Séc-Slovakia

Séc: Thiên quốc nhạc đoàn châu Âu biểu diễn ở Phố cổ Praha

Cập nhật lúc 03-09-2017 21:01:25 (GMT+1)

 

Pháp Luân Công- Không được hoan nghênh tại Việt Nam và bị cấm đoán tại Trung Quốc. Chiều ngày 2/9/2017 người dân và du khách thập phương trên phố cổ Praha đã chứng kiến Đoàn ca nhạc trong đồng phục áo xanh quần trắng cùng với đội múa Rồng, đội múa Hoa sen và một số lượng lớn Học viên Pháp Luân Công.


Đoàn diễu hành từ  Quảng trường Con ngựa, qua Quảng trường Con gà đến Cầu tình, biểu diễn cho người dân và du khách Praha những tiết mục đặc sắc độc nhất vô nhị. 

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp là môn khí công tu Phật, bao gồm việc luyện tập 5 bài công pháp để có sức khỏe tốt, đồng thời tu luyện tâm tính theo các bài giảng đạo đức, trong đó lấy “Chân-Thiện-Nhẫn” làm nguyên tắc chỉ đạo ứng xử trong đời sống hàng ngày. Hiện nay, Pháp Luân Công đã được phổ biến tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 100 triệu người theo tập. 

Thiên Quốc Nhạc Đoàn là một Ban nhạc cộng đồng với 100% các thành viên là học viên Pháp Luân Đại Pháp. Các tiết mục biểu diễn là hoàn toàn thiện nguyện và miễn phí. Giá trị “Chân Thiện Nhẫn” trong thông điệp mà họ mang đến cho khán giả là những giá trị cổ xưa và phổ quát gắn liền với truyền thống đạo đức trong cả hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Nhạc cụ chính trong dàn nhạc diễu hành là trống và bộ kèn. Tiếng trống và tiếng kèn đã vang lên trên phố cổ. Nhịp trống như sấm rền vang xa của đoàn nhạc đã thu hút rất nhiều khán giả đến xem. Từ hai bên vỉa hè, du khách cùng dân bản địa thay nhau quay phim, chụp ảnh và khách khứa trong các cửa hàng ăn hai bên đường cũng chăm chú ngoái nhìn theo. 

Sau dàn nhạc có đội múa của các bạn nữ trẻ duyên dáng trong bộ áo dài sặc sỡ với bông hoa sen trên tay múa rất dẻo và rất đẹp mắt. Đoàn diễu hành tiếp theo với đội múa Rồng của các các bạn cùng tu luyện đến từ Ba lan. Các học viện tu luyện Pháp luân công ở Séc với khẩu hiệu, băng rôn bằng tiếng Anh, tiếng Séc, tiếng Trung quốc và cả tiếng Việt vừa đi vừa biểu diễn bốn bài tập của Đại Pháp. Họ đã đem đến cho người dân và du khách nhiều cảm xúc về văn hóa thuần chính xa xưa, để lại cho khán giả những suy nghĩ về các giá trị đạo đức cao thượng trong mỗi tiết mục. Đi theo đoàn hai bên đường là các học viên tu luyện Pháp Luân Công phân phát tờ rơi quảng bá cho môn tu luyện này. 

Sau một đoạn đường đoàn diễu hành lại dừng lại và đại diện của ban tổ chức đã giảng giải cho khách bộ hành nội dung Pháp Luân Công và sự bức hại những người tu luyện ở Trung Quốc. 

Đoàn diễu hành lưu ý đến một thực tế là theo các kết quả điều tra và nghiên cứu các trung tâm ghép tạng tại Trung quốc từ năm 1999, đã có khoảng 1,5 triệu tù nhân bị giết hại cho các mục đích ghép tạng kinh doanh, trong đó phần lớn là  những người tu luyện Pháp Luân Công.

Việc sử dụng các thành viên Pháp Luân Công bị cầm tù để lấy nội tạng chính là hậu quả của một trong các quyết định của Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Trung quốc, là người đã tuyên bố: "hãy hủy hoại danh tiếng của họ, phá sạch tài sản của họ và tiêu diệt họ cả về thể xác!" Bằng lệnh này ngày 20.7.1999 một cuộc truy quét các thành viên Pháp Luân Công đã bắt đầu diễn ra tại Trung quốc trên phạm vi toàn quốc.

Một du khách từ Đức hân hoan theo dõi các bài biểu diễn và các điệu múa đã cùng đi với chúng tôi một đoạn dài. Chúng tôi giải thích cho anh và gửi anh tài liệu về Pháp Luân Công bằng tiếng Đức. Anh rất thích thú và hứa về nước anh sẽ vào Internet tìm hiểu thêm và sẽ tu luyện trong tương lai.

Vợ chồng bác Ngạn ở Nghệ An sang thăm con cháu vừa đi du lịch 3 nước Tây Âu về nói với chúng tôi rằng hai bác rất vui được xem cuộc diễu hành này. Hai bác nghĩ rằng phải rất có duyên mới có cuộc hội ngộ này. Hai bác tâm sự: Ở Vinh phong trào tập Pháp luân công bây giờ cũng rất mạnh. Hai bác cũng đã được nghe rằng tu luyện Pháp môn này sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau này về nước hai bác cũng sẽ tìm hiểu và sẽ tu luyện.

Ở Séc hiện nay phong trào tu luyện Pháp Luân Công tiến triển tương đối tốt. Số người tham gia tu luyện càng ngày càng nhiều vì qua các bạn cùng tu luyện họ thấy hiệu quả trong việc tự trị bệnh rất tốt.

Những ai quan tâm và muốn tu luyện có thể tham gia luyện công, ví dụ ở Praha tại vườn hoa công viên Quảng trường Karlovo và Trung tâm thương mại Sapa hàng tuần vào ngày chủ nhật từ 9h đến 11h.

Gửi đăng Vietinfo.eu
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Sung và Hùng Hanoi-Praha tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 Nguyễn David: Vì sao PLC bị đàn áp ở Trung cộng

  06-09-2017 10:01

  Vấn đề bắt đầu xuất hiện khi mục đích chân chính của Pháp Luân Công, ảnh hưởng xã hội của Pháp Luân Công ngày càng tỏ ra không phù hợp với bản chất của Đảng cộng sản Trung Quốc. Làm sao mà các giá trị Chân Thiện Nhẫn có thể được tôn vinh bởi một hệ thống tôn sùng một bộ những thứ hạ lưu như Giả dối, Tà ác và Tranh đấu bạo lực? Làm sao mà một tín ngưỡng Thần Thánh lại có thể được bao dung bởi một hệ thống cai trị Vô Thần? Làm sao mà một môn Tu Luyện có nguồn gốc xa xưa lại không bị soi mói bởi một hệ thống đã từng phá hủy toàn bộ văn hóa truyền thống? Đó là xét trên quan điểm về ý thức hệ. Về nguyên nhân thực thể thì Pháp Luân Công chính là đã không vừa mắt cựu Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc, ông Giang Trạch Dân.
 • #6 Lan: Pháp Luân Công tuyệt vời

  05-09-2017 17:20

  Môn tu luyện PLC thật sự đem đem đến cho người tập luyện lợi ích về sức khoẻ và tinh thần. Nhiều người nhờ có PLC đã khỏi được cả những căn bệnh hiểm nghèo mà các bác sĩ còn phải bó tay. Người tu luyện thật sự Pháp môn này đều dựa vào ba tiêu chuẩn chính của Pháp là: Chân- Thiện- Nhẫn trong cách hành xử của mình nên họ đều muốn hướng mình tới sự hoàn thiện hơn, người chưa tốt sẽ tốt hơn, người đã tốt rồi thì sẽ tốt hơn nữa.
  Trong xã hội hiện nay, khi giá trị đạo đức con người đang đến hồi báo động, tệ nạn xã hội và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra thì người tốt quả là khó tìm.
  Thiết nghĩ nếu một quốc gia mà tất cả mọi người đều tu luyện Pháp môn này thì đó là phúc lớn cho đất nước, sẽ không cần đến công an và cảnh sát vì sẽ không còn tệ nạn xã hội nữa.
 • #5 Chân Ngã: Điều Gì Đúng Điều Gì Sai

  05-09-2017 11:44

  Bạn muốn biết thực hư thế nào thì bạn hãy đến trang web chính thức của Pháp Luân Đại Pháp tìm hiểu tại đây: www.falundafa.org hoặc www.minhhue.net , hoặc trực tiếp hỏi những học viên đã tu luyên Pháp Luân Đai Pháp về hiệu quả tốt đẹp mà họ đã thu được, chúc các bạn tìm được chân lý của vũ trụ
 • #4 Hung: tác dụng của tu luyện Pháp Luân Cộng

  05-09-2017 10:00

  "Môn tu luyện PLC thật sự đem đem đến cho người tập luyện lợi ích về sức khoẻ và tinh thần, nhiều người nhờ có PLC mà đã khỏi được cả những căn bệnh hiểm nghèo, mà các bác sĩ còn phải bó tay. Người tu luyện thật sự Pháp môn này đều dựa vào ba tiêu chuẩn chính của Pháp là: Chân- Thiện- Nhẫn trong cách hành xử của mình, nên họ đều muốn hướng mình tới sự hoàn thiện hơn, người chưa tốt sẽ tốt hơn, người đã tốt rồi thì sẽ tốt hơn nữa.
  Trong xã hội hiện nay , khi giá trị đạo đức con người đang đến hồi báo động, tệ nạn XH và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, thì người tốt quả là khó tìm.
  Thiết nghĩ nếu một quốc gia mà tất cả mọi người đều tu luyện Pháp môn này thì đó là phúc lớn cho đất nước, sẽ không cần đến công an và cảnh sát vì sẽ không còn tệ nạn XH.
  Hiện nay môn tu luyện PLC đang được rất nhiều người trên thế giới theo học(ngoại trừ Trung Quốc). Tại VN số lượng người theo học tăng lên hàng ngày . Từ Bắc vô Nam , trên khắp các tỉnh thành và tại các công viên , đâu cũng có người luyện tập, nhiều người còn nói: "tiếc rằng không được biết đến PLC này sớm hơn". Thật sự ai đắc được Pháp này thật đáng trân trọng, rất mong mọi người đừng bỏ lỡ cơ duyên này cho mình.
  Thật sự những người tu luyện PLC trên toàn thế giới, chỉ muốn nói nên sự thật về cuộc đàn áp, bức hại của ĐCS TQ đối với người dân tu luyện PLC của nước họ, và mong muốn họ phải chấm dứt ngay những hành động tàn ác này. Để người dân TQ được tự do tu luyện PLC. Đặc biệt là người tu luyện PLC không làm chính trị.
  Tại Việt Nam chỉ một số rất ít là do thiếu hiểu biết, đã xuyên tạc sự thật , bôi nhọ PLC và những người tu luyện, và cũng do thiếu hiểu biết hoặc bị chị phối ít nhiều bởi anh hàng xóm Trung Cộng , lo sợ cho cái ghế của mình, nên mới không dám công khai nói những điều tốt của PLC, còn bôi nhọ PLC thì họ lại dám làm mà không biết đó là mình đang tạo nghiệp xấu. Rất nong những người này thức tỉnh sớm để không tạo nghiệp và mang lại phúc báo cho bản thân và gia đình."
 • #3 Lan Hoang: Pháp Luân Công ở Việt nam

  05-09-2017 09:08

  Hiện nay môn tu luyện PLC đang được rất nhiều người trên thế giới theo học. Tại VN số lượng người theo học tăng lên hàng ngày. Từ Bắc vô Nam , trên khắp các tỉnh thành và tại các công viên, đâu cũng có người luyện tập, nhiều người còn nói: "tiếc rằng không được biết đến PLC này sớm hơn". Thật sự ai đắc được Pháp này thật đáng trân trọng, rất mong mọi người đừng bỏ lỡ cơ duyên này cho mình.
  Thật sự những người tu luyện PLC trên toàn thế giới, chỉ muốn nói nên sự thật về cuộc đàn áp, bức hại của ĐCS TQ đối với người dân tu luyện PLC của nước họ, mong muốn họ phải chấm dứt ngay những hành động tàn ác này. Để người dân TQ được tự do tu luyện PLC. Đặc biệt là người tu luyện PLC không làm chính trị.
  Tại Việt Nam chỉ một số rất ít là do thiếu hiểu biết, đã xuyên tạc sự thật , bôi nhọ PLC, những người tu luyện, cũng do thiếu hiểu biết hoặc bị chị phối ít nhiều bởi anh hàng xóm Trung Cộng, lo sợ cho cái ghế của mình, nên mới không dám công khai nói những điều tốt của PLC, còn bôi nhọ PLC thì họ lại dám làm mà không biết đó là mình đang tạo nghiệp xấu. Rất nong những người này thức tỉnh sớm để không tạo nghiệp, mang lại phúc báo cho bản thân và gia đình.
 • #2 Trần Dương: Nguyên lý tự chữa bệnh của PLC

  04-09-2017 09:19

  Tại sao tập PLC có thể tự trị bệnh? Như ta biết áp lực tinh thần là nguyên nhân căn bản dẫn đến các vấn đề sức khỏe; nó khiến cơ thể dễ bị mầm bệnh bên ngoài tấn công. Trong Pháp Luân Đại Pháp, sự tu luyện tâm tính và thực hành Chân-Thiện-Nhẫn giúp người học luôn vui vẻ và bình an trong tâm hồn, điều này giúp loại bỏ những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tật. Thêm vào đó, Trung y giảng rằng “khí” là một dạng năng lượng sống, và chìa khóa để có sức khỏe tốt là phải giữ cho luồng khí luôn sung mãn, thông suốt và không sai lệch. Cũng theo Trung y, kênh năng lượng (hay “kinh mạch”) bị tắc nghẽn sẽ gây ra đau đớn, khối u, và nhiều trạng thái sức khỏe khác. Yếu tố cần thiết để trị bệnh hiệu quả theo Trung y là cần phải giữ cho các đường kinh mạch được thông suốt bằng châm cứu, mát-xa, hoặc tập Thái Cực quyền.
 • #1 Nguyễn Nam: Tập Pháp luân công rất tốt cho sức khỏe

  04-09-2017 09:11

  Báo Khoa học & Đời sống đăng bài viết có tựa đề “Luyện Pháp Luân Công, bác sĩ tim vượt cửa tử". Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thanh Thái chia sẻ: “70% bệnh của con người từ tâm mà sinh ra, 30% là bệnh thực thể. Pháp Luân Công hướng người ta tu tâm cho tốt, luyện tập để tăng sức khỏe. Tâm thân đều tốt thì bệnh phải lui. Như bản thân tôi, 10 tháng gần đây không còn phải uống một viên thuốc nào nữa. Như vậy, sao chúng ta lại không tu tâm tính, luyện động tác để dần tháo bỏ những ràng buộc, chấp trước, sống nhẹ nhàng và khỏe mạnh?”.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo