Séc-Slovakia

Séc: Không nên đi mẫu giáo từ năm 2 tuổi

Cập nhật lúc 03-07-2010 12:27:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Các chuyên viên sư phạm đã lên tiếng cảnh báo trước kế hoạch của Bộ Giáo dục theo đó trong tương lai các trường mẫu giáo sẽ nhận trẻ em từ 2 tuổi.


Theo các chuyên viên chăm sóc trẻ em được Thông tấn xã Séc ČTK hỏi ý kiến thì trẻ em 2 tuổi có yêu cầu về chăm sóc cao hơn nhiều, chúng không biết giữ trật tự gọn gàng cũng như không tự ăn uống được. Các bậc phụ huynh thì rất muốn gửi con đi mẫu giáo sớm, vì tại Séc hầu như không có nhà trẻ và gửi con cho người khác trông hoặc gửi nhà trẻ tư thì rất đắt.

“Khi 2 tuổi đứa trẻ không giữ được vệ sinh, không biết tự ăn, đòi hỏi tiếp xúc tâm lý hoàn toàn khác,” bác sĩ khoa Nhi Václav Špičák nói. Đó cũng là nguyên nhân tại sao trước kia các y tá thì chăm sóc trẻ em trong nhà trẻ và các cô nuôi dạy trẻ thì chăm sóc trẻ lớn hơn trong trường mẫu giáo.

“Cô nuôi dạy trẻ không có trình độ chăm sóc cho trẻ em dưới 3 tuổi,” bà Hana Horká ở Khoa Sư phạm thuộc Đại học tổng hợp Masaryk tại Brno nhận định. Nếu các trường mẫu giáo muốn nhận cả trẻ em 2 tuổi thì sẽ phải bổ sung kiến thức cho các cô giáo. Thêm vào đó có thể sẽ phải giảm số trẻ trong một lớp, sửa đổi các loại đồ chơi, giường nằm hay nhà vệ sinh.

Bộ Giáo dục cũng thừa nhận những điều này. Theo người phát ngôn của bộ thì kế hoạch mà Bộ đưa ra là nhằm đáp ứng yêu cầu của các bà mẹ đi làm, và những sửa đổi cần thiết trong các trường mẫu giáo sẽ tốn khoảng 2 tỉ cua-ron./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo