Séc-Slovakia

Séc mở cửa biên giới cho khách du lịch EU

Cập nhật lúc 10-06-2021 15:27:05 (GMT+1)
Séc sẽ mở cửa biên giới cho khách du lịch từ tất cả các nước EU và Serbia từ ngày 21/6 tới. Ảnh: foreigner.fi

 

Du khách đến Séc sẽ phải chứng minh đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 dù chỉ được tiêm 1 mũi, cùng xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh.


Nhằm khôi phục các hoạt động du lịch hè 2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtech vừa thông báo, nước này sẽ mở cửa biên giới cho khách du lịch từ tất cả các nước EU và Serbia từ ngày 21/6 tới.

Tuy nhiên, du khách sẽ phải chứng minh đã được tiêm chủng ngừa Covid-19, xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh. Những người chỉ được tiêm 1 mũi vaccine cũng được coi là đã được tiêm vaccine cho mục đích nhập cảnh.

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia Đông Âu có ngành du lịch phát triển khá mạnh, tuy nhiên nước này đã phải hứng chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19 kể từ tháng 3 năm ngoái.

Theo thống kê, lượng khách quốc tế đến nước này đã giảm gần 75% so với năm trước. Hiện tại, những khách du lịch đã được tiêm vaccine từ Đức, Áo và 5 quốc gia EU khác sẽ được phép đến Cộng hòa Séc nếu đã tiêm mũi ngừa Covid-19 được thực hiện trước đó hơn 22 ngày.

Bộ Y tế Séc cũng vừa thông báo, sẽ triển khai đăng ký tiêm chủng Covid cho những người nước ngoài không có bảo hiểm y tế công cộng ở Cộng hòa Séc vào cuối tuần này, người đăng kí sẽ được tiêm vaccine Pfizer/BioNTech.

Phát ngôn viên Bộ Văn hóa Séc cho biết, từ ngày 8/6, các sự kiện văn hóa trong nhà và ngoài trời sẽ được phép có tối đa từ 1.000 - 2.000 khán giả. Dự kiến từ ngày 14/6, số lượng khán giả tại các sự kiện văn hóa ngoài trời sẽ không bị giới hạn. Các sự kiện văn hóa trong nhà sẽ chỉ dành 1/2 số ghế ngồi cho khán giả và phải đảm bảo đã xét nghiệm Covid-19 hoặc chứng minh đã được tiêm chủng./.

Nguồn: Hải Đăng/VOV-Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo