Séc-Slovakia

Séc: Số phận các giai đoạn EET còn lại vẫn là ẩn số

Cập nhật lúc 01-02-2019 18:19:48 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Nỗ lực của chính phủ nhằm đưa vào hoạt động các giai đoạn cuối đề án quản lý doanh thu trực tuyến (EET) vẫn dậm chân tại chỗ. Lần thứ tám, mặc dù đã được đưa vào chương trình nghị sự nhưng EET không được thảo luận tại Quốc hội trong phiên họp ngày 1.2.2019.


Những người làm nghề dịch vụ hay bác sĩ, luật sư vẫn chưa biết khi nào hay liệu có bao giờ phải thực hiện nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến hay không. Đề xuất sửa đổi luật mà trong đó sẽ đưa các giai đoạn 3 và 4 vào hoạt động, đã được chính phủ đệ trình lên Quốc hội từ tháng Sáu năm ngoái. Nhưng từ đó tới nay chính phủ liên minh ANO và ČSSD với sự ủng hộ ngầm của những người Cộng sản Séc và Morava vẫn chưa thể xúc tiến đưa dự luật vào vòng đàm phán thứ hai của quá trình thủ tục phê chuẩn. Gần đây nhất là tuần trước, khi Quốc hội không thể thảo luận luật về EET, bởi đích thân nhân vật chủ chốt là bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová lại vắng mặt. Còn phiên họp ngày thứ Sáu, 1.2.2019 các nghị sĩ không kịp thời gian để đề cập tới EET mà trong chương trình nghị sự có số thứ tự là điểm thứ 4, vì phần tranh luận về dự thảo sửa đổi luật về cư trú của người nước ngoài căng thẳng bất thường đã kéo dài ngoài dự kiến. Cho nên EET sẽ đến lượt trong các phiên họp Quốc hội vào tháng Hai này.

Hồi tháng Chín 2018 đảng đối lập ODS tại Quốc hội đã phong tỏa dự luật EET. Và rất hiệu quả. Trong chừng mực nhất định tháng 12.2018 đảng Cướp biển đối lập tái diễn kịch bản của ODS. Các dân biểu Cướp biển đã chiếm chỗ trên diễn đàn thời gian nhiều nhất so với các câu lạc bộ nghị sĩ khác khi tranh luận về EET.

Theo nghị sĩ Cướp biển Mikuláš Ferjenčík, trong các phiên họp tới liên quan đến EET sẽ tấn công mổ xẻ những số liệu mà Andrej Babiš và Alena Schillerová thường đưa ra làm bằng chứng về ích lợi của EET. Theo Alena Schillerová, năm ngoái ngân sách nhà nước đã thu thêm được 12,3 tỉ korun nhờ EET. Nhưng các số liệu này cũng như phương pháp tính toán đã bị chủ tịch nhóm nghị sĩ ODS Zbyněk Stanjura chỉ trích và bác bỏ trong phiên họp Quốc hội trước Noel.

"Các số liệu của bộ Tài chính đã được tôi nhờ chuyên viên độc lập thẩm định lại và theo tôi chính phủ đã bịa ra những số liệu (tích cực) này. Bởi họ chỉ áp dụng các hình thức phân tích, để sao cho đưa ra được kết luận rằng EET có lợi," Mikuláš Ferjenčík tuyên bố và bổ xung, là trong phiên họp tới sẽ chất vấn về các số liệu thống kê phân tích này.

Nghĩa vụ thực hiện EET với các đối tượng còn lại phụ thuộc vào quá trình thảo luận phê chuẩn luật hiện nay của các chính khách. Và nó sẽ được áp dụng sau sáu tháng kể từ khi luật có hiệu lực. Phe đối lập TOP 09 và ODS luôn kiên trì lập trường đòi hủy toàn bộ EET.

David Nguyen- Echo24

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo