Séc-Slovakia

Séc: Tòa án hủy qui định nghĩa vụ khẩu trang của bộ Y tế

Cập nhật lúc 13-11-2020 12:07:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Thứ Sáu, 13/11/2020 Tòa án Thành phố Praha vừa ra phán quyết hủy biện pháp khẩn cấp mà bộ Y tế Cộng hòa Séc ban hành ngày 21 tháng Mười, mở rộng phạm vi nghĩa vụ đeo khẩu trang. Phát ngôn viên Markéta Puci cho biết, rằng tòa không tìm thấy lí do thỏa đáng để thực hiện biện pháp như vậy và cho bộ Y tế thời gian để sửa đổi đến ngày 21 tháng Mười Một.


Tuyên bố về phán quyết, tòa án cho rằng những ý kiến phản đối chỉ trích những thiếu sót trong biện minh của biện pháp buộc đeo khẩu trang là có lý. „Biện pháp từ ngày 19 tháng Mười thiếu cụ thể, dễ hiểu và căn cứ, mà trên cơ sở đó tòa có thể kiểm tra một cách hiệu quả và trách nhiệm, xem liệu có thực sự để đạt được mục tiêu đã đặt ra phải cấp thiết áp đặt nghĩa vụ mang các thiết bị bảo vệ đường hô hấp với mức độ phổ biến theo qui định hiện tại hay không,“ thông cáo báo chí của Tòa án Thành phố Praha viết.

Đồng thời tòa án cũng nhấn mạnh, là không muốn xem nhẹ những hiểm họa liên quan tới dịch bệnh và cũng không khẳng định, rằng biện pháp (đeo khẩu trang) là không cần thiết hay thái quá. Thế nhưng việc biện minh không đầy đủ cũng như cả lý do cho các trường hợp ngoại lệ.  

Theo tòa án, bộ Y tế chỉ nêu lại lý do từ các biện pháp đã áp dụng trước đây và không giải thích, vì sao phải chặt chẽ hơn trước. Theo qui định hiện hành, từ ngày 21 tháng Mười vì dịch bệnh covid-19 mở rộng phạm vi nghĩa vụ đeo khẩu trang cả ở không gian mở trong địa phận thành phố, làng xã nếu không duy trì được khoảng cách 2 mét hay cả trong xe ô tô nếu đi với người lạ.

David Nguyen- ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Sapa: Tòa bị điên

    13-11-2020 14:31

    Tòa bị điên rồi ...đeo khẩu trang rất cần mà lại hủy bỏ để chết cả lũ à .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo