Séc-Slovakia

Séc: Phát hiện 4 lò nấu ma tuý, vườn cần sa tại Cheb

Cập nhật lúc 24-06-2014 16:34:08 (GMT+1)
Vườn cần sa vừa bị phát hiện 23/6/2014 tại Cheb. Ảnh cảnh sát Séc.

 

VIDEO - Như lời bộ trưởng Bộ nội vụ Séc tuyên bố, cảnh sát tập trung vào chiến dịch bài trừ ma tuý tại vùng Tây Séc. Ngày 23/6/2014, hơn 70 cảnh sát cùng chó nghiệp vụ đã tiến hành quây bắt các lò nấu ma tuý cùng vườn cần sa tại khu vực Cheb.


Trong chiến dịch tại khu vực biên giới Séc-Đức, cảnh sát đã kiểm tra 11 vị trí nhà ở và nơi kinh doanh. Tại đây đã phát hiện 4 lò nấu ma tuý đá (pervitin) cùng 1 vườn cần sa gần 1200 cây.

Theo cảnh sát, họ đã phá vỡ một một tổ chức chặt chẽ chuyên sản xuất và buôn bán ma tuý. Đã bắt giữ và khởi tố 8 nghi phạm trong tổ chức này. Trong số bị bắt giữ, có 2 đương sự trong quá khứ đã từng bị truy tố vì tội phạm tương tự.

Các nghi phạm đang phải đối mặt với án đến 10 năm tù.

Hiện Việt Nam và Séc đang gấp rút cho việc chuẩn bị các văn bản ký kết cho việc dẫn độ tù nhân là công dân Việt thi hành án tại Việt Nam. Dự tính hiệp định sẽ được ký kết trong giữa năm 2014.

Một hiện tượng cũng đáng chú ý là một số phạm nhân liên quan đến ma tuý đều lĩnh án tù cùng lệnh trục xuất khỏi Séc đến 10 năm hay nhiều hơn. Nếu bản án tù trên 3 năm về tội phạm nguy hiểm như ma tuý, toà có thể ra lệnh trục xuất cả với đối tượng có định cư (trvalý pobyt). Những đối tượng này sẽ bị huỷ cư trú định cư vì tội nghiêm trọng nguy hại đến an ninh xã hội tại Séc.

Sau đây là một số hình ảnh, nguồn: policie cz.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Policie.cz

 • #20 VDP: Ông Win

  07-07-2014 12:04

  Chủ nhân lời bình số 18 ơi, đợi đến ngày Win hầu tòa rồi thấy con người thực của ông ta. Hồi còn ở Việt Nam tôi đã từng được nghe Win đích thân chỉ giáo rằng sang đây cần trồng gì, buôn gì để có hiệu quả tốt nhất, thu lại số vốn đầu tư trong thời gian nhanh nhất. Gần đây đọc những lời giáo huấn của ông ấy trên mạng mới thấy ông ta là kẻ lá mặt lá trái thế nào. Mọi người đừng mơ hồ khi đọc hay nghe ông ta "nổ".
 • #19 Noi thảng : Đề nghi ai biết tên điểm danh

  04-07-2014 22:49

  Đề ngi anh chị em nót toạc tên ra nhà nào làm nhà nào là chủ đầu tư chứ cứ nói bóng nói gió làm gì?
 • #18 xóabỏcầnsa: Tiêu đề

  01-07-2014 12:20

  Đừng hiểu sai cho ông Winter và hội Séc- Việt .Họ rất thanh sạch không như một số bạn nghĩ đâu.
  Hẵy dừng cần sa lại khi chưa muộn!
 • #17 con nguoi : iu moi

  30-06-2014 10:15

  lu trong can sa .da so la dan bo .chung no co ty tien tu can sa .venh vao .nhin thay ghet.du co nhieu tien di nua thi chi la bon sau bo thoi .xa hoi va nhung nguiu viet nam chan chinh phi nho chung may .

  Đề nghị viết tiếng Việt có dấu.
 • #16 roman: con ngưởi

  28-06-2014 23:22

  các ngưởi nói hay nhưng tự nhin minh xem có hơn ai khong ,,,---
 • #15 Ký danh: Tiêu đề

  26-06-2014 16:02

  Tôi rất đồng ý với bác số 13 ,còn ai đã viết thêm vào koment so 12 là VU KHỐNG cái đó là việc của tôi với cơ quan chức năng không việc gì đến bác .

  Ớ đây tôi rất cần những thông tin từ phía cộng đồng những ai biết nhiều về các hành vi sai trái của hôi Séc Việt thì làm ơn hãy lên tiếng ,vì nhóm người này là nguoi Séc lợi dụng danh nghĩa chống ma tuý để gây hiểm hoạ cho cộng đồng....
 • #14 phap luat: phan doi

  26-06-2014 15:09

  13 la ... co dinh liu toi ma tuy nen moi benh bon ma tuy.
  lu chung may xuat than o vn kho qua .nen sang day kiem tien bang moi gia .ban thiu the ma tu hao a ,3387
 • #13 Việt Cần Sa: Vài lời với các bạn.

  26-06-2014 11:43

  Chúng ta hãy công nhận một sự thật phũ phàng rằng vì CẦU THỰC mà chúng ta lặn lội sang đây.
  Vì TIỀN mà chúng ta sẵn sàng chịu đựng những hành vi kỳ thị, khinh miệt của dân bản sứ. Sống trong xã hội „kẻ trọng thằng khinh cũng vị tiền”, „tiền là tiên là phật, là sức bật của tuổi trẻ, là sức khỏe của tuổi già” thì khẩu hiệu „Hãy làm tất cả để kiếm nhiều tiền hơn nữa” không xa lạ với bất kỳ một ai.
  Đọc những lời bình luận lên án việc sản xuất và kinh doanh ma túy cùng với việc chúng ta biết rõ „thân thế và sự nghiệp” của chủ nhân nó.
  Có thể nói rằng đại đa số tác giả của những lời lên án là những kẻ đạo đức giả. Hoặc là những kẻ „trâu buộc thì ghét trâu ăn”. Hoặc là những kẻ an phận, không đủ „trí” cũng như „dũng” để làm những việc nguy hiểm. Họ hãy thử nhìn lại mình đi, trong một ngày họ phạm pháp bao nhiêu lần? từ những việc đơn giản nhất là bán hàng không bấm máy nhằm trốn thuế hoặc tiêu dùng những hàng hóa không rõ nguồn gốc…đều là những việc làm vi phạm chính sách thuế của nhà nước.
  Ở nơi đất khách quê người này hãy sống theo phương châm „trông thấy nhau thì quí, nhìn thấy ví nhau / dày/ thì mừng” là hơn cả. Đừng lên gân thóa mạ người khác nữa
 • #12 Ký danh: Tiêu đề

  26-06-2014 09:01

  Bạn số 8. Bạn biết mình là ai mà ăn nói hồ đồ. Bạn nủa Tây nủa ta, ông chẳng ra ông bà chẳng ra bà.
  Bạn có biet bọn Séc Việt là bọn nào không là bọn người Séc hô hào chống ma tuý nhưng đồng thời lại là chuyên bao che cho tội phạm ma tuý tại Séc!

  Lưu ý: Không được vu khống người khác khi không có bằng chứng. Nếu có bằng chứng phải khai báo cảnh sát Séc ngay!!!
 • #11 nvn: Gửi bạn số 7

  25-06-2014 21:57

  Gửi bạn số 7, phần phản hồi số 8 là tôi gửi tới bạn, xin lỗi tôi gõ nhầm số 7 thành 6, còn nội dung không thay đổi.
 • #10 Sự thật: Ăn chia,nộp thuế

  25-06-2014 18:59

  May thế,vừa dọn dẹp vườn tược để nghỉ ngơi xem bóng đá thì "mưa bão", tính chuyển sang làm đầu bếp thì không biết nghề, cả 2 nghề này đều nguy hiểm vì không có trong doanh mục của Thiên đình, vớ vẩn là bị Thần sét hay Bà hảo thiêu chụi.
  Thôi,nhân tiện bóng đá thế giới chuyển sang cá cược, nghề này cũng phưu lưu nhưng hợp pháp, kẻ thua ,người được.
  Thiên đình có thu nhập chứ 2 nghề trên Thiên đình không có thu nhập nên hay sai Thiên lôi & Bà hoả để trừng trị,nghề nào cũng vậy,có ăn chia,nộp thuế là hợp pháp,không thì trở thành tội phạm xấu sa,đồi bại,đó là cách cướp bóc đơn giản nhất của mọi triều đại,triều đình hay các chính quyền trên thế giới được gọi là PHÁP LUẬT.
 • #9 Ký danh: anh noi chuan

  25-06-2014 17:23

  anh so 4 noi rat chuan không cần chỉnh
 • #8 nvn: Gửi bạn số 6

  25-06-2014 16:12

  Bạn số 6, tôi ở đây đúng là vì tiền, vì công an việc làm, vì tự do mà khi ở VN tôi không có, nhưng tôi ko bao giờ vì tiền mà bán rẻ lương tâm, làm những điều thất đức hại đến ngừoi khác bạn có hiểu không ?mà nói với bạn chán lắm hãy nói lý lẽ chút đi, bạn có bằng chứng nào nói tôi là đồng bọn với bọn ma túy hay những ngừoi Tiệp cầm đầu tổ chức ma túy xúi ngừoi VN làm bậy? Tại sao cũng là ngừoi ĐẦU ĐEN MŨI TẸT mà ngừoi Nhật đi đến đâu cũng được tôn trọng, trong khi ngừơi VN có ngừoi còn ko muốn nhận mình là ngừơi VN nữa đấy bạn ạ, đó cũng là do những người như bạn coi chuyện bất chấp mọi thủ đoạn luân li đạo đức để kiếm nhưng đồng tiền tội ác là bình thường đấy bạn ạ.
 • #7 Ký danh: Tiêu đề

  25-06-2014 13:19

  Gửi bạn số 6
  Nếu không phải vì TIỀN thì bạn ở đây ĐẦU ĐEN MŨI TẸT làm gì.
  Bạn muốn trở thành winter mọi hay vietnamský DIGAN??? Hay bạn cũng là đồng bọn của tội phạm ma tuý VỪA ĐÁNH TRỐNG VỪA ĂN CƯỚP !§
 • #6 nvn: Gửi bạn số 4

  25-06-2014 11:15

  Bạn số 4 viết thật nực cười, nếu như ngừoi VN không tham tiền thì ai bắt được họ nấu ma túy, trồng cỏ, bạn thử nhìn xem những ngừoi nước ngoài sống tại Séc thì bao nhiều % phạm pháp dính đến ma túy, ngừoi VN bao %, hàng ngày mở báo đọc gần như đều thấy có tin người VN bị bắt vì bán vì nấu vì trồng đủ cả
  Hãy học thói quen nhận lỗi và sửa chữa trước khi tìm cách đổ lỗi cho ngừoi khác bạn ạ.
 • #5 Việt Cần Sa: Cần sa bất diệt.

  25-06-2014 09:52

  Thế mới biết ý chí quật cường, không sợ khó khăn gian khổ của chúng ta cao đến nhường nào.
  Bất chấp tất cả những biện pháp kiểm tra ngặt nghèo của cảnh sát. Bất chấp tất cả những đau thương mất mát đã và có thể xảy ra. Vườn cần sa vẫn tươi xanh thơm ngát, lò luyện „đá” ngày đêm rực hồng soi tỏ biết bao những ánh mắt nụ cười rạng rỡ.
  Chúng ta đã cho người bản địa biết một chân lý bất di bất dịch rằng: Ở đâu có người „thiểu số” ở đó có hàng nhái, có cần sa.
  Đúng như lời nói đanh thép cuối cùng trước tòa trong vụ xử anh Phạm Cường Dương và các đồng bọn cách đây vài tháng:
  Bao giờ tuyết đỏ rơi ở Praha thì người Việt ta thôi kinh doanh ma túy.

  Lời tuyên bố tiên tri như sấm rền của Phạm Cường Dương đã làm quan tòa cũng phải run sợ và làm nức lòng bao thành viên cộng đồng.
 • #4 Ký danh: Tiêu đề

  25-06-2014 09:43

  Những vụ ma tuý lớn đều có sự gián tiếp của nguời Séc hết. Không thể đổ lỗi cho hoàn toàn người Việt, nếu như không có sự bao che của một số phe cánh mafia Séc thì đâu đến nỗi.
  Hội NVN , PT ,PN... đều là người Việt nhưng sao không nói đến hội SÉC VIỆT do ông Winter làm chủ tịch họ luôn hô hào chống ma tuý nhưng họ mới là nghi phạm lớn nhất trong tội phạm ma tuý ảnh hưởng cũng như làm xấu đến cộng đồng người Việt.
  Chúng ta hãy nghĩ lại xem... vừa bạn chúng ta đứng trên chân chúng ta để kiếm miếng mà ăn, nhưng đằng sau là một sự đểu giả và là những nghi phạm lớn có ảnh hưởng đến ma tuý, nhưng tạm thời chưa bị ra ánh sáng.

  Hồi sau sẽ rõ kẻ nào là MAFIA - Việt Nam hay là mấy thằng người Séc núp váy người Việt Nam để sống !§
 • #3 nvn: Chúng ta cần lên tiếng

  25-06-2014 07:51

  Thật nhục nhã, người Sec đã cưu mang chúng ta, cho chúng ta sống nhờ nơi đây, cho con em chúng ta được học hành miễn phí của đất nước họ, thế mà 1 số người trong cộng đồng vì đồng tiền mà đã dám làm tất cả, bán rẻ lương tâm, đạo đức, giết dần giết mòn tương lai thế hệ trẻ của họ, hãy nghĩ lại đi khi chưa quá muộn !
 • #2 Ký danh: Chi Hội NVN, Hội PT, Hội PN.... lên tiếng đi

  24-06-2014 21:09

  các đồng chí saom lại để tình hình thế này. Ai bị bắt thế???
 • #1 Tóm: Bục xúc

  24-06-2014 20:20

  Sao bên Tiệp bat nhieu the nhi ? Bên hung nay may Nam nay im re chung no van hoạt động đều ma không lam sao? Hay là bảo kê tốt?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo