Séc-Slovakia

Séc: Mạng lưới ăn nhanh lớn vừa phá sản

Cập nhật lúc 28-07-2022 10:36:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Sau khủng hoảng covid, nhiều mạng lưới bán lẻ, kể cả mạng lưới đa quốc gia đã rút lui khỏi thị trường Cộng hòa Séc. Thực tế này cho thấy thị trường Séc đang bộc lộ đã không còn quyến rũ với những chiến lược kinh doanh lớn. Và mới đây nhất là một thương hiệu nổi tiếng Nordsee có nguồn gốc từ Đức.


Tại CH Séc nhãn hiệu này được điều hành bởi hãng Master Mariner theo chứng chỉ của Nordsee. Thế nhưng hiện nay Master Mariner đã tuyên bố phá sản. Nghĩa là trên thực tế mạng lưới Nordsee đã phá sản. Các chi nhánh ở Praha tại Palladium hay Nový Smíchov dừng hoạt động.

Trong khi đó vào năm 2019 chi nhánh Nordsee ở vị trí lý tưởng trong Arkády Pankrác đã phải dừng hoạt động vì thua lỗ. Là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có điều gì đó không ổn và khủng hoảng covid lên cao trào chỉ là đòn đáng bồi thêm. Người tiêu dùng trở nên thận trọng, trong khi đó Nordsee thuộc nhóm mạng lưới ăn nhanh có mức giá cao nhất.

Nhưng thực ra, với thói quen của thực khách Séc, các món ăn của Nordsee từ hải sản chưa bao giờ chiến được ưu thế trên thị trường, như các nhãn hiệu cạnh tranh khác như  McDonalds, Burger King hay KFC.

Cả chiến lược kinh doanh của Nordsee ngay từ đầu cũng có vẻ thận trọng. Bởi với các mạng lưới tương tự  điều quan trọng nhất khi thâm nhập thị trường là bành trướng nhanh chóng với số lượng chi nhánh nhiều hay cả kinh phí quảng cáo.

Dĩ nhiên cũng rất đáng tiếc rằng Nordsee chắc chắn không phải là đầu tiên cũng như cuối cùng khi một nhãn hiệu nổi tiếng rút lui khỏi thị trường Séc, khi nó không còn là mục tiêu nhiều quyến rũ cả với những tên tuổi lớn. (aazdravi.cz)

 

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo