Séc-Slovakia

Séc tăng cường kiểm tra rượu tại các hàng quán

Cập nhật lúc 09-09-2012 18:30:00 (GMT+1)
Rượu, ảnh minh họa.

 

Rượu kém chất lượng, chế từ cồn công nghiệp và thuốc tẩy, được bán đong tại một tiệm ở Havířov đã có nạn nhân thứ ba. Các cơ quan chức năng vì thế đang chuẩn bị đợt kiểm tra lớn tại các hàng quán.


Tối thứ sáu ngày 7.9.2012, cảnh sát đã thông báo là nạn nhân mới này cũng có những triệu chứng gây tử vong giống như cặp vợ chồng ở Havířov đã chết trước đó. Hình thức rượu bán đong này không chỉ có tại Havířov mà còn ở nhiều nơi khác. Ngoài ba nạn nhân đã tử vong, nhiều người khác đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, một số có nguy cơ bị mũ vĩnh viễn.

Hôm thứ năm 6.9.2012, tại Havířov- Šumberk, cảnh sát đã thu giữ hai can rượu để bán đong trong một quầy hàng và hiện nay đang tiến hành giám định chất lượng. Cảnh sát lưu ý người dân Havířov, nếu ai đã mua rượu đong trong những ngày gần đây thì không nên uống mà hãy cung cấp thông tin về việc mua bán cho đồn cảnh sát gần nhất.

“Chúng tôi đã giữ một lượng rượu nghi vấn, chúng sẽ được tiến hành giám định. Đồng thời chúng tôi tiếp tục truy tìm nguồn gốc số rượu này,“ phát ngôn viên cảnh sát Havířov Soňa Štětínská tuyên bố.

Na snímku z 8. září je trafika v ulici Slovenského národního povstání v Havířově-Šumbarku, kde měl být pančovaný alkohol nalezen.

Xác định nguyên nhân tử vong muộn

Theo phát ngôn viên cảnh sát Ostrava Gabriela Holčáková, người đàn ông này tử vong vào buổi tối hôm thứ năm 6.9.2012, nhưng đến ngày hôm sau cảnh sát mới biết được nguyên nhân là do ngộ độc cồn.

“Người đàn ông này những ngày trước đó đã uống rượu ấy. Sau khi tình trạng sức khoẻ suy sụp, được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện ngày 3.9 và đến ngày 6.9 thì tử vong,“ Holčáková cho biết và bổ sung rằng hai người khác cùng nhậu với nạn nhân không bị sao và khẳng định là đã chỉ uống rượu từ chai đóng sẵn. “Nhưng không thể loại trừ khả năng là người đàn ông tử vong trước đó đã uống thứ gì khác ở đâu đó,“ người phát ngôn cảnh sát nói thêm.

Theo tin từ bệnh viện Havířov, hôm thứ sáu, viện cũng điều trị một nữ bệnh nhân khác trong tình trạng nguy kịch, mà xác định được rõ ràng là đã bị ngộ độc cồn sau khi uống rượu kém chất lượng.

“Chúng tôi không thể loại trừ rằng vụ này có liên quan tới tình trạng của ba bệnh nhân khác được cấp cứu trong những ngày vừa qua. Các bệnh nhân trong độ tuổi từ 50 đến 60,“ phó viện Jaroslav Lux nói.

Trước tình hình này, báo aktualne.cz đã có cuộc phỏng vấn với một doanh nghiệp đã từng tham gia sản xuất và tiêu thụ rượu lậu với doanh thu hàng tỷ korun. Theo người này, lượng rượu sản xuất từ cồn công nghiệp bẩn và hóa chất tẩy được đến 90% được người Việt mua và tiêu thụ tại các chợ và cửa hàng thực phẩm nhỏ của mình. Tuy nhiên, ngay cả những người này không biết đó là loại rượu độc hại.

Thanh Thảo – Vietinfo.eu
Právo, Novinky.cz 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  12-09-2012 17:47

  Nói chung bọn này phải thế* Chúng dạy người Việt nhiều cái đểu >như là chế biến CẦN SA hoặc là những trò RƯỢU này cũng có khác gì đâu,song chỉ điều LẦN này lai là "Gậy ông lại dập lưng ông". Chủ yếu do những chủ quán người Séc bán rượu đổ ra cốc, vì thây NHÂN DÂN không có tiền*
 • #5 Ký danh: Khủng thật

  12-09-2012 13:42

  Bên Ba Lan cũng 2 người bị chết, một người bị mù vì uống rượu đểu loại này.
 • #4 NKP: Metylalkohol má už devátou oběť - Người thứ 9 bị toi vì rượu đểu

  12-09-2012 13:31

  Người đàn ông 42 tuổi là nạn nhân thứ 9 tại Séc vì rượu độc hại. Thủ tướng, Bộ trưởng đã phải vào cuộc.
  Các cửa hàng từ biên giới, nội địa, kho ...vêcrka chuẩn bị được kiểm tra.
  Cố gắng uống hết đi.
 • #3 Ký danh: Tiêu đề

  11-09-2012 16:50

  Hôm nay TÔI hỏi thăm mấy người bạn hay UỐNG rượu đểu. Họ bảo rằng * Vẫn nghe,vẫn nói và đi lại như thường. Chưa sao ***
 • #2 Ký danh: 7 người đã bị chểt vì rượu rởm

  11-09-2012 16:25

  Những ai bán pot, rượu chuẩn bị đón kiểm tra. Rượu tem, không tem. hoá đơn, chứng từ...
  Bên Slovakia cũng bắt đầu kiểm tra rượu và nơi bán ruơự.
  Có lẽ các chợ đường biên, TTTM như Brno, Praha sẽ là nơi được kiểm tra đầu tiên.
 • #1 Ký danh: Tiêu đề

  09-09-2012 19:16

  Rượu *đểu này mấy bạn tôi KHÔNG TIỀN vẫn uóng như thường, nhưng tạm thời chưa ai bị sao. Mấy lần tôi còn mua TẶNG họ nữa . Chết đấy nhỉ ***
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo