Séc-Slovakia

Séc: Tiền gửi xe tăng 20% trong vòng 3 năm

Cập nhật lúc 12-08-2010 18:04:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tiền gửi xe một giờ tại các bãi đỗ xe phải trả tiền ở Séc trong vòng 3 năm trở lại đây đã tăng thêm một phần năm lên thành 20,7 cua-ron. Đó là số liệu được Cục thống kê Séc công bố.


Tại Séc cũng như tại các nước khác đều có điểm giống nhau là đỗ xe ở sân bay bao giờ cũng tốn tiền nhất. Kể từ khi lắp đặt đồng hồ tính giờ đỗ xe đầu tiên tại Oklahoma City ở Mỹ đến nay đã là 75 năm. Đỗ xe tốn tiền nhất Séc là khi chỉ đỗ một lát tại sân bay Ruzyně. Tại đây đỗ xe một tiếng phải trả tới 200 cuaron, tuy nhiên nếu đỗ không quá 15 phút thì không mất tiền. Nếu cần đỗ cả tuần tại bãi đỗ dài hạn của sân bay thì hết 900 cua-ron.

Tại Praha lệ phí đỗ xe ngắn hạn trong khu vực kẻ màu da cam là từ 10 đến 40 cua-ron một tiếng, tại khu vực đỗ không quá 6 tiếng là từ 5 đến 30 cua-ron một tiếng. Người dân có địa chỉ thường trú tại Praha thì được đỗ xe tại các khu vực dành riêng và chỉ phải trả lệ phí 700 cua-ron một năm. Hiện nay tại Praha có đặt 440 máy trả tiền đỗ xe./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo