Séc-Slovakia

Séc: Trụ sở bộ Quốc phòng, Nội vụ và Tổng hành dinh Cảnh sát Quốc gia bị cảnh sát lục soát

Cập nhật lúc 28-03-2018 08:24:42 (GMT+1)

 

Từ sáng sớm ngày 27 tháng Ba 2018 các thám tử Trung tâm Quốc gia bài trừ tội phạm có tổ chức (NCOZ) cùng với Quân cảnh đã tiến hành lục soát tại trụ sở bộ Nội, Quốc phòng và nghe nói cả tại Tổng hành dinh Cảnh sát Quốc gia Cộng hòa Séc. Theo nhiều nguồn, diễn biến này liên quan tới các đơn hàng công cung cấp phần mềm. Viện Công tố Tối cao Praha giám sát vụ việc này.


“Tôi có thể khẳng định về hoạt động của cảnh sát, nhưng tôi không biết nguyên nhân. Từ sáng sớm tôi đã ở văn phòng chính phủ. Khi trở lại trụ sở bộ tôi sẽ tìm hiểu lí do,” bộ trưởng Nội vụ Lubomír Metnar thông báo sơ bộ với các câu hỏi tò mò của các phóng viên.

“Liên quan tới vấn đề này bộ Quốc phòng sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin gì, bởi đó chỉ thuộc thẩm quyền của cơ quan giám sát là Viện Công tố Tối cao Praha,” nữ bộ trưởng Quốc phòng Karla Šlechtová tuyên bố ngắn gọn.

“Chỉ Viện Công tố Tối cao Praha mới có quyền cung cấp thông tin về vụ này. Xin hãy hỏi ở đó,” phát ngôn viên NCOZ Jaroslav Ibehej cũng có thái độ tương tự.

Miloš Klátik từ Viện Công tố Tối cao Praha khẳng định NCOZ và Quân cảnh đang xác minh một số đơn hàng công của bộ Nội vụ và Quốc phòng, mà “một bộ phận nằm trong cơ cấu bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu Quân đội CH Séc và cả ở Tổng cục cảnh sát CH Séc thuộc bộ Nội vụ.”

“Đồng thời những biện pháp tương tự cũng được tiến hành với một số công ty kinh doanh và cá nhân. Mục đích chủ yếu là thu thập xác minh bằng chứng cho công tác điều tra và tạm thời chưa có quyết định khởi tố bất kỳ cá nhân cụ thể nào,” công tố viên Miloš Klátik bổ xung.

“Chúng tôi có thể công nhận, là văn phòng của chúng tôi ở Praha bị điều tra. Chúng tôi hợp tác với các cơ quan chức năng Séc và vào thời điểm này không thể cung cấp bất cứ tin tức gì,” quản lí chi nhánh Microsoft tại Séc và Slovakia Lenka Čábelová cho biết.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo