Séc-Slovakia

Séc: Tiền thuê cửa hàng tại trung tâm Praha đắt hàng thứ 32 thế giới

Cập nhật lúc 12-08-2010 17:34:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Praha hơi nhích lên chút ít trong bậc thang đánh giá các thành phố lớn trên thế giới về tiền thuê cửa hàng. Hồi cuối năm 2009 Praha đứng thứ 34, đến nay đã là thứ 32. Tiền thuê cửa hàng cao nhất tại Praha là 2.040 euro một mét vuông mỗi năm.


Tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn tới 7 lần so với giá thuê cửa hàng tại New York, thành phố có giá thuê cửa hàng cao nhất thế giới. Bậc thang này được hãng tư vấn bất động sản CB Richard Ellis công bố. Trong các nước thuộc bộ tứ Visegrad (Séc, Slovakia, Hungary và Ba Lan) thì giá thuê cửa hàng tại Praha là cao nhất. Tại Budapest giá thuê cao nhất là 1.080 euro một mét vuông một năm, tại Warsawa là 960 euro và tại Bratislava là 648 euro.

Với các doanh nghiệp thì cửa hàng đặt tại các phố chính là điều rất quan trọng. “Những địa điểm có giá nhất tại Praha là các phố Na Příkopě, Pařížská và phần cuối Quảng trường Václav,” chuyên viên của hãng CB Richard Ellis Tomáš Beránek cho biết. Diện tích tại những khu vực này có hạn và nhu cầu thì lớn. Vì thế ngay trong thời kỳ khủng hoảng giá thuê chỗ vẫn không giảm./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo