Séc-Slovakia

Séc: Hệ thống thống kê lỗi vi cảnh vận hành bất ổn định

Cập nhật lúc 02-10-2016 21:03:58 (GMT+1)
Ảnh: Policie ČR

 

Ngày 01.10.2016 Trung tâm thống kê các lỗi vi cảnh đã được kích hoạt nhưng ngay lập tức đã gặp trục trặc kỹ thuật. Theo Đài Phát thanh Czech, liên kết giữa hệ thống với cơ sở đăng ký dữ liệu liên tục bị sự cố và các nhân viên kỹ thuật đã khắc phục.


Hệ thống thống kê lỗi vi cảnh đã không tải về được những thông số cá nhân công dân Cộng hòa Czech từ danh lục cơ sở. Danh lục này do cơ quan thuộc thẩm quyền bộ Nội vụ quản lý. Vì vậy các nhân viên kỹ thuật đã liên hệ với cơ quan này và xác định thấy một trong những cái gọi là hạch thông tin bị cài đặt sai.

Tàng thư lưu trữ các lỗi vi cảnh nhằm cải thiện tầm giám sát những đối tượng phạm lỗi, dễ dàng phát hiện những trường hợp tái diễn. Nhờ có hệ thống này, ví dụ những đối tượng gây mất trật tự trị an công cộng, trộm cắp vặt tái diễn có thể bị xử lý với mức trừng phạt cao hơn. Cảnh sát, tòa án và một số cơ quan hành chính nhà nước được quyền sử dụng dữ liệu trong Trung tâm thống kê lỗi vi cảnh.

Đây không phải là lần đầu tiên khi hệ thống kỹ thuật tin học mới đưa vào hoạt động tại Cộng hòa Czech gặp trục trặc kỹ thuật. Ví dụ hồi năm 2012 bắt đầu kích hoạt hệ thống đăng ký xe cơ giới mới, nhưng nhiều ngày sau đó liên tục gặp trục trặc kỹ thuật và có những thời điểm có nguy cơ đe dọa toàn hệ thống bị tê liệt. Vì thế cho nên, hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) mà tới đây sẽ đi vào hoạt động ở Cộng hòa Czech, với mức độ, phạm vi và xử lý kỹ thuật tin học vĩ đại hơn rất nhiều, khả năng trục trặc kỹ thuật là khó có thể tránh khỏi. (

Mai Hương - ČTK
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo