộc dòi mình.Các ban oi,các bạn có dông ý vói tôi rằng C H séc là nơi có cuộc sống tư do thiên dàng,luât pháp cơi mơ luôn tạo diều kiên dối vói ngưoi nuóc ngoài noi chung và nguòi VN nói riêng.Như các ban nhìn thấy rõ,ơ tất cả mọi nơi trên đất Séc,dù bât kỳ ơ quân huyên hay tỉnh nào thì tất cả mọi noi cán bộ nhà nưóc giúp ngưoi VN hoà nhâp rất tốt.Các bạn a ,vì sao chợ SAPA thời gian gần dây lại dưọc các ban ngành quan tâm nhiều như vậy?bởi vì SAPA là trung tâm buôn bán..vá cũng tư noi này nhưng tô chưc tôi phạm dã lọi dung dịa ban khu chơ SAPA dê hoạt dông giao lưu trong viêc buôn bán ma tuý..và lậu thuế..V.V...Các ban có biêt rằng H.L.và D.B..chính căp dôi này dã làm xâu di rất nhiều về hình ảnh ngưoi VN tai C.H sec...Boi vi sao/?Dồng bào có biêt răng H.L. ăn duọc bao nhiêu trăm triêu ko run từ công ty bảo hiêm vê viêc cháy chợ không/?ngoai ra H L câu kêt vói HAI QUAN Praha cuóp trăng nhiều công hàng của TÀU,,cúa nguòi VIÊT minh trong rât nhiều năm,.Kho tàng trong chơ SAPA..HL.D.B.dã tưng tổ chưc trông rau cỏ các bạn có biết ko??D .B là ngưoi dầu tư thu lọi nhuân tư viêc trông trọt o nưoc ngoài các ban có biết ko?Còn viêc giêt Dung hip tranh gianh quyen kiêm soat sat nhâp từ BOKAVE sang SAPA thi rõ như ban ngày..VỤ giết ngưoi thì có rât nhiêu ngưoi nhìn thây,biêt rõ dông cơ ,và sát thủ là ngưoi rât quen thuôc mà rât nhiêu ngưoi biêt hăn là ai,tên gì,,từ dâu tói.lam nghề gì ơ dâu..vv...vi thế chưng cư se rât đầy dủ..Các bạn nên hiểu răng vụ án này Luat SƯ có là ai,thế lưc thế nào di nữa.có trả cả trăm triệu ku ron cũng ko thê thay dôi dưoc hồ sơ vụ án..Các ban phải nên hiếu răng Tỉ phú Radovan Krecỉ...là nguòi SEC có hàng tỷ ko run mà phải tư bỏ quê hưong mình lưu vong ơ NAM PHI..[trong khi tôi của anh ta tội chính chỉ là tôi trốn thuế...]UOOZ mói ngày nay không ai mua dưoc dâu...Qua dây tôi cũng nhăc lai vụ án Mafia Nga ơ Praha dưoc toà sơ thâm xèt xư trăng án cách dây không lâu..mà thám tư UOOZ cung diêu tra bơi vì vụ án có duy nhất 1nhân chưng,mà nhân chưng dấy là ngưòi pham tôi,là ngưoi mà toà cho là không dáng tin cây..còn nưa bọn Mafia NGA có ngưoi dơ dầu làm ơ uy ban nhân quyên EURỐPLANCE.vì vây vụ án dưoc xét xư dúng luât..Nhung toà Thuong thâm dã trá lai hô sơ,yêu câu toà thành phố xét xủ lai..Tưc la UOOZ diêu tra không sai dâu...Các ban phái hiêu vu giêt DŨNG HIP có rât nhiêu băng chưng liên quan...Vì vây mọi ngưoi ai biết nên noi lên sư thât,không có gì phải sơ mấy thăng chọc phú này ...Bọn nó gây gió thì găp bão thôi...oan trái gì dâu..Luât nhân quả...Theo tôi nhân dinh,sẽ dúng như loi nguòi phát ngôn của UOOZ...dây có thế chỉ là mằt xích dâu tiên của các loai vụ án chông chéo nhau...Nêu xem hêt các tâp phim có thât của UOOZ...thì có thể xảy ra khung án chung thân nữu dấy chứ không dơn giản 15n dâu....Thân ái chào các bạn...
 • #85 SAPHA: BÀ CON

  08-03-2012 16:46

  bà con oi kinh doanh hien nay kèm quá
 • #84 tranbaan: Sự thật .

  08-03-2012 16:42

  Mong mọi việc sớm sáng tỏ!
 • #83 CÙNG KHỔ: DOÀN KÉT LẠI CỘNG DÔNG ƠI

  08-03-2012 15:02

  HỠI BÀ CON CỘNG DỒNG BÂY GIỜ DÃ LÀ LÚC CHÚNG TA PHẢI DOÀN KÉT LẠI.DẺ DÒI HỎI TẬP DOÀN ... PHẢI GIẢM TIỀN THUÊ CHỔ CHO CHÚNG MÌNH .
 • #82 chi mat: Mượn hoa cúng Phật ?Phật có chấp nhận không?

  08-03-2012 13:40

  Ba con ai muon xem anh HL+DB thi vao link nay nhé:

  http://ca.cand.com.vn/News/PrintView.aspx?ID=171317
 • #81 hlLuong: Sự thật sẽ sớm sáng tỏ

  08-03-2012 12:46

  Tôi thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn uooz
  Vụ án của em trai tôi 10 năm nay mới được hé mở. Sự thật dần được sáng tỏ và công lý đang được thực thi. Có lẽ linh hồn em trai tôi ở dưới suối vàng cũng được an ủi phần nào. Trong 10 năm qua, gia đình tôi luôn sống trong sự đau thương, ngờ vực. Biết rằng cái chết của em trai tôi còn nhiều uẩn khúc song chẳng biết kêu ai, than ai ? Nay sự việc đã được đưa ra ánh sáng.... vậy mong mọi người- những người có lương tri và hiểu biêt về pháp luật hãy lên tiếng giúp đỡ gia đình tôi làm sáng tỏ mọi chuyện. đừng để họ giêt người diệt khẩu nhằm thôn tính tất cả...Rồi đổ tất cả tội lỗi lên đầu em tôi, chỉ bởi một điều người chết không thể minh chứng được điều gì.
 • #80 ng: 74 ngu

  08-03-2012 12:39

  ko kheo 74# la thu pham cung nen chu. to mom ma chui nguoi ta di. tat ca dang chi la nghi van thoi. lam j ma ba con ta binh luan khiep the. cung co the la 1 vu vu khong ma thoi. ghen an tuc o roi vu khong nguoi ta vao toi giet nguoi. cs sec bay gio dang muon dep cho sapa cua nguoi viet de cho nguoi sec co cho ma lam an. thu hoi xem luc do ba con ta se nhu the nao??? chi can ai do vu khong nguoi vn giet nguoi la nguoi ta san sang sung ao giap de bat nguoi. chua bt la dung hay sai. bt dau 1 trong so nhung nguoi binh luan manh mom o day cung se co 1 ngay bi nguoi khac vu khong. roi cung vao ngoi tu nhu hai bac!!! cs bat nham doi tuong nthi nhieu lam ko ngoai tru 2 bac cung the ma thoi. sap toi tat ca cac cong nhan lam o nha may nhung giay to kinh doanh se bi duoi vc het..vi cs sec cho rang nguoi viet nam gianh het cho lam cua nguoi dan sec. nguoi vn dang la cai gai trong mat nguoi sec chang le moi nguoi lai ko bt??? gio chieu nao theo chieu do thi cung chang la nguoi tot dep gi dau. mong rang 2 bac se som dc minh oan.
 • #79 chien tranh: "TIEN-TIEN-TIEN va chi vi TIEN

  08-03-2012 11:58

  Tat ca vi TIEN ca thoi! ve khach quan ma noi thi phia mafia cua CZ van co loi the hon nhieu so voi mafia cua hoi "BA TH.- TH.CHU TICH" cung voi H.L-D.B" ma thoi, mafia cua bon Czech su dung "bo doi" la UOOZ mang theo "hanh trang phap ly".... con mafia cua bon VN lam hanh lang LOAI TRU..... chung no xau xe mieng an "XOP" tai khu cho goi la SP
 • #78 Chuyện bây giờ mới kể: SEC:BẮT 2 NGƯỜI VIỆT VÌ VỤ GIẾT NGƯỜI 10 NĂM TRƯỚC

  08-03-2012 10:49

  MIU MÔ H. LIỄU:
  Có thể tóm tắt miu mô của HL thé này.

  -Cuộc đời chuyên làm hải quan, thuế, thỉnh thoảng có đưa người, vợ thì bán ở chộ con bò. Sau này Luan Cận mở chợ ở ost nhưng không thành công(vì có chợ của thằng tây bên cạnh đã yên ổn, LC nhờ HL đưa anh em bà con nghệ tĩnh xuống bày hàng ra bán (nghi binh)để dụ bà con bên chợ tây sang nhưng cũng thất bại. Đến nước này LC mới hỏi mua chộ của thằng tây nhưng chỉ đặt cọc một ít tiền và một thời gian sau sẽ trả hết, sau khi đặt cọc LC và HL bảo bà con tạm thời sang chợ LC bán để bên chợ tây sửa chữa, khi bà con đã chuyển sang thì LC và HL mới bảo thằng tây không mua chợ nữa và chịu mất tiền cọc, thế là thành công.

  -LC,HL thành lập chợ libus dụ dỗ lão luật sư đi theo sẽ cho cổ phần, hứa với ủy ban libus một khoản tiền xã hội hậu hỉnh nếu giúp đỡ thế là thành công.

  -Lúc này chợ H. Sẹo thất bại, HS từng có thời hết tiền vì chợ, vợ HS đã từng đòi tự tử. Túng quẩn HS, D.Híp, H gái mới bày trò, bảo H Gái sang đốt chợ LC, HL- Chợ bokave thành công

  -H.L có bằng chứng H Gái đốt chợ nhưng có báo cảnh sát cũng không giả quyết được gì vì chợ bị cháy đang phải sửa chữa, nếu ban lãnh đạo chợ bokave bi bắt, chợ bị hủy thì bà con sẽ sang chợ bà Thư mất, do vậy HL,LC mới nghĩ cách đòi ban lãnh đạo bokave phải cho cổ phần nếu không sẽ đưa bằng chứng đốt chợ cho cảnh sát, ban lãnh đạo bokave phải chấp nhận.

  -Khi chợ libus đã sữa xong, nếu thành chợ trở lại sẽ bị chợ bà Thư kèn cựa,lúc này HL,ĐB,LC bàn với H.Gái,D.Híp,H.Sẹo lừa bán chợ bokave cho bà Th. với điều kiện viết giấy nợ bokave một số tiền(chuyện mua bán này dài dòng lắm,chỉ tóm tắt vậy)khi mọi việc đã ok,đến ngày chuyển chợ thì ôi thôi chợ đã có giấy phép mới với giám đóc là Thuận bạc. Bà Th. tự dưng mắc nợ bokave.

  - Đến nước náy thì mọi tính toán của HL đã thành công. Đồng ý chuyển chợ nhưng bà Th. phải hợp nhất với chợ nhà máy gà(lúc này đã sửa xông)vá phải quy số nợ (mua bán chợ) sang thành cổ phần của ban lãnh đạo bokave cũ, nhưng nên nhớ số nợ chuyển sang cổ phần này HL nắm gần hết, do vậy D.Híp không đồng ý.

  -H.sẹo,H.gái,D. híp là ban điều hành chính chợ bokave. HS, HG là những người không có thế lực mạnh, còn mỗi DH là người từng đưa người, quan hệ với mafia tàu nhiều, cuộc đời từng trải nên cứng cổ, không khuất phục một ai. Từ đây HL,DB mới nghĩ: Muốn ba chợ hợp nhất và tự dưng được một số cổ phần lớn chỉ có cách bắn chết D.Híp.
 • #77 Trinh thám x30: Nguoi giat day

  08-03-2012 09:26

  76 nói cũng đúng. người giật dây là ông Th và bà Th đã cho HL va DB hai chức phó chủ tịch va thành viên HDQT là xứng đáng với công lao rồi. Còn đòi lên chủ tịch thì tham quá.
 • #76 Trinh thám: Tham thì thâm

  08-03-2012 13:11

  Vụ việc thực ra là gọt nước tràn ly. Tại sao bổng dưng an ninh Việt lại thông báo cho an ninh Séc về các nghi phạm vụ án sau 10 năm chôn vùi gác lại, mà trước đó an ninh cả 2 nước đã phải bó tay??? Chẳng lẽ linh hồn kẻ chết đã về và tác động đến thần kỳ như vậy?
  ...
  Khi chuyển và sát nhập chợ, H. Lìn lọ mọ từ Bokave sang. Sau một thời gian hắn thâu tóm quyền lực và nhảy lên chức phó chủ tịt hội đồng quản trị chợ SP. Nghe đâu nay lại muốn nhảy nốt lên chức chủ tịt để thao túng thêm với chợ. Đ.B thì dính chàm vụ D. Híp rồi nên cũng vạ lây vì H.Lìn và Đ.B là cặp bài trùng nên kiểu gì cũng phải vào hộp chung để tránh hậu họa bên ngoài.

  Vụ hình sự này được khai quật và bốc mộ sau 10 năm kể cũng lạ. Các thành viên khác trong nhóm chủ của chợ có biết về 2 ông này cùng các việc làm liên quan đến cháy chợ, chuyển-cướp chợ và cái chết của D. Híp không?
  - Nếu không biết thì quả là quá kém.
  - Nếu biết mà không khai báo là sai với pháp luật.

  Dân trong chợ, thời gian cuối thấy ảnh hưởng của 2 ông này lớn, và đó là cái gai của nhiều nhóm quyền lợi khác nhau.
  Đây là kết quả của một ván bài đã được tính toán lâu dài và thầm lặng, như kế hoạch chuyển chợ và cái chết của D. Híp vậy.

  Kết quả cuối cùng của tòa phán xét là 2 bị cáo H.Lìn và D.Bò VÔ TỘI vì không đủ bằng chứng.

  Nhưng con tàu đã rời xa và hai ông lỡ chuyến....

  Trong góc độ nào đó thì cũng là tốt cho cộng đồng. H. Lìn ngoài việc làm chợ ... còn rất giỏi về đầu tư, canh tác nông nghiệp, rau cỏ. Sự ra đi của thủ lĩnh và người đâu tư làm các vườn rau cỏ sẽ phát triển khó khăn hơn, là cơ hội cho các nhóm nhỏ khác nhoi lên.
  Và chúng ta hãy chờ xen tập tiếp....

  Chợ Búa.
  Trong chợ có Búa!
  Không có Búa sao thành Chợ?
 • #75 asd: chào 70

  08-03-2012 00:05

  ông 70 ơi , ông chắc là bị điên hay thần kinh kinh ko ổn đinh a? đang nối những thằng rách việc khác đang bàn về vụ 10 năm trước thì ông lại nói đến vụ znojmo. chắc ông có tý thuốc lú à tỉnh lại đi ko lai ra đường giết người bầy giờ
 • #74 Ku 66: 66

  07-03-2012 22:41

  66 chuyên chui hẽm đục vợ Đ bọ, H Lìn à Sao mà viết hay dữ vậy. Nhìn xa đi đâu hả 66 nhìn xa tới háng à. Việc ĐB-HL bị bắt chỉ là khởi đầu cho một chuyên án phức tạp nhằm vào giới tai to được cho là đứng đằng sau vụ giết người, đốt chợ và trốn thuế.
 • #73 doi la the: anh thanh minh

  07-03-2012 21:57

  HL va DB, thi bat la dung, vi pham toi giet Nguoi, va an tuc noi phet, that giet may thang phia nga, con viet nam nho be, dong huong voi nhau ... ma lam vay a?
 • #72 Cộng đồng không cần những kẻ đại diện vô lại: Một lần nữa chia buồn cùng gia đình nạn nhân ..

  07-03-2012 21:27

  Vụ giết người trước đây gần 10 năm chấn động cộng đồng và gây lên nhiều đau thương cho gia đình nạn nhân cũng như căm phẫn trong cộng đồng và vụ bắt giữ mới đây với 2 người Việt Nam liên quan được dư luận Séc mổ xẻ. Cả cộng đồng vui mừng vì dù sao công lí đến muộn còn hơn là không bao giờ.

  Cũng như Lê Văn luyện, Nguyễn Đức Nghĩa, Nguyễn Hữu Dưỡng ... (cắt-lạc đề)

  Nhờ hoạt động hiệu quả của cục chống tội phạm có tổ chức Séc (UOOZ) mà chúng ta loại trừ được những tên sát nhân ra khỏi cộng đồng. Kẻ thủ ác đã nằm trong cũi sắt nhưng kẻ chủ mưu có lẽ vẫn tại ngoại. Hãy giúp đỡ, tham gia cùng UOOZ đưa tất cả bọn tội phạm nấp bóng cộng đồng, dù có ô dù bao che to đến đâu ra trước vành móng ngựa và trục xuất chúng về chăn Trâu ở Việt Nam để thấy được nỗi nhục.
 • #71 asd: Ngứa mồm !

  07-03-2012 20:45

  dạo này buôn bán khó khăn hay sao ý nhỉ bà con ko co việc j vào viết linh tinh quá. khi mà sự việc chua dõ tốt nhất đừng nói gì ma ảnh hưởng đến những người xung quanh. còn ai có bằng chứng j hãy ra công an khai báo đi, toàn thằng giái băng hạt kê mà đòi đ.. hoa hậu.. bầy đặt chửi thằng này thằng kia. thằng đốt chợ nó vẫn ở ngoài đấy ngày nào ma no chẳng ra chợ có thằng nào làm j đc no ko? giờ thấy người ta bị bắt thì nói linh tinh, lúc chưa thì gặp đâu cũng 1 điều chào bác chào anh .. đúng là rách việc.
 • #70 anh em: Vụ án ZNOJMO......

  07-03-2012 20:23

  vụ giết người đấy,là vụ thanh toán của chủ chợ znojmo.ai cũng biết cả,chỉ có điều không ai nói thôi. Người chủ mưu tên H và các người thân trong gia đình,gồm anh em đồng hao,và bố vợ,.....còn thằng em tên DAT có lệnh truy lã của TIỆP nhưng đã trốn khỏi tiệp ngay sau khi giêt người.bg đang ở VN và cư trú tại Sài Gòn.
 • #69 Ghê gớm thật: Nếu đúng như 63 nói thì ghê gớm thật

  07-03-2012 20:20

  ...vụ này là do phía an ninh VN đề nghị truy tố? Còn ai thúc phía an ninh Việt nam làm việc này là điều đáng suy nghĩ ....
 • #68 người trong giang hồ: Vụ án ZNOJMO......

  07-03-2012 20:09

  vụ án Znojmo sao công an tiệp vẫn chưa tìm được thủ phạm sao? nghe nói đã có lệnh truy lã 1 tên nào đó là Đạt rồi mà. bây giờ nó đang trốn ở vn và ở SG. các bác về SG mà bắt nó. cứ để nó giết người rồi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thế sao? các bác intepon VN nên vào cuộc đi.... mong muốn của tất cả mọi ngưòi là giết người phải đền tội trước pháp luật.
 • #67 Bộ đội chính quy: "hút kinh nguyệt" trong cuộc sống

  07-03-2012 19:10

  Bệnh sĩ chết nhanh hơn bệnh ung thư, Đầu Bòi(ĐB) & Húp Lìn (HL) khi chưa có tiền khiêm tốn như nông dân, khi có tiền rôi oai như cóc, thich nổi mà nổi thì dễ vớt, Đầu Bòi đã có lần vào tù về tội đưa bọn Tàu rồi mà vẫn không biết "hút KN",Húp Lìn cậy đồng hương, họ hàng ở đây đông tưởng "húp" mãi được, không hiểu vụ này đồng hương, đồng đảng, họ hang ở ngoài có giúp được gì không? chứ vớ vẩn mấy thằng đàn em ở ngoài *** "đâm" vợ của 2 chú thì bỏ "mạ",không có ai nắm tay được từ sáng đến tối, không có bàn tay nào che hết mặt trời, có nợ có trả, nợ gì trả nấy.
  Dũng Híp cũng không phải là người lương thiện, vô tội hoàn toàn nhưng cũng không đáng bị giêt 1 cách hèn mạt như vậy, ĐB&HL đều k phải là giang hồ vì k biết lấy 2 chữ "quân tử" làm đầu, chẳng qua chỉ là lưu manh, tiểu nhân gặp thời có tiền rồi đú đởn mà thôi.
 • #66 nguyen: sao ko nhin nhan xa hon!!!

  07-03-2012 18:57

  toi tin vao linh cam cua minh. tat ca nhung nguoi comment o day chac chan la co thu oan voi 2 nguoi bi vu khong do. neu nhu cac nguoi biet thi tai sao ko dua thang chung cu ra di. bay dat noi chu nghia o day. hay la cac nguoi ko dam???? buon thay!!!
 • #65 hon soi: NGu Dan..Hen Ha

  07-03-2012 18:28

  ko biet den doi con chau chung ta co khac hon cai the he cua toi va cac ban ko nhi, ngu...ngu...lai con hen ha. khong biet su tinh the thai ra sao, toi ko ung ho ke ac, nhung mong cac ong cac ba hay thau ro moi van de, da lam nguoi lieu co ai ven toan khong, quan trong la nhung luc xay ra bat cu chuyen gi den cong dong, den ngay ca cuoc song cua nhung nguoi than thiet ban be, luc do neu ko anh huong den truc tiep tui tien cua cac nguoi thi lieu cac nguoi co len tieng ko, hay lai lui di nhu chuot nhat, den khi co dip noi xau sau lung thi no hu phao rang, noi den van de hai ong kia, sai dung luat doi co nhan co qua tu khac ho se phai ganh neu ho lam sai, nhung cung mong cac ong cac ba nhin nhan lai moi viec theo quan diem phan tich dung sai cua thoi diem hien tai, dung co to mom ba phai...de den luc cho tan ra roi ai kho...muon noi nguoi khac hay xem lai minh.
 • #64 tiep l**: hay can than

  07-03-2012 16:40

  bay gio o Sec ra duong la gap cong an roi an ninh den tinh bao cong voi vai chu tay sai nguoi viet rinh rap soi moi cong dong de lam muc dich gi nua day? hay Sec muon duoi het nguoi viet ve nuoc va cat dut quan he ngoai giao voi viet nam. Sec la nuoc nho ma cung lam an ninh the, co moi cai cho sapa ma co ca tinh bao voi phan gian luon suot ngay. that qua dang. nguoi sec nhieu luc cung thien can lam. den khi viet nam manh len sec chac gi con cua ma choi.
 • #63 An ninh Vịt: Thành tích của UOOZ

  07-03-2012 15:16

  Các bác UOOZ với sự tham chiến của chiến sỹ đại uý Antonin Nguyen lập được thành tích khủng thật. Hình như vụ này là do phía an ninh VN đề nghị truy tố? Còn ai thúc phía an ninh Việt nam làm việc này là điều đáng suy nghĩ ....
  Vụ này xảy ở chợ Bokave, chủ trạm xăng Bokave nghe đâu cũng có tham gia cổ phẩn của chợ, từng là "bạn" thời lái xe taxi với nhau cùng ngài Kubice, nguyên Cục trưởng bài trừ Tội phạm có tổ chức - UOOZ, nay là bộ trưởng Nội vụ Séc, thời đó là cục trưởng mà không phá được vụ án mạng!
  Một số thành tích khác UOOZ không thấy khoe thêm, như vụ bắt nhầm ông chủ CLB Bóng đá Pribram - sau này ông vo tội và đang kiện lại bắt đền thiệt hại 100 triệu korun. Vụ Biolih cũng bắt sai cũng phải đền hàng trăm triệu. Vụ một người Việt cũng bị bắt nhầm nay sắp bị đền đến nơi rồi ...Tổ chức này với mạng lưới chỉ điểm và mật vụ dày đặc kể ra cũng gặt hái được nhiều...
  Cần tạo ra nhiều bóng ma để mà bắt mà lập thành tích ... Đó là công việc của các tổ chức an ninh, không chỉ tại Séc.
  Cái đích của chiến dịch này không phải là vụ án ĐB và HL mà là CHỢ SP.(kiện toàn lãnh đạo, cổ phần...) và "khẳng định" cộng đồng người Việt luôn là phần tử NGUY HIỂM cho XH Séc.
  Sau này các nhà máy xa thải người Việt và đuổi hết về VN... là việc làm "tốt" cho XH Séc!!!
 • #62 ko biết dựa cột để nghe: TÌnh TỀN TÙ TỘI

  07-03-2012 12:44

  58 Văn học hinh sụ ỏi ! sao mà ban biết rõ mọi chuyện đến vậy. Đọc bài của bạn cứ như đọc chuyện vụ án Năm Cam! phê dã man. bạn hãy viết nhiều nữa nhé cho bà con chúng tôi biềt với. Cám ơn bạn!
 • #61 dai su dac menh toan quyen vn: PHAM TOI VI LI TUONG CONG SAN

  07-03-2012 11:25

  hai nguoi nay cung chi la nan nhan cua cong san ma thoi. ho sinh ra va lon len trong che do cs, duoc vu trang bang su tham lam va nhung am muu ban thiu cua bon cs, cho nen ho hanh dong nhu vay la dung voi li tuong cua dang.

  QL: Đề nghị không lạc đề và mang vấn đề chính trị khác vào đây.
 • #60 thám tử tư: Bà con cảnh giác!

  07-03-2012 11:13

  Mọi người lại bàn tào lao theo cái kịch bản mà bon UOOZ dựng lên rồi. Hay suy xét nhé?
  1. Năm 2011 chính quyền Séc bắt đầu để ý đến Sapa và đồng thời mở vụ án giết hại DH.
  2. Vấn đề tại Sapa lậu thuế, ma tuý đã lên TV rồi, bây giờ có thêm tổ chức giết người.
  3. Từ nay trở đi con cháu của mình khi trả lời là bố mẹ làm việc tại Sapa thì bạn bè nó sẽ nghĩ sao?
  4. Qui án tổ chức giết người phải có động cơ, hung thủ và các bằng chứng:
  - động cơ? chợ bokave đã bán cho Sapa rồi, tiền chia rồi chợ không chuyển, ai đứng ra chỉ đạo vận hành chợ nếu không có DH?
  - hung thủ không chịu được đòn phải khai? bây giờ khai ai? khai ông nào ông ấy chết à?
  - theo báo chí là có nhân chứng nhìn thấy 3 người, 1 bịt mặt là hung thủ, 2 người nữa ám chỉ HL và DB, chẳng nhẽ họ ngu thế sao?

  Bà con cứ hoan hô UOOZ đi, vài năm nữa bà con Sapa chắng khó sống, tại Sapa:
  - buôn lậu không? có.
  - trốn thuế không? có
  - buôn ma tuý không? có
  - trộm cắp giết người không? có
  cái gì cũng có cả còn chối cãi! nhưng vấn đề là mức độ nào, trầm trọng hay chưa! Rất lấy làm buồn là chúng ta ở đây đông quá, nhiều người Séc không thich, bé họ xé ra to.
 • #59 ;;bút luc hình sư.cz: TÌNH,TIỀN,TÙ,TỘI.CZ

  07-03-2012 10:16

  DB *** lòng mang dạ sói...cho vợ chồng DŨNG THUỶ ở nhờ trong nhà rồi Cưỡng *** tai nhà.[từ dó DB và TH. có tình cảm với nhau, tới giờ dã là 12năm rồi. sau còn thuê Long con bắn chết Dũng tai quán gái HÙNG DUNG.... anh DŨNG bị giết dã man trưóc sự chứng kiến của 15ngưòi ban của mình.
 • #58 Văn hoc hình sư: TÌNH,TIỀN,TÙ,TỘI.CZ

  07-03-2012 09:47

  Cảnh sảt UOOZ thật là tuyệt vời..Tôi là ngưòi cùng thế hệ với D bọ và H Lieu..và cũng là ngưôi có thâm niên giang hồ EU..
  DB là ngưòi vì tình,tiền mà tán tận lương tâm ***. Còn HL vì tiền mà làm tất cả, hằn là ngưòi có lòng tham vô dáy. Về vụ án năm 2002 thì có rât nhiêu ngưòi biết rất rõ, nhât là anh em trong giới bộ dôi,và giơ chơi bời, giới làm ãn ơ Praha thòi bấy giờ.
  Lưu Hưu Dũng là ngưòi quê Vĩnh Phúc.VN.sang séc học dại học Quân sư BRNO. Dũng tưng làm ngưoi, dánh thuốc, và có 1 diều mà các bạn nên biết dến là DB từng cho Dũng,và vợ của anh ta ở nhờ trong nhà mình.. Vì giữa Dũng và D từng là bạn bè thân thiết cúa nhau.
  Khi mà Dũng di tù thì o ngoài D cưong *** vợ Dũng tai nhà mình và cũng tư dây 2 ngưòi nảy sinh tình cảm vói nhau, tới nay dã là 12 năm rồi.
  Sau này khi thấu hiểu dưoc vấn dề Dũng vô cùng cay cú DB.Có lần trong quán bac giữa 2 ngưoi cãi nhau và Dũng dã dùn chân dap thẳng vào mặt DB.Vu việc này làm DB mất thể diên uy danh, và nhục nhã trưóc nguòi dời.[ còn tiếp rất nhiều tâp..bạn dọc theo dõi doc nhé....]
 • #57 VD: muốn được xem hình

  07-03-2012 08:46

  Ai có hình hai nhân vật này up lên cho bà con coi cái. Thank

 • #56 Ký danh: NÊN ĐĂNG CÔNG KHAI ĐỊA CHỈ PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM

  07-03-2012 08:39

  Chào anh #47 #CHÓNG TOI PHAM tôi nghĩ các anh nên làm việc với các tòa soạn báo tiếng VIỆT ,để đăng công khai thường xuyên trên trang nhất ĐỊA CHỈ CHỐNG TỘI PHẠM để toàn thể mọi người cùng tham gia,Tại các trung tâm chợ cũng nên dựng biển ĐỊA CHỈ CHỐNG TỘI PHẠM chúc các anh thành công
 • #55 Vì sao họ giết Lương Hữu Dũng?: Các vị lãnh đạo cộng đồng kính mến, hãy run sợ.

  07-03-2012 08:18

  Sau vụ sát hại kinh hoàng đúng hơn là vụ hành hình nhà doanh nghiệp trẻ có biệt danh Dũng Híp, những kẻ thủ phạm cũng như chủ mưu cứ ngỡ “ăn ngon, ngủ yên” và ngồi trên đống tiền khổng lồ thu được từ kinh doanh TTTM SP Praha đã gần 10 năm. Thời gian qua cứ tưởng là người bạn thân thiết của nhóm tội phạm bẩn thỉu. Nhưng không, diễn biến trong những ngày qua khẳng định ngược lại, sự thật dần được sáng tỏ và công lí đang được thực thi.

  Hai người Việt Nam bị bắt là ĐB và HL là thủ phạm chính trong vụ sát hại hầu như không còn là điều mới mẻ. Gia đình nạn nhân cũng có lẽ quá bất ngờ bởi có thông tin là ĐB lại “làm luôn“ cả vợ nạn nhân. “Đói ăn vụng, túng làm càn” hay “bần cùng sinh đạo tặc”?
  Con thú có ác nhưng nó chỉ sát hại để ăn thịt khi nó đói và giết tự vệ khi gặp nguy hiểm. Bọn này mất hết tính người và nguy hiểm hơn con thú, chúng giết hại người khác ngay cả khi không nghèo khó và hoàn toàn không ai bị đe doạ.

  - Về mặt chính trị, trước khi hành hình Dũng Híp đã rộ lên tin đồn, rằng đợt này phải có vài kẻ đi ngủ với giun. Kẻ (đúng hơn là nhóm tổ chức) giết hại Dũng Híp đã cố tình tung tin để lên gân cho nhau và khủng bố tinh thần của dân Việt kinh doanh trong chợ Bokave. Ngay sau khi Dũng Híp chết, Bokave tan, tất cả lập tức ngoan ngoãn khăn gói quả mướp tụ hội vào Sapa.

  - Về mặt kĩ thuật, ai là người “vô tư” mời Dũng Híp đi Karaokê? Tại sao ĐB và HL lại phải ra tay giết Dũng Híp để cho những kẻ khác hưởng lợi và làm chủ tập đoàn TTTM chứ không phải chính họ – người “có công” to nhất và mạo hiểm nhất? Sự sắp đặt vị trí, công việc rõ ràng, lợi nhuận thông suốt nên vụ án “ngủ” yên đến gần 10 năm nói lên tính chuyên nghiệp và chắn chắn là có kẻ chống lưng cho tập đoàn tội phạm này.

  - Về kinh tế, vụ giết Dũng Híp đem lại lợi nhuận khổng lồ mà 2 kẻ sát thủ chỉ hưởng 1 phần nhỏ, nghe nói ông Sq nào đó cũng có cổ phần từ Sp và cả tập thể hưởng, dưới sự lãnh đạo dai dẳng của “chủ tịch”, hay mộng mơ hơn với các chức danh ảo, tự phong, tự hão do SQ công nhận!!!???

  Động cơ của những hành vi đê tiện thì quá rõ ràng, thông qua việc giết người nhằm tiêu diệt đối thủ cạnh tranh, phá hoại chợ Bokave, thâu tóm, thống lĩnh vị trí, cai trị người Việt Nam, chiếm đoạt lợi nhuận khổng lồ từ việc thu tiền thuê chợ, lậu thuế và để được làm... chủ chợ – Sp. Nhưng ai mới là kẻ Bảo Kê đứng đằng sau, giật giây tổ chức giết với tính toán cao nhất để nạn nhân không có cơ may sống sót? Vấn đề then chốt, ngay từ ban đầu, đã có sự “quan tâm” của dcs thông qua bàn tay của nhân viên SQ. Như vậy, đang tồn tại 1 tổ chức mafia Việt tại Praha nói riêng hay cộng hoà Séc nói chung?
  Sự thành hình đẫm máu và tồn tại cũng đẫm máu và đầy tai tiếng của chợ sp và các vấn nạn Cộng Đồng đang vượt khỏi khả năng an toàn và an ninh cho cộng hoà Séc? Câu hỏi này đang được cảnh sát Séc khẳng định trong những ngày tới qua việc lấy lời khai của các bị cáo và kết luận của ủy ban an ninh Séc.

  Các vị lãnh đạo cộng đồng kính mến, hãy run sợ.
 • #54 Nhung nguoi dau kho: Nhung nguoi dau kho kinh doanh cho sp

  07-03-2012 13:47

  Ba con kinh doanh tai cho sp. Chung ta bay gio phai tu lo den cuoc song cua chinh minh .... kinh doanh qua kem ma tien thue thi cac ong chu cho ko giam.... Chung ta cung nhau doan ket dau tranh .......De duoc giam tien thue.....
 • #53 Nhớ lại: Giết người diệt khẩu

  07-03-2012 07:40

  Tất cả mọi người bán hàng ở chợ Bokave thời đó hãy nhớ lại tất cả những tin đồn thời đó.
  Tôi nhớ rằng thời đó cả chợ đồn rộ lên rằng Dũng híp có nắm được một số bằng chứng chứng minh tội phạm của kẻ đốt chợ Libus và Dũng đã lấy đó làm lá bùa hộ mạng cho mình, nguyên nhân cái chết của Dũng là do giết người diệt khẩu chư không phải tranh giành tiền bạc. Kẻ đốt chợ là những ai thì đề nghị CA điều tra làm rõ ra.
 • #52 HảiBrno: Gửi anh Ngát #33

  07-03-2012 04:24

  Chào anh Ngát. Tôi nghĩ rằng nếu anh bên điều tra và các thông tin đã có thì các anh dã đang đi đúng hướng. Bởi vì xâm phạm và triệt tiêu nhau cũng không ngoài mục đích thâu tóm quyền lợi kinh tế. Cũng có thể lần từ tên đã bắn súng ra vì thứ nhất nó đã chờ cả ngày khu gần nhà anh Q.
  Thứ 2 nữa là camera thành phố cũng đã nghi lại hình ảnh và thứ 3 nữa là những người bán hàng quanh quảng trường đã nhìn thấy nó và vẫn nhớ mặt khi no đi lại quanh đó.
  Các ông có thể gặp những người bán hàng để hỏi và có khi có thêm được nhiều thông tin thêm nữa vì a Q là người tốt, sống biết điều, mọi người cũng quý mến... Nên tôi nghĩ nếu có thể giúp gì thì người ta cũng sắn sáng giúp đỡ thôi.
  Chào anh.
 • #51 bí mật: Long con

  06-03-2012 23:48

  Long con đã bị CS cộng bắt, nay khai rồi...
 • #50 Nhung nguoi dau kho: So phan nhung nguoi dau kho kinh doanh cho sp

  07-03-2012 05:20

  Ban con dang kinh doanh tai cho sp. chung ta phai dau tranh de duoc giam tien thue ...
 • #49 Ký danh: HÃY HỢP TÁC VỚI CS LÀM SẠCH CỘNG ĐỒNG

  06-03-2012 22:35

  Nếu bạn biết tin gì về bọn tội phạm "trồng cỏ,buôn người,bảo kê..." hãy gởi email :v3uooz@mvcr.cz .bằng tiếng séc hoặc tiếng việt có dấu
 • #48 thu ha sapa: mu thu va thang thang..

  06-03-2012 22:34

  mu thu cung thang h d thang se den luot thoi.. mot lu cho cong chi quen lua dao dan vn. va lu sq nua.
 • #47 #CHÓNG TOI PHAM: DIA CHI LIEN LAC

  06-03-2012 22:18

  Xin chao#41 TonyLuong va toan the moi nguoi.
  Ban chuyen án chúng toi rat mong duoc su giúp do cua moi nguoi. Ai co thong tin, tai lieu, xin gui toi hom thu dien tu **** hoac uooz@mvcr.cz. Bang chung, vat chung co the gui qua buu dien dén PO BOX 41 . 156 80 Praha 5 - Zbraslav.
  Ban chuyen rat mong su cong tác giúp do cua moi nguoi.
 • #46 9191: Cá nhân

  06-03-2012 22:05

  Thật sự khấm phục phòng UOOZ, dù tôi không quý người Tiệp, cộng đồng chúng ta ngày hôm nay so với 5 năm trở về trước Đã có bớt được rất nhiều tệ nạn về (bộ đội), chúng ta nên cám ơn họ, còn về hai ông (trùm), được có ngày hôm nay mà được như thế này, cũng xưng đáng thôi, nói về uy (câm cái) của hai Anh, so với nhiều ông trùm khác cũng đáng khen ngợi, nhưng tôi và rất nhiều người khác sẽ tiếc thương các Anh, khi các Anh (cầm Cai) dẫn dắt bà con bươn ra ngoại tranh miếng ăn với (ngọai bang), còn đây thì các Anh chỉ biêt kiêm ăn quanh quân của cộng đông.
  Mây con thú dữ tranh ăn, tất có con chết, Âu cũng La lẽ tự nhiên.
  Hy vong (khi chúa chết, Trạng cũng vô tù rồi) bà con ta sẽ có cuộc sông tự do hơn, chức toàn thể bà con cộng đồng mạnh khoẻ, sớm vượt qua cuộc khủng hoảng trước mặt.9191
 • #45 nckh: binh luan

  06-03-2012 21:36

  ANH DUNG OI ,,
  o noi chin suoi anh co vui khong khi nghe tin da bat duoc thu pham giet anh
  con em thi vui lam, nhung ma cung hoi lo lo vi so da 10 nam la qua lau roi nen cung so la cong an khong the thu thap du bang chung de buoc toi ke chu muu.hon anh co thieng thi ve giup ho voi de moi viec duoc dua ra anh sang cong ly som,ma bo cua anh cung vui long.lan chay cho sapa em cung mat rat nhieu tien bac,may ma con ngoc dau len duoc anh a,chu co nhieu gd ho den nay chu tim ra duoc loi thoat,va con lu loa rang chinh anh la nguoi chu muu dot cho sapa.em khong tin do la su thuc.su quan vn ho cung biet het tat ca anh a.thoi ma cung phai thong cam cho sq khong dam noi ra su that anh a,vi sq cung so mafia nhu anh em minh ca thoi.nhieu nguoi con noi lc va hl dot cho de lay bao hiem va con tranh su canh tranh cua ba th nhung em nghi lc va hl no khong lam ngu the dau.linh hon anh co gang ve giup uooz som anh nha
 • #44 007: su that

  06-03-2012 21:30

  chuyen say ra da lau.nhung chung ta con nho,ke tu khi chung ta chuyen tu hotel kosik ra pảkinh theo petis a.roi lai chuyen ve modranny.moi su deu nhu y.buon ban thuan loi,cuoc song re chiu va em ai.lam gi co ''bo doi''...cho petis tan chung ta chuyen ve sapa''cho cua ong th. va ba th.,chum buon ***''cho hoat dong chua duoc bao lau,thi chinh bon ''bo doi'' do no dot cho.ly do bat buoc chung ta phai chuyen sang bokave.co phan cho gom co,''h. seo.dung hip.h.l va db''.bat dau tu day bon ''bo doi''moi ep buoc va thanh toan dan de thau tom toan bo co dong cua cho ve tay chung no.va roi lai ket hop voi ''th.va th. gia''lai don ba con ta vao spa.luc nay bon chung biet rang khong co su canh chanh ve cho nua''mac suc tung hoanh''chung bat dan mua hop dong thue quay.to chuc trong *** trong cho.mo song co bac casino.gianh nhau tung met dat buon di ban lai.bat chap cac thu doan kinh tom nhat de tro thanh ''dai gia an thit nguoi''...thay mat nhung nguoi vm song o cong hoa sec cam on uooz .neu co ket toi 15 nam la qua nhe. theo toi thi..''chu di tam toc'' chuo rua het toi bon chung no dâu????
 • #43 tondacz: nguoi kinh doanh cho sp

  07-03-2012 02:23

  Cac ban oi day la luc chung ta phai doi quyen loi...
  tinh hinh kinh doanh qua kem..the ma nhung ong chu cho ko can biet dan co ban duoc hay ko ..... chi can biet lam sao thu duoc nhieu tien
 • #42 nhìn ai cũng thấy quen quen: Nhìn vào Hội,Đoàn VN thấy toàn tội phạm

  06-03-2012 19:08

  Chỉ có những ai sang đây từ những năm 80 của thế kỷ trước thì mới biết rõ được thân thế,sự nghiệp của các "Đại giơ" bây thôi ,không phạm tội KT thì phạm tội hình sự,sờ gáy vị nào cũng tì vết là điều chắc chắn,CS Tiệp từ xưa đến nay chưa bắt nhầm 1 trường hợp nào,xong sau 1 thời gian giam giữ không đủ bằng chứng buộc tội,thuê luật sư giỏi là những người đó lại được toại ngoại rồi các vụ việc sẽ chìm đi trong quên lãng,HL & ĐB vài bữa nữa cũng sẽ như vậy thôi,vấn đề muốn nói ở đây là nhổ cỏ phải nhổ tận gốc,bắt nhầm hơn bỏ xót cho dù bắt rồi lại thả ra vì không đủ chứng cớ nhưng điều đó phần nào cũng mang tính chất răn đe,hạn chế cho các tội ác tiếp theo trong cộng đồng VN tại Séc,hãy đợi thêm 1 thời gian để xem pháp luật Tiệp giải quyết ra sao!ai biết rõ vụ việc thì hãy thưa thột,ai không biết nên dựa cột mà nghe,đừng vội hỉ hả cho bõ ghét làm gì,còn vô số những "đại giơ" hàng TOP đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như những con đỉa đói bám trên lưng cộng đồng hút máu lấy danh nghĩa Hội nọ, Đoàn kia Bà con ạ,chúc bà con an lành và may mắn trong CVKD của mình.
  "Nhìn ai cũng thấy quen quen (hình ảnh các "Đại Giơ" trên báo trí cộng đồng VN ở Tiệp"
  "Hoá ra 1 lũ tham lam đê hèn"
  "Cộng đồng chúng cũng chẳng tha"
  "bầy ra mọi kế ức hà dân đen"
 • #41 TonyLuong: Người trong cuộc

  06-03-2012 17:47

  Tôi xin thay mặt con trai tôi cám ơn tất cả ..cám ơn công lý cuối cùng cũng được thực thi. 10 năm một quãng thời gian quá dài để chờ đợi, bây giờ khi mọi việc được sáng tỏ thì Gia đình chúng tôi lại thêm một tổn thất về lòng tin về nhân tình thế thái. Vì khoảng cách địa lý và sự khác biệt về pháp luật, hiện nay gia đình tôi rất muốn cung cấp một số thông tin tới uỷ ban điều tra nhưng không biết phải làm cách nào, mong các anh các chị và các bạn những người am tường về pháp luật chỉ bảo giúp chúng tôi. Gia đình tôi không muốn những kẻ từng là người thân trong nhà nhưng nay lại bán linh hồn cho quỷ dữ sẽ làm điều có lợi cho kẻ giết người. Lũ hèn mạt bất tài không dám cạnh tranh lành mạnh mà dùng những thủ đoan đê hèn,rồi vợ con chúng cũng sẽ phải ngậm nhấm nỗi đau khi mất đi người thân, mất đi chỗ dựa. Hãy giúp gia đình chúng tôi, chúng tôi muốn bằng mọi giá bọn giết người và cả những kẻ bao che phải đền tội. Kính mong sự giúp đỡ của các bạn, xin trân trọng cám ơn !
 • #40 Hai : Bo

  06-03-2012 17:29

  Qua that la doc ac,tai Sao vi tien m bay Sao.phim cho Bo giet chong roi cap bo voi ke giet chong Minh.nha HL bi Bon phia nga vao nha roi,khong bi phap luat Chung phat cung bi ma phia ban Chet.lam dieu ac suot doi an ko ngon Ngu ko yen.gio nay ngoi trong do tien co tieu duoc ko..nguoi thi dong benh,ac qua co ai binh luan ma thong cam dau,toan bi chui.ca cho ... cuoi ha he.
 • #39 Tonyluong: Người trong cuộc

  06-03-2012 17:19

  Gia đình tôi ở vn vô cùng cảm động vì công lý cuối cùng cũng được thực thi... làm cho Bố của con trai tôi cũng được ngậm cười nơi chín suối. Sự tổn thất với gia đình tôi thì không gì có thể bù đắp được. Nhưng khi mọi sự thật được phơi bầy thì nỗi đau lại càng thêm đau vì Nhân tình thế thái thật khó lường... Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn những người hiểu biết về pháp luật CZ, xin mọi người hãy cho gia đình tôi phải làm gì? gửi đơn tới đâu để mọi việc nhất định phải ra ánh sáng, không thể để cho những kẻ vì ham muốn thấp hèn chấp nhận bán rẻ linh hồn cho quỷ để làm những điều có lợi cho kẻ GIẾT NGƯỜI. Chúng nó cũng có Vợ, con, Bố mẹ già tại sao có thể làm những việc ác đức như vậy. Gia đình tôi có rât nhiều những điều muốn gửi tới UOOZ nhưng vì pháp luật Vn và CZ khác nhau và khoảng cách địa lý nên không biết phải làm thế nào cho đúng..
  Mong các anh các chị giúp đỡ chỉ bảo, Gia đình tôi trân trọng cám ơn !
 • #38 Hai lieu: Bon Bo

  06-03-2012 16:50

  Ac doc tan bao tham tien hong hach dung la ... doi co luat nhan qua ma.
 • #37 Ngu: Bộ đội con

  06-03-2012 15:55

  cháu #35 nguyen l: có phải là con bố HL không? Chia buồn....chia buồn... nhắc cháu nên thận trọng khi phát ngôn, đã đóng bảo hiểm răng hàm chưa?
 • #36 Người Việt: Người gốc Việt

  06-03-2012 14:05

  Đầu tiên xin cảm ơn và chúc BBT luôn mạnh khoẻ để cho ra các bài báo bổ ích, có tính thời sự mà ít báo dám đăng tải. Bài báo trên đây là 1 sự việc đau thương, nhức nhối đã 10 năm giờ mới bắt đầu hé mở và những kẻ thủ ác sẽ nhận đúng những gì mà họ đã gây ra. Nhưng BBT đăng tải giật tít cảnh sát Praha bắt và buộc tội 2 người Việtnam là chưa chính xác, họ chỉ còn là người gốc Việt thôi. Nhưng có lẽ CS tiệp họ vẫn quy kết đây là 2 nghi phạm người Việtnam phạm tội giết Dũng híp, nếu vụ án này chính xác thì sẽ là 1 vết nhơ vô cùng lớn đối với cộng đồng Việt, đây cũng là đòn mạnh giáng vào việc ''xin'' nhập cộng đồng dân tộc thiểu số của 1 nhóm người việt. Các đại gia ở CH sec có thât sự ''tốt'' và ''sạch sẽ''? đến nay đã có câu trả lời.
  Giết chồng rồi cặp với vợ nạn nhân thì quả thật chỉ có *** mới có đủ can đảm. HL thì gian tham vô bờ, hắn có thể làm tất cả, không từ thủ đoạn nào miễn là ra tiền, từ chợ ở Praha đến các chợ biên giới rồi chưa đủ hắn còn vươn tới cả chợ Bratislava. Dân chợ znojmo đã điêu đứng khổ sở vì các băng đảng tranh giành quyền lợi khi HL điều H '' Ch..'' xuống giành quyền bảo kê và độc quyền thao túng, cung cấp các loại hàng lậu. Khi bà con buôn bán chuyển từ Bocave sang sapa đã phải chịu bao điều chướng tai gai mắt từ đám bảo vệ cục cằn thô lỗ, đám bảo vệ này đa phần là anh em, con cháu, đồng hương của các cổ đông cài cắm vào chợ sapa để tăng vây cánh, tạo ảnh hưởng, gây áp lực với các đối tác trong công ty. Giờ đây khi cs tiệp đã vào cuộc sẽ còn nhiều ông, bà ''chủ'' ở chợ sapa ăn không ngon, ngủ không yên vì những việc họ đã làm. Đây là lúc chủ tịch các hội đoàn ở CH sec hãy thể hiện tài năng và tâm huyết vì tập thể, vì cộng đồng như những gì họ đã từng mong muốn.
 • #35 nguyen l: VU KHONG TRANG TRON

  06-03-2012 13:58

  đúng là một vụ vu khống trắng trợn. thấy người ta ăn nên làm ra. rôi ghen ăn tức ở.. chẳng biết làm gì nên vu khống người ta giết người. một lũ vô lại. comment linh tinh tất cả bọn mày củng chỉ la ba phỉa mà thôi. quá đáng vừa vừa thôi.
 • #34 luat phap: luat nhan qua

  06-03-2012 13:28

  som hay muon nhung ke gay toi ac cung phai den toi, luat nhan qua cong bang lam. cai thien bao gio cung chien thang cai ac, nhung con nguoi hien lanh luong thien se thuc su hanh phuc.
 • #33 NGAT: NGAT

  06-03-2012 13:16

  Chao anh 16: vu ZNOJMO chung toi van dang dieu tra, rat tiec thieu su ho tro cua chinh Cong dong VN cac anh, chung toi san sang tiep nhan moi su hop tac tu bat cu ai, cho den nay da nhieu lan lai duoc chinh tu nhung "nguoi" dang ngoi trong tu cung cap thong tin! Ho dung ra lam chung vi Bat man voi cach doi xu cua nhung Ong trum ben ngoai, do cung la co hoi tot cho chung toi!
  Vu ZNOJMO se nhanh hon nhieu neu cac ong hop tac them, ten bop co sung, ke xi nhan dan duong chung toi da biet va biet nhieu hon the ....! Nhung cac ong nen hieu, chung toi cung phai lam viec tren co so phap luat cho phep!
  ZNOJMO mong su hop tac cua chinh cac ong!
 • #32 BỒ TÁP:

  06-03-2012 13:02

  hai tên HL và ĐB chỉ là tay sai được bọn chùm **** thuê tìm người giết Dũng Hip bọn đầu sỏ **** mới là những tên kốn kiếp nht giã man tàn bạo .Đề nghị công an sớm đưa chúng vào tù
 • #31 GIẾT NGƯỜI MAFIA: vẪN CÒN VÀI TÊN GIẾT NGƯỜI ***

  06-03-2012 12:56

  VẪN CÒN TÊN CHÙM SỎ SỐ 1 VÀ BÀ **** PHẢI SỬ TỘI GIẾT NGƯỜI ĐỐT CHỢ
 • #30 Hai liễu: Ad doc

  06-03-2012 12:56

  Có ai biet ve ba lieu vo ong hai ke toi nghe voi, toi tuong ba nay hien lanh chu ***
 • #29 MCC:

  06-03-2012 12:46

  So 9 khá am hieu va suy luan dung huong :
  -Nguoi di san nay biet an thit cho cua minh.
  -Qua cau rut ván
  -San sang an thit lan nhau
  -Suc manh cua dong tien
  -Dao duc cua nhieu DN Viet tai Séc
  ...
 • #28 KOBRA: KOBRA

  06-03-2012 12:32

  Em day ma :

  1- de nghi Su quan va cac loai Hoi no kia to chuc vao tham 2 anh, dong vien cac anh y khai not ra nhung Dong chi khac nua !

  2- ket qua nay la nho su Sam hoi thuc su cua chinh nhung nguoi dang trong tu khai ra, khi ho bat man voi nhung Trum Soai hovno !

  3- hy vong rang 2 anh cung se tiep tuc khai ra cac dong chi con ben ngoai

  4- co phai khau sung ban DUNG Hip chinh la khau sung da ban chet mot VN trong vu cuop o Prachatice k ?

  5- hai anh vao do cho chung em gui loi hoi tham VINH Phui nhe !
 • #27 chùa: oko za oko

  06-03-2012 11:16

  ai viết bài cô hay thế, tiền vào chùa nhiều hơn vào chợ hi hi
 • #26 thao dan: nham nhi

  06-03-2012 10:53

  dung roi bo di de mai tui cung vac sung di xem co thang nao ngo ngo o ban choi.... that la nham nhi.
 • #25 sapa ơi: Doanh nhân bẩn thỉu

  06-03-2012 10:44

  VỤ này ai trong cộng đồng Việt cũng biết rõ, nhưng đáng tiếc tóm được bọn nó hơi lâu nhưng dù gì thì cũng phải Hoan hô ÚOOZ .... tích cực phá án vào, vẫn còn nhiều thằng lắm đấy! bọn chúng toàn núp dưới bóng doanh nhân thôi. Bắt được 2 thằng rồi, bây giờ nhiều thằng ăn ngủ không yên đâu, có tật giật mình mà! không phải tội giết người thì cũng là tội buôn bán ma phia... thu tiền chỗ cao, báo cáo thuế thấp ..... !!!
 • #24 d: Mấy người bị bắt chẳng qua cũng chỉ là trùm BĐ

  06-03-2012 10:37

  Còn những kẻ đứng sau chi tiền để giêt người rồi cũng sẽ phải đền tội, mà vụ này còn có cả ứs tham mưu. Thật là phỉ nhổ cái bọn chủ lắm tiền nhiều của sẵn sàng làm mọi chuyện miễn là có tiền, dù chúng có xây mấy cái chùa to đi nữa thì cũng chỉ là cái bọn "miệng nam mô ruột một bồ dao găm" mà lạ thay chúng lại còn thành lập chi hội Đảng ở đó nũa,cộng với mấy cái hội này nọ chẳng qua cũng chỉ là cáng tay nối dài của ** ăn bẩn ,chỉ huy bọn tội phạm làm xấu hình ảnh cộng đồng
 • #23 xa xứ: Nhân Quả

  06-03-2012 09:45

  Hai người bị bắt đúng vào cái tuổi BỐN CHÍN ChƯA QUA NĂM BA ĐÃ TỚI .Hay nhỉ
 • #22 Vietnam: Thiêng!!!

  06-03-2012 09:13

  49 chưa qua 53 đã tới.
  Giết chồng tỉn vợ, hỗ trợ hết mình…
 • #21 Căm: lũ chó

  06-03-2012 08:57

  #13 abc: Bỏ hết !!! sao từ bi thế,có phải là "cô" đấy không?"cô" gây ra nhiều tội ác lắm mà nay đã gần đất xa trời rồi có ai thấy ăn năn không? bày đặt ra vài ba cái trò hề hành đạo để lòe bịp tiếp...một lũ ....
 • #20 Hương: Tôi ác không thể tha

  06-03-2012 07:42

  Kẻ tội đồ cầm đầu gây ra các tôi ác là bà *** hiện nay đang là ****. Nếu bà *** không mở cái chợ ** ở cạch chợ L*** Cận rồi sau đó mua luôn mảnh đất trên đó có chợ để ép thì không có vụ cháy chợ và nhiều vụ chém giết khác nữa. Giết người thì phải bị đền tội. Thằng nào thương thằng HL đấy. Vợ HL đã từng sai bộ đội đánh L*** Cận gẫy tay ở ngay gần chợ SP đó...
 • #19 UOOZ: thông cáo báo chí của đại tá Pavel Hanták -UOOZ

  06-03-2012 07:37

  Phim hành động của Hollywood? Không, mà là thực tế đang diễn ra trong cộng đồng Việt Nam ở Séc.

  Praha, 5.3.2012- Thám tử Cục bài trừ tội phạm có tổ chức (ÚOOZ) đã tìm ra dấu vết vụ giết người thuê xảy ra trước đây gần một thập kỷ. Hai người được mệnh danh là "soái Việt" đã vào nằm khám.

  Quá trình điều tra vụ án mạng, đã xảy ra ngày 26.7.2002 và nạn nhân của nó là một người đàn ông Việt Nam 33 tuổi, kéo dài chín năm ròng rã mà không có kết quả khả quan gì. Mặc dù cảnh sát đã nỗ lực hết mình nhưng sát thủ vẫn là kẻ vô danh. Nhưng mới đây nhờ công tác của các thám tử Cục bài trừ tội phạm có tổ chức, hai đối tượng, có liên quan tới vụ án mạng vẫn chưa điều tra xong này, đã bị tống giam.

  Tập 1.

  Đêm hè từ ngày 25 sáng ngày 26.7.2002. Lúc gần một giờ sáng, chiếc xe du lịch không rõ nhãn hiệu dừng lại trước tửu điếm kiêm điểm hát Karaoke trên phố Slipná ở Praha 10. Ba người đàn ông từ trên xe bước xuống và đi vào bên trong. Những người khách đang đứng trong quán vào thời điểm đó bỗng trở thành vai phụ bất đắc dĩ trong một cảnh, như được trích ra từ phim hành động bạo lực.

  Một gã đàn ông mặt trùm kín bước vào phòng bar, hộ tống phía sau chỉ cách vài bước chân là hai người đàn ông Việt. Kẻ bịt mặt lăm lăm trên tay vũ khí nóng. Và ngay lập tức đã nắm được quyền kiểm soát toàn bộ phòng bar và những người có mặt, với sự đe dọa nã đạn thanh toán ngay lập tức kẻ nào không tuân lệnh. Bầu không khí ngột ngạt như có thể xẻ thành miếng và tiếp tục căng lên như dây đàn. Người đàn ông bịt mặt đã làm chủ hoàn toàn tình thế và ra những hiệu lệnh rõ ràng. Buộc tất cả nhân viên lẫn khách hàng nằm xuống đất và ngay lập tức bỏ từ trong túi ra hết đồ đạc cá nhân. Hai người đàn ông hộ tống chỉ im lặng đứng quan sát.

  Kẻ bịt mặt tiến lại chỗ một người đàn ông đang nằm và hỏi tên. Người đàn ông nằm trên sàn nhà trả lời. Sau đó hai tiếng súng vang lên. Người đàn ông Việt Nam khoảng ba mươi tuổi nọ bị nã viên đạn vào đầu ở khoảng cách cực gần và nằm bất động. Gian phòng chỉ còn vang lên những tiếng rú của các diễn viên bất đắc dĩ đang phải chứng kiến cảnh tượng ấy và cũng là lời chào tiễn sát thủ ra đi khỏi hiện trường. Cả hai nhân vật bí hiểm tháp tùng sát thủ cũng biến đi nhanh chóng như vậy. Người đàn ông bị trọng thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng mọi nỗ lực của các thầy thuốc đều bất lực trước vết thương quá hiểm và nạn nhân tử vong ngay sau đó.

  Cảnh sát Praha điều tra vụ việc theo hướng tình nghi tội phạm giết người. Đáng tiếc rằng tất cả những người có mặt tại hiện trường không hề cung cấp được cho cảnh sát hình sự bất kỳ thông tin nào, để có thể qua đó lần tìm ra dấu vết thủ phạm. Kể cả một vài lời chứng từ cộng đồng người Việt Nam cũng không giúp được gì mấy cho cảnh sát tìm ra đầu mối cần thiết để gỡ rối toàn bộ sự việc. Tất cả cho thấy rằng, vụ việc sẽ vĩnh viễn trở thành ẩn số.

  Thời gian là bạn của sát thủ?

  Tháng ba năm ngoái, các thám tử ÚOOZ thu lượm được tài liệu, cho thấy rõ về tội phạm có tổ chức trong khuôn khổ cộng đồng Việt Nam. Dần dà bắt đầu lộ ra những thủ đoạn của tổ chức, mà chính hai đối tượng (nghi phạm) nọ điều hành chỉ huy.

  Hai cái gọi là ông trùm người Việt này, bề ngoài thể hiện mình là những doanh nhân thành đạt, đã cắm rễ tại Cộng hoà Séc từ những năm chín mươi của thế kỷ trước. Đã nhận được quốc tịch Slovakia và hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Trong thời kỳ khởi nghiệp của mình đã hợp tác cùng người đồng hương khác- là doanh nhân 33 tuổi nọ và là đối tác bí mật của công ty, chuyên hoạt động thương mại và đã có ảnh hưởng quan trọng tới những gì liên quan tới diễn biến ngoài chợ. Cả bọn họ cũng là người đại diện cho nhiều công ty, chuyên về thương mại. Ngày đó người đàn ông 39 tuổi và ông bạn chiến hữu lớn hơn bốn tuổi có kế hoạch rõ ràng- thống lĩnh chợ và nắm quyền kiểm soát với đại đa số các chợ Việt Nam ở Séc. Mục tiêu chính là bành trướng chợ SAPA ở Praha. Theo kế hoạch của họ thì trong năm 2002 sẽ liên kết với chợ BOKAVE và tất cả người bán hàng, đang buôn bán ở đó, sẽ chuyển sang chợ SAPA. Hai đối tác này đã đề nghị với người đồng hương 33 tuổi khoản lợi nhuận tài chính lớn- là nói đến số tiền nhiều triệu korun, nếu như đảm bảo được là chính công ty của họ sẽ nắm được quyền kiểm tra buôn bán của BOKAVE và kết quả cuối cùng của nó sẽ dẫn tới việc hợp nhất cả hai chợ. Mặc dù doanh nhân nọ đã đồng ý, nhưng vì đề nghị hậu hĩnh (hơn) của môi giới nên đã ký hợp đồng với người khác. Điều đó đã làm tê liệt hoàn toàn lợi ích của cả hai doanh nhân. Nên nó trở thành động lực không thể cản nổi cho quyết định về số phận tương lai của đối tác khó chịu kia. Hai người đàn ông này, để làm công việc bẩn thỉu, đã thuê một người đàn ông khác mà tới nay cảnh sát chưa xác định được danh tính. Và kẻ làm thuê này với sự hiện diện của những người "đặt hàng" hỗ trợ xác định mục tiêu, đã thanh toán nạn nhân.

  Các thám tử ÚOOZ đã theo dõi nhất cử nhất động những đối tượng cần quan tâm tại chợ SAPA và cả trên khắp lãnh thổ Cộng hòa Séc gần hai năm trời. Và họ đã tin chắc chắn rằng, trong vòng vây của họ lần này đã sa vào cặp bài trùng, có vị thế quan trọng trong khuôn khổ toàn bộ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở đất nước này. Với những vị thế như vậy, mà nhờ cái bộ luật bất thành văn của cộng đồng, cho phép bọn họ, ví dụ, có quyền ra chỉ thị và mệnh lệnh cho lực lượng gọi là „BỘI ĐỘI“. (BO DOI nằm trong nhiều nhóm và tổ chức người Việt Nam chuyên về bạo lực. Bảo đảm theo dõi việc chấp hành những quy định bất thành văn có hiệu lực trong toàn thể cộng đồng châu Á trên lãnh thổ Cộng hòa Séc).

  Tập 2.

  [Doanh nhân Việt bị bắt...Ảnh trên Čt24]

  Doanh nhân Việt bị bắt...Ảnh trên Čt24
  Ngày 22.2.2012, vào khoảng 5 giờ sáng. Các thám tử ÚOOZ và binh sĩ Cục đặc nhiệm phản ứng nhanh (ÚRN) đã tấn công vào hai căn hộ ở Praha. Những người có mặt trong hai căn hộ vào thời điểm đó hoàn toàn bị bất ngờ. Chiến thuật khẩn trương và chớp nhoáng của các chiến binh đặc nhiệm ÚRN đã không cho các nghi phạm bất kỳ cơ hội chống cự nào dù là nhỏ nhất. Sau mấy phút đồng hồ „trận đánh kết thúc“. Nghi phạm phải tra tay vào còng sắt.

  Ngày 5.3.2012, thám tử điều tra tuyên bố buộc tội giết người với hai công dân Slovakia bốn mươi chín và năm mươi ba tuổi. Cả hai đã bị chuyển vào nơi tạm giam. Nếu như chứng minh được tội trạng trong phạm vi quyết định buộc tội, cả hai sẽ phải đương đầu với án phạt tới mười lăm năm tù.

  Quá trình điều tra liên quan tới hoạt động của hai nghi phạm vẫn đang tiếp tục, cũng như với việc truy lùng tên tuổi sát thủ thuê. Tạm thời, thời gian đang đứng về phía hắn, nhưng ai có thể biết được, rằng biết đâu chúng ta sẽ chờ để được xem các tập tiếp theo nữa. Những người có thể giúp cho vụ án thay đổi đáng kể không còn gì phải sợ hãi nữa, đã đến lúc phải lên tiếng nói lên sự thật!

  (nguyên văn nội dung thông cáo báo chí của đại tá, cử nhân luật Pavel Hanták)
 • #18 măng mọc :

  06-03-2012 06:49

  H** L**.... già rồi.... hết thời rồi lão đại ơi.... vào trong lồng mà giương đôi mắt lên.... hèn hạ quá. ko xứng đáng để tôi kính trọng.. giang hồ việt ko bao giờ ném đá giấu tay... để rồi an chay niệm phật giả tạo....
 • #17 thang: bat 2 nguoi viet giet nguoi 10nam truoc

  06-03-2012 01:57

  2 *** nay bi bat la dang doi,cho het ngheng ngang,xem chung bay co lam mua lam gio duoc nua khong,toan cay dong an chan cua nguoi khac, duoi het ca bao ve bo trong cho di, bao ve gi ma toan rinh cay xe voi cay quay thoi,...
 • #16 HảiBrno: Tội ác sẽ bị trừng trị

  06-03-2012 01:06

  Tội ác sẽ bị trừng trị. Giết người đền mạng.Đời cha ăn mặn đời cha khát nước, đời cha chưa khát thì sẽ đến đời con khát. Vì tiền bạc, lợi ích giết người thì không thể dung thứ. Con người sinh ra ai cũng có gia đình bố mẹ vợ con. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh người ta rồi cân nhắc làm hay không nên.Hãy để tạo hoá làm công việc của tạo hoá. Gieo ác gặt ác. Tôi không đồng tình với tội ác giết người vì mục đích gì đi nữa. Trời có mắt cả. Tôi nghĩ sẽ ra thêm vài nhân vật nữa, vu Znojmo nua. Rồi những kẻ đó sẽ ăn không ngon ngủ không yên tu gio vì lo sợ không biết khi nào sẽ đến lượt mình bị công an điệu đi lúc 5h sáng như 2 nhân vật trên. Cảm ơn công an Séc. Các anh rất giỏi và mong rằng tội ác luôn bị trừng trị. Cảm ơn các bạn đọc qua.
 • #15 Đ-B: Trốn 10 năm

  06-03-2012 01:02

  Vợ thì yên chứ con thì nó bỏ qua thế de'o nào được. Không thể cho hoàn cảnh mà giết người như vậy được. Xịt mịa, có gan ăn cắp có gan chịu đòn, trốn 10 năm thì đúng là: Sờ vin nhè!
 • #14 tuanCZ: phan phao

  06-03-2012 00:45

  thang nao noi ngu nhu lon tai sao lai bo on co den no co tra ai tra vi mieng com manh ao tai sao lai mang sung ban nguoi ta den gio lai con bao la bo qua dung la dau oc cua ke ba dau nhu pha vay thi cu di ban vai nguoi sau do bo tron vai nam roi lai quay lai bao bo qua sâoi cho ngoi tu ma dung ra la ba nluon nhu the moi cong bang tat nhien trong vu viec nay ca hai thang deu khong dung thang ban cung khong vua va thang bi ban cung chang chiu thua chinh vi vay hai thang chet la thoa dang lam roi nhieu ban thnh dat o day cung deu dua tren su bat luong va mo hoi nuoc mat cua nguoi khac moi co duoc the ma cai lo mom cu gia ra ra ve ta day dung la bon dao duc gia vo liem si hoa den noi roi ma khong biet
 • #13 abc: Bỏ hết !!!

  06-03-2012 00:17

  Chuyện đã qua 10 năm rồi , nguời chết thì đã chết rồi vợ con nguời chết giờ cũng sống yên ổn yên phận lắm rồi . nếu như giờ 2 anh bị kết án thì khổ vợ con và các cháu . vào hoàn cảnh lúc đó có thể bắt buộc như vậy . bà con hãy bỏ qua đi đừng cm nhiều quá . nếu đúng như thế chắc lương tâm người ta đã rằn vắt lắm rồi . Mong rằng anh Dũng ở nơi 9 suối đc thanh thản , và hay bỏ qua hết cho nhưng người ở cõi dương . và cũng mong pháp luật xử 2 anh đc nhẹ nhất để đc sống cùng gia đình hạnh phúc đến cuối cuộc đời này...
 • #12 BOKAVE: LONG CON

  06-03-2012 04:25

  Chắc là Long con khai ra rồi, không chịu đòn của cộng s được.
 • #11 Dan Bo: H.L.

  05-03-2012 22:04

  H** l** ... ca con vo nua.ac doc .
 • #10 honsoi: theo dom an tan

  05-03-2012 21:59

  ghet nhat ba cai ong vn minh,luc nguoi ta binh thuong.. ko co co hoi thi thoi,co co hoi la lai gan xum xit ninh not, luc nguoi ta xa co chua biet sai dung gi thi manh mom che bai,sai dung thi da co luat phap va nhan qua o doi. toi chang ung ho ke lam ac, nhung cung mong cac ong cac ba vn ta bo cai tat xau hen ha chi biet tung ho noi xau sau lung, neu cac nguoi gioi sao luc xay ra chuyen khong danh trong keu to de di kien ho ke da chet, hay ko thang than o cho dong nguoi ma tung ho le phai...chu gio nen day noi linh tinh, phan xet linh tinh ko thay hen ha sao
 • #9 Á âu: Chuyện gì đằng sau?

  06-03-2012 03:53

  Liệu có thể loại trừ khả năng là vụ thanh trừng trong nội bộ mượn tay UOOZ?
 • #8 Công tố: 2 nghi phạm

  05-03-2012 21:25

  2 ông trong vụ này:
  - Ông Hải liều - Phó chủ tịch hội đồng quản trị Saparia
  - Ông Đàn bò - thành viên của Hội đồng quả trị.

  Vụ này ông chủ tịch uỷ ban an ninh Séc Bublan chuyên chọc ngoáz chợ Sapa âm thầm thích thú.
 • #7 CIA- SAPA: UOOZ oi cac ban rat gioi

  05-03-2012 21:00

  UOOZ dung la rat gioi, nhung con sot mot thang lam chu muu nua sao ko bat not no di - nhung ke giet nguoi roi cung phai den mang, neu kiep nay no thoat thi kiep sau con cai no se chiu. Vu nay beo bo nhat la Đ**B* - giet chong roi lai duoc ngu voi con vo *** 10 nam qua.......
 • #6 Ký danh: den toi

  05-03-2012 20:45

  bon giet nguoi phai den toi la dung.
 • #5 Khi kẻ giết người là lãnh đạo: Thành viên trong ban quản trị chợ là kẻ giết người

  05-03-2012 20:18

  Đây là bằng chứng rõ rệt nhất, là chợ ngay từ lúc khai sinh đã mang trong mình mầm mống của tội phạm. Lưới trời lồng lộng, luật pháp Séc công minh, nghiêm minh và dân Séc không chấp nhận nuôi dưỡng những nhóm tội phạm có tổ chức gây ra những tội ác giết người ghê tởm dù là người Nga, Ukrajina, Cuba, Mông cổ hay Việt Nam.

  Đã được đất nước Séc văn minh, tươi đẹp lại nhân đạo nuôi dưỡng trong dân chủ, tự do, thanh bình. Không phải đối diện với cảnh “con Trâu đi trước, cái cái đi sau” của kiếp bần hàn nông dân ở Việt Nam mà bọn này không biết tu thân. Như vậy, với việc bắt giữ những cá nhân liên quan trực tiếp đến vụ sát hại hèn nhát để tranh giành lợi nhuận từ chợ Bokave, ban lãnh đạo chợ hiện nay dù là cũ hay mới thì vẫn còn những thành phần ít nhiều có “nợ máu” với nạn nhân và trong tầm ngắm của luật pháp Séc. Chúng đã có tiền mà lòng tham đã khiến chúng câu kết với nhau để thực hiện hành vi mà ngay Phật giáo - tôn giáo ôn hoà của đất nước nơi mà chúng xuất phát không thể tha thứ.
  Bọn chúng có lẽ sau khi phạm tội tày trời này đã cùng bỏ tiền xây chùa *** nhằm lợi dụng từ bi của đức Phật tồn tại yên ổn sau 10 năm gây án?

  Có vẻ như đảng tham gia tích cực trò chơi nhằm kiểm soát Việt kiều tại Séc và trên toàn thế giới. Song song với các hoạt động “văn hoá”, các hội hè do đảng công khai giật dây, hà hơi thành lập mọc như nấm sau mưa không chỉ là những vòi bạch tuộc, ngón tay thuồng luồng của đảng mà còn là nguồn tài chính bất hợp pháp khổng lồ chảy khỏi Séc qua những kênh ngoại giao bí mật. Tội phạm và những vi phạm rộng lớn, liên tục, có hệ thống, có tổ chức cũng phát triển nhịp nhàng như các “lễ hội văn hoá Việt”. Vấn đề chợ hiện nay đang vượt khỏi tầm kiểm soát của cộng đồng. Chính phủ Séc có thể xem xét vụ giết này và liệt những hoạt động trá hình rầm rộ nhằm che mắt các cơ quan chức năng Séc như buôn lậu, tàng trữ, sử dụng vũ khí bất hợp pháp, trồng cần sa, chế biến ma túy... là nguy hiểm nhất, khó kiểm soát nhất.

  Tổng hợp là 1 bức tranh u ám cho an ninh và quốc phòng Séc. Phá hủy được chợ Sáp, chấm dứt chợ cũng có nghĩa là tháo được ngòi của quả bom nguy hiểm giữa thủ đô Praha. Việc cuối cùng mà chính quyền thành phố Praha hoặc chính phủ Séc phải làm là xoá sổ, chấm dứt sự tồn tại ô uế của chợ ..?
 • #4 Cô hồn: Em muốn mượn

  05-03-2012 20:02

  Nghe nói hồn bọn bị giết đã về báo cáo ĐSQ và Chủ tịch Hội người Việt nam tại Séc thông qua Phan Thị Bích Hằng rồi cơ mà. Băng ghi âm nghe nói có, ai giữ cho mượn cái
 • #3 MẬT: BẮT MUỘN QUÁ

  05-03-2012 19:44

  CẢ CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM ĐÃ BIẾT RÕ CHUYỆN NÀY TỪ NGÀY XẢY RA. H.L .... CHỦ MƯU.TẠI SAO BÂY GIỜ CÔNG AN SÉC MỚI BẮT. QUÁ MUỘN.
 • #2 NX: NX

  05-03-2012 19:16

  Bon "TIEP Lon" dang kinh ne, sau 10 nam van miet mai pha an, cam on than Cong ly!
 • #1 Tinh thám: Sao không nêu hết danh tính ra?

  05-03-2012 18:05

  Người bị chết là Dũng Híp - Lương Hữu Dũng.
  Người bị bắt là Đàn 'Bọ' và Hải 'Liễu', thành viên trong công ty Saparia- chủ nhân chợ Sapa.
  Bọn UOOZ lại bắt vớ vỉn thôi. Làm gì có bằng chứng sau 10 năm???
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo