Séc-Slovakia

Séc: liên tiếp truy quét sản xuất và tiêu thụ thuốc lá lậu

Cập nhật lúc 13-11-2013 21:10:00 (GMT+1)
Ảnh celnisprava.cz

 

FOTO, VIDEO - Cảnh sát và hải quan CH Séc gần đây đã phối hợp mở ra những chiến dịch truy quét việc sản xuất, tàng trữ và vận chuyển thuốc lá lậu. Theo tin của hải quan Séc, chiến dịch thứ nhất mang tên Tabáček (Thuốc lá) chiến dịch thứ hai có tên là Mandarinky (Những quả quít). Những chiến dịch này đã phát hiện ra hàng chục triệu korun thuốc lá lậu. Số thuốc lậu này được sản xuất không chỉ cho thị trường Séc mà còn dành cho cả các nước láng giềng.


Chiến dịch MANDARINKY (Những quả quýt)

Trong chiến dịch Mandarinky từ tháng 5 đến tháng 10 năm nay, qua các đợt kiểm tra và truy quét hải quan đã bắt được 2,5 triệu điếu thuốc và 580kg thuốc trong các gói bán lẻ. Số tiền lậu thuế lên đến khoảng 8 triệu korun. Bốn công dân Ba Lan và năm công dân Việt Nam bị bắt trong các vụ này.

Chiến dịch TABÁČEK (Thuốc lá)

Tuần trước các nhân viên hải quan phối hợp với cảnh sát tỉnh Pardubice đã thực hiện cuộc tấn công sau thời gian dài theo dõi một nhóm tội phạm sản xuất, vận chuyển thuốc lá và trốn lậu thuế đến hàng chục triệu korun.

Hải quan và cảnh sát đã theo dõi nhóm người đàn ông trên địa bàn tỉnh Pardubický từ đầu năm 2012, họ đã sản xuất thuốc lá cắt mà không thông báo với cơ quan thuế vụ để tránh nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. Sản phẩm thuốc lá được tiêu thụ tại các nước láng giềng như Ba Lan, Đức, Hà Lan và Slovakia. Có thể giả định rằng, một loạt những phát hiện gần đây ở nước ngoài về việc sản xuất trái phép thuốc lá, thuốc lá cắt và lưu trữ những sản phẩm này có liên quan chặt chẽ với những hoạt động bất hợp pháp đang được điều tra tại CH Séc.

Một chiến dịch có mật danh "TABÁČEK" (Thuốc lá) với sự tham gia của 250 nhân viên hải quan và cảnh sát quả thật là một chiến dịch khá bất thường. Ngày 5 tháng 11, 14 nghi phạm đã bị bắt giữ tại năm tỉnh. Hơn 30 ngôi nhà và các khu vực khác như kho bãi, văn phòng đã bị khám xét và phát hiện thấy máy móc, có khả năng được sử dụng để sản xuất thuốc lá cắt và một khối lượng lớn thuốc lá. Tại một số địa điểm khác tại tỉnh Pardubický và Královéhradecký cảnh sát đã phát hiện được vài chục tấn thuốc đang chuẩn bị vận chuyển. Qua giám định ban đầu số thuốc đó trị giá khoảng 10 triệu korun, ngoài ra còn các vật dụng dùng để phạm tội khác sẽ tiếp tục xem xét trong quá trình điều tra. Vì mức độ nghiêm trọng của vụ việc, nhiều nơi sẽ tiếp tục bị khám xét. Trong số đó 6 nghi phạm sẽ bị truy tố tội đặc biệt nghiêm trọng và có thể lãnh án từ 5 đến 10 năm tù.

Một số video tại hiện trường


Tổng hợp từ Celnisprava.cz
Mai Phương (vietinfo.eu)
Nguồn ảnh: celnisprava.cz

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo