Séc-Slovakia

Séc: Một phần sáu nhà hàng sử dụng dầu cháy chế biến đồ ăn

Cập nhật lúc 13-12-2017 04:12:54 (GMT+1)

 

Căn cứ vào kết quả các cuộc kiểm tra từ tháng Hai đến hết tháng Mười Một năm nay, phát ngôn viên Thanh tra nông nghiệp và thực phẩm Nhà nước (SZPI) Radoslav Pospíchal cho biết, một phần sáu các nhà hàng ở Séc sử dụng mỡ hay dầu cũ đã cháy để tiếp tục chế biến đồ ăn.


Các nhân viên SZPI đã kiểm tra 73 nhà hàng và thu thập 91 mẫu. “Thực hiện phan tích bằng thiết bị cảm biến ngay tại chỗ. Đánh giá hương vị, mầu sắc, mức độ và sự hiện diện của đồ ăn thừa đã cháy,” Radoslav Pospíchal miêu tả. Sau đó các đánh giá này tiếp tục được bổ xung kết quả giám định phòng thí nghiệm xác định hàm lượng các phân tử triacylglycerol đã polyme hóa. Một phần sáu các mẫu thử không đáp ứng qui chuẩn luật định.

Trong khuôn khổ kiểm tra cũng xem xét tuân thủ các yêu cầu vệ sinh bảo dưỡng trang thiết bị chế biến đồ ăn. Trong nhiều trường hợp nồi chảo rán đóng két chất nhờn và cả trong các phễu lọc thiết bị thông hút gió.

Với các trường hợp sai phạm, SZPI yêu cầu khắc phục và đồng thời tiến hành xử lý phạt hành chính. Theo phát ngôn viên SZPI Radoslav Pospíchal, vì mức độ sai phạm tương đối phổ biến, nên các biện pháp kiểm tra sẽ tiếp tục.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo