Séc-Slovakia

Séc trở lại tình trạng báo động cao nhất

Cập nhật lúc 23-12-2020 12:22:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Chính phủ trong phiên họp ngày thứ Tư, 23/12 đã quyết định, từ ngày 27/12/2020 toàn lãnh thổ Cộng hòa Séc bị liệt trở lại cấp độ 5 trong hệ thống phòng chống dịch bệnh covid-19 gọi là PES. Từ thời điểm đó, hầu hết tất cả các cửa hàng, dịch vụ phải ngừng hoạt động. Cả việc hạn chế ra đường cũng bị thắt chặt, cấm ra đường sau 21:00 giờ.


„Cộng hòa Séc sẽ bị liệt trở lại cấp độ cao nhất từ 27 tháng Mười Hai. Nguyên nhân chủ yếu là, trong ngày hôm nay số ca lây nhiễm tiếp tục gia tăng. Lên đến gần 11 ca phát hiện mới mỗi ngày,“ bộ trưởng Y tế Jan Blatný tuyên bố. Nếu không có gì đột biến, tình trạng „lockdown“ mới nhất này sẽ duy trì tới ngày 10 tháng Một 2021.

Đóng phần lớn các cửa hàng. Ngoại trừ những nơi bán nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống. „Các mạng lưới bán lẻ lớn sẽ không được bán những gì không thuộc loại hàng hóa cấp thiết,“ Jan Blatný bổ xung. Điều kiện mở cửa được thống nhất, để sao cho các cửa hàng nhỏ không bị bất lợi. Những cửa hàng bán đồ dùng cơ bản thiết yếu cũng được hoạt động cả vào ngày Chủ Nhật, là điều mà trước đây không được phép.

Chính phủ cũng không đặt ngoại lệ cho ngày lễ cuối năm theo yêu cầu của các nghị sĩ Cộng sản. Qui định cấm ra đường sau 21:00 giờ có hiệu lực cả trong đêm 31/12. „Chúng tôi khẩn cầu tất cả mọi người, hãy ở nhà cùng với gia đình trong lễ Silvestr,“ bộ trưởng Y tế nói.

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội toàn quốc này, sau Năm Mới chỉ học sinh lớp 1 và 2 phổ thông cơ sở trở lại trường, cũng như trường mẫu giáo và các lợp đặc biệt. Học sinh, sinh viên khác lại học trực tuyến.

David Nguyen- ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo