Séc-Slovakia

Séc: Lại phát hiện vườn cần sa của người Việt vùng Nam Morava

Cập nhật lúc 25-04-2014 15:14:45 (GMT+1)

 

VIDEO- Trong tuần qua, khi kiểm tra cư trú người nước ngoài tại Slavkov vùng Brno, cảnh sát phát hiện một vườn cần sa trang bị hiện đại với hàng trăm cây. Một người Việt 31 tuổi bị bắt giữ.


Theo cảnh sát, vườn cần sa ngay trong ngôi nhà biệt thự mới xây. Tầng hầm và tầng một của biệt thự được che kín cửa sổ cho  mục đích canh tác cần sa. Tại vườn, cảnh sát tịch thu 460 cây cần sa lớn và hơn 400 cây nhỏ đang ươm.

Cảnh sát phát hiện ra vườn cần sa do phán đoán quanh nhà nhiều người Việt Nam đi lại. Ông Miroslav Tóth, trưởng phòng cảnh sát ngoại kiều vyškov cho biết: “Chúng tôi nghĩ ngay rằng trong nhà có thể có vườn cần sa. Do đó máy đo thoát nhiệt liền được mang đến. Nhưng cách nhiệt của ngôi nhà tốt, nên không thấy gì. Vì vậy chúng tôi nghi ngờ đây là khu nhà trọ bất hợp pháp”. Khi vào kiểm tra mới phát hiện ra vườn cần sa lớn nhất vùng.

Hiện người Việt đang bị giam gữ và truy tố với mức án có thể lên tới 10 năm tù. Đây là một trong những vụ lớn nhất trong vùng Vyškov trong vòng 5 năm qua.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

phát hiện vườn cần sa của người Việt vùng Nam Morava

phát hiện vườn cần sa của người Việt vùng Nam Morava

phát hiện vườn cần sa của người Việt vùng Nam Morava

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Policie.cz

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo