Séc-Slovakia

Séc: Tổng thống công khai bênh vực tỉ phú Andrej Babiš trong vụ Tổ Cò

Cập nhật lúc 25-08-2017 21:03:15 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Chuyện tổng thống Miloš Zeman có quan hệ mật thiết hơn mức bình thường với tỉ phú thủ lĩnh phong trào ANO Andrej Babiš không phải mới. Nhưng công khai bênh vực và thậm chí tố cáo cảnh sát “gây sự” với Andrej Babiš thì là lần đầu tiên.


Tổng thống Miloš Zeman tin chắc, rằng cảnh sát đợi đúng thời điểm trước bầu cử để đề nghị Quốc hội tước đặc quyền nghị sĩ bất khả xâm phạm của Andrej Babiš vì vụ Tổ Cò là quá đáng ngờ. Tổng thống tuyên bố, rằng đó là hành động khiêu khích của cảnh sát và các cơ quan điều tra có thể đã bị lợi dụng cho mục đích chính trị.

“Tôi muốn tin, là cú gây sự này của cảnh sát không phải là thử nghiệm cuối cùng nhằm lật lại kết quả khảo sát bầu cử,” Miloš Zeman tuyên bố trong chương trình Một tuần với tổng thống trên kênh TV Barrandov. Đồng thời tổng thống bênh vực Andrej Babiš, rằng quan trọng nhất là cần phải tôn trọng nguyên tắc giả định vô tội: “Với mỗi nghi phạm cần phải nhìn như người vô tội, cho đến khi phán quyết ban ra chưa có hiệu lực pháp lý.”

Cảnh sát từ chối bình luận về ngôn từ mới nhất này của tổng thống. “Bộ chỉ huy ty cảnh sát thủ đô Praha liên quan tới điều tra vụ Tổ Cò sẽ không bình luận về ngôn từ và quan điểm của từng cá nhân cũng như không tranh luận với những phỏng đoán trên truyền thông hay các mạng xã hội,” phát ngôn viên Andrea Zoulová tuyên bố và bổ xung, rằng ban lãnh đạo cảnh sát thủ đô Praha không có lí do gì để thay đổi lập trường đã công bố về vụ Tổ Cò.

Trước đó, chuẩn tướng giám đốc ty cảnh sát Praha Miloš Trojánek đã ra thông cáo báo chí chính thức, tuyên bố cảm thấy bất ngờ khó chịu trước mưu toan của một số cá nhân thông qua truyền thông và mạng xã hội hoài nghi và phủ nhận công tác của các điều tra viên trong vụ Tổ Cò: “Tôi cực lực bác bỏ cáo buộc, rằng trong vụ này cảnh sát Praha làm việc theo đặt hàng chính trị nào đó. Bộ chỉ huy cảnh sát tỉnh, mà tôi là người đứng đầu là cơ quan hoàn toàn phi chính trị và chỉ tuân thủ duy nhất luật pháp quốc gia này.”

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo