Séc-Slovakia

Séc: Thợ săn đổ xô đi tìm kho báu 64 tỷ USD mới được tiết lộ của Đức Quốc xã

Cập nhật lúc 07-10-2016 13:19:05 (GMT+1)
Ông Josef Mužík tuyên bố "kho báu" chứa 500 hộp châu báu của Đức Quốc xã trị giá tới gần 64 tỷ USD (Ảnh: FBNV)

 

Giới thợ săn kho báu đang đổ dồn sự chú ý về một thị trấn nhỏ tại Cộng hòa Séc để tìm kiếm những rương châu báu đầy kim cương, vàng bạc được cho là bị bỏ lại bởi Đức Quốc xã Mỹ vào năm 1945. 


Tâm điểm của cơn sốt kho báu trên là thị trấn Štěchovice, cách thủ đô Praha của CH Séc hơn 30km. Tại đây từng đặt một ngôi trường của Đức Quốc xã và thám tử nghiệp dư Josef Mužík khẳng định ngôi trường cũ đó là nơi cất giấu 500 hộp châu báu trị giá có thể lên tới 64 tỷ USD theo thời giá hiện nay.

Mužík và các cộng sự của mình khẳng định đã tìm thấy "bằng chứng rõ ràng" trong kho tư liệu rằng tướng Đức Quốc xã Emil Klein có 540 hộp chứa đầy vàng bạc, châu báu và các bức họa nổi tiếng mà hắn lấy từ học viện Kaiser Wilhelm tại Berlin.

Mužík bắt đầu công cuộc săn lùng kho báu của mình từ 30 năm trước với sự trợ giúp của một cựu nhân viên tình báo Séc, người từng tham gia thẩm vấn tướng Klein sau Chiến tranh Thế giới thứ II.

Cuộc săn lùng kho báu, do thiếu thốn về kinh phí, đã được Mužík biến thành một sự kiện trên mạng xã hội Facebook, với sự tham gia đóng góp kinh phí của cộng đồng mạng. Mužík chia sẻ trên trang facebook về sự kiện trên những bực ảnh cập nhật mới nhất về các hang động mà đội của ông phát hiện thấy.

Mužík hy vọng với nỗ lực của mình và các cộng sự, cùng sự trợ giúp của cộng đồng mạng, kho báu khổng lồ trên sẽ được phát hiện trong năm tới.

Nguồn: T.M/ Express/ vntinnhanh.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo