Séc-Slovakia

Séc: Quyết định truy tố thẩm phán chạy án cho người Việt Nam

Cập nhật lúc 13-03-2019 13:44:44 (GMT+1)
Ivan Elischer thẩm phán tòa Tối cao đang bị truy tố

 

Theo phát ngôn viên Aleš Cimbala,ngày 12 tháng Ba 2019 Viện Công tố Praha đã ra quyết định truy tố thẩm phán tòa án Tối cao Praha Ivan Elischer và năm người khác trong đường dây chạy án cho người Việt Nam.

 


"Thẩm phán bị truy tố đã tác động tới quyết định của hội thẩm đoàn Tòa án Tối cao Praha, để sao cho phán quyết cuối cùng phù hợp với yêu cầu của các bị cáo," phát ngôn viên mô tả nội dung trọng tâm của quyết định truy tố. Nếu chứng minh được tội trạng, thẩm phán Ivan Elischer đứng trước bản án tới 12 năm tù vì tội nhận hối lộ, lạm dụng công quyền, không công bằng và cả tội thâm nhập trái phép hệ thống máy tính. Tòa án còn có thể quyết định tịch thu tài sản.

Theo những thông tin từ trước, các bị cáo khác liên quan tới vụ việc là công dân gốc Việt Nam và các vụ án bị tác động đều liên quan tới tội phạm ma túy.

"Có bị cáo thì tìm những người muốn được kết án nhẹ hay hủy phán quyết của các tòa án sơ thẩm và đàm phán với nhau số tiền trả cho các phán quyết được tác động," phát ngôn viên Aleš Cimbala cho biết và bổ xung, là các bị cáo còn lại đã đưa tiền cho kẻ môi giới để chuyển cho quan tòa.

Từ những thông tin mà phát ngôn viên Aleš Cimbala cung cấp còn cho thấy, là trong một vụ án thẩm phán Ivan Elischer đã tăng nặng hình phạt vì bị cáo trong vụ này từ chối đề nghị chạy án.

Tòa án Thành phố Praha sẽ xét xử vụ án liên quan tới thẩm phán Ivan Elischer và đồng bọn. Theo phát ngôn Tòa án Praha Markéta Puci, bà chánh án Veronika Cukerová sẽ xử vụ án này.

David Nguyen - ČTK  

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo