Séc-Slovakia

Séc: Phụ nữ giả cảnh sát lừa đảo trong cửa hàng đã bị bắt

Cập nhật lúc 02-11-2011 17:01:15 (GMT+1)

 

Ngày 1/11/2011, tại trung tâm Praha, đội cảnh sát cơ động đã bắt được một người phụ nữ đang bị truy nã toàn quốc. Người này giả làm cảnh sát vào các cửa hàng để lừa đảo lấy tiền.


 

Ít nhất trong 2 trường hợp, người phụ nữ đã thực hiện hành vi lừa đảo, tại Praha 6 và Praha 1. Nghi phạm thường vào cửa hàng tự giới thiệu mình là cảnh sát hình sự ngoại hối, một cơ quan không hề tồn tại, đồng thời trình thẻ công vụ giả.

Kẻ lừa đảo khẳng định mình đến kiểm tra tiền trong quầy và “vô tình” phát hiện thấy “tiền giả”, liền có biện pháp bảo vệ. Trong một trường hợp đã “phát hiện” ra 14 nghìn và trường hợp khác 16 nghìn korun “tiền giả”. Số “tiền giả này” liền cho vào phong bì , dán lại và đóng dấu giáp lai. Nữ “cảnh sát hình sự” sau đó trả lại phong bì cho nhân viên cửa hàng. Chủ nhân cửa hàng sau này mở phong bì kiểm tra, thì chỉ thấy giấy lộn cắt như giấy tiền để trong đó.

Nhờ có Camera và nhân chứng giúp đỡ, cảnh sát đã tóm gọn kẻ lừa đảo 29 tuổi này. Cảnh sát đã khởi tố và người phụ nữ đã nhận tội và có nguy cơ lĩnh án 2 năm tù về tội lừa đảo và giả danh công quyền.

Thanh Thảo vietinfo.eu
katastrofa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo