Séc-Slovakia

Séc: Tất cả người kinh doanh tự túc đều được nhận trợ cấp 25 nghìn korun

Cập nhật lúc 04-04-2020 21:32:34 (GMT+1)
Bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová. Foto: ČTK

 

Ngay sau khi có những phản hồi về khả năng bất bình đẳng của hình thức trợ cấp một lần 25 nghìn korun cho những người kinh doanh tự túc (OSVČ), bộ Tài chính CH Séc đã có hiệu chỉnh loại bỏ một số hạn chế của qui định trước đó.


Theo phiên bản đã chỉnh sửa của dự thảo luật mà bộ Tài chính soạn thảo cũng như phát biểu của bà bộ trưởng Alena Schillerová, tất cả những người kinh dạng OSVČ bị ảnh hưởng vì những yếu tố liên quan tới virus từ Vũ Hán, mà có hoạt động đến trước ngày 12 tháng Ba, nghĩa là trước thời điểm chính phủ Séc tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đều có quyền nhận trợ cấp. Cả sinh viên kinh doanh đến 26 tuổi và người hợp tác cũng có quyền nhận trợ cấp.

Trong chương trình hỗ trợ này của nhà nước, cả những người chỉ kinh doanh thời vụ cũng không bị loại bỏ. Là những OSVČ đã tạm dừng hoạt động kinh doanh sau ngày 31 tháng Tám và đến ngày 12 tháng Ba dừng hẳn kinh doanh. Những người không kinh doanh toàn bộ thời gian sau ngày 12 tháng Ba, sẽ chỉ có quyền yêu cầu trợ cấp cho những ngày không dừng kinh doanh. Theo dự thảo luật, nếu người kinh doanh nào trong đơn đề nghị trợ cấp của mình tính nhầm số ngày được lĩnh (khoảng 500 korun/ngày), sẽ không bị tính lãi suất phạt.   

Không được nhận khoản trợ cấp này là những người, mà hoạt động kinh doanh chỉ là hình thức cải thiện đồng thời với việc vẫn đi làm, có đăng ký thất nghiệp tại sở lao động hay đang nhận trợ cấp khó khăn.

Trong dự thảo ban đầu, để có thể nhận được khoản trợ cấp 25 nghìn, người kinh doanh phải chứng minh doanh thu trong quí 1 bị giảm 10 phần trăm so với cùng kỳ đồng thời mức thu nhập thô tối thiểu năm ngoái phải đạt 180 nghìn korun.  Về chương trình gọi là “Hai nhăm” này Quốc hội sẽ biểu quyết trong tuần tới.

Bà bộ trưởng Tài chính cũng cho biết đã từ chối bàn bạc về khả năng trì hoãn việc thực hiện giai đoạn ba và bốn của hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) sang đầu năm tới.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo