Séc-Slovakia

Séc: Thẩm phán bị buộc tội trong vụ người Việt chạy án bắt đầu phản đòn

Cập nhật lúc 13-04-2018 04:29:31 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Quan tòa Thượng thẩm Praha Ivan Elischer bị buộc tội nhận hối lộ để tác động vào phán quyết có lợi cho các bị cáo người Việt vừa được tại ngoại bắt đầu lên tiếng. Ivan Elischer khẳng định cảnh sát hành động không khách quan trong vụ việc của mình và thu thập bằng chứng bất hợp pháp.


Trong phiên họp báo tổ chức trước khi tòa án quận Praha 4 quyết định cho tại ngoại vì các lí do tạm giam đã không còn, nữ luật sư Lucie Kýčková bảo vệ quyền lợi pháp lý cho Ivan Elischer tuyên bố, rằng các thám tử Trung tâm Quốc gia bài trừ tội phạm có tổ chức (NCOZ) đã lục lọi đồ đạc trong văn phòng của thẩm phán, nhiều lần đột nhập vào máy tính của Ivan Elischer và lấy đi một số biên bản ghi nhận thủ tục biểu quyết của hội thẩm đoàn trong một số vụ án. Lucie Kýčková khẳng định những tài liệu này mà hiện nay nằm trong hồ sơ tố tụng, là tài liệu mật và nằm trong chế độ quản lý đặc biệt: “Vì thế có lí do để nhận định, rằng những hành vi như vậy đã nằm ở ranh giới trách nhiệm nghiệp vụ hay cả hình sự.”

Nữ luật sư Lucie Kýčková cũng chỉ trích thực tế là nhiều thông tin trong hồ sơ tố tụng đã thất thoát lọt vào tay các phương tiện truyền thông. Đồng thời nhấn mạnh ít nhất một bằng chứng do chính cảnh sát cung cấp cho Viện Công tố Praha, là cơ quan mà theo Lucie Kýčková có trọng trách giám sát nên theo lý thuyết phải vô tư. “Nên nảy sinh câu hỏi, rằng liệu các biện pháp và một số bước đi hiện nay của các cơ quan này có được phép, bởi rõ ràng không hề khách quan và ít nhất là thiên vị,” nữ luật sư bình luận.

“Cơ quan công tố không có lí do gì để công khai bình luận về quan điểm của luật sư của bị cáo. Đồng thời chúng tôi cũng đánh giá những tuyên bố công khai của nữ luật sư như biểu hiện phương thức bào chữa của luật sư đó,” nữ phát ngôn viên Viện Công tố Tối cao Praha Lenka Bradáčová trả lời câu hỏi của các phóng viên. Phát ngôn viên NCOZ Jaroslav Ibehej từ chối bình luận.

Nữ luật sư Lucie Kýčková trước đó từng nhiều lần khẳng định cảnh sát không có bất cứ bằng chứng trực tiếp nào để chống lại thân chủ của mình.

Thẩm phán 57 tuổi Ivan Elischer bị bắt giam từ giữa tháng Ba vì bị buộc tội nhận hối lộ, lạm dụng trách vụ và thiên vị cho các bị cáo Việt Nam bị tòa án xét xử vì tội phạm ma túy, mà nếu chứng minh được tội trạng phải đương đầu với án tù tối đa 12 năm. Theo cảnh sát điều tra, thẩm phán này đã có hành vi phạm phạm từ năm 2016. Môi giới hối lộ theo cảnh sát là Nguyen Quoc Hung, người mà hiện tiếp tục bị tạm giam. Tạm thời cho tới nay trong vụ việc có năm nghi can người Việt này chỉ duy nhất có nghi phạm Mac Van Nhat thú tội và hợp tác với cảnh sát nhằm được nhẹ tội.

David Nguyen - ČTK.
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 THU THẢO: MA TÚY ̣ĐÁ

    13-04-2018 07:57

    Ông quan tòa này bao che cho tội phạm ma túy,đ́úng là ăn học cho hư sách.Ông có biết bọn tội phạm ma túy đá làm ảnh hửơng bao nhiêu thế hệ không,nếu dùng nó bộ não sẽ bị phá hỏng,bao nhiêu ngừơi điên khùng ,giết ngừơi ,cứơp của, trôm cắp,nhà tan cửa nát cũng vì ma túy đá,ông ko hiểu điều đó hay sao?nhứng ngừơi giàu có bằng ̣đồng tiền ma túy ̣đá,mua sắm ,nhả cửa...là đồng tiền tội lỗi một ngày nào đó sẽ trả giá...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo