Séc-Slovakia

Séc: Hãng của Nga bắt chước nhãn hiệu Hamé

Cập nhật lúc 12-08-2010 18:01:03 (GMT+1)

 

Hãng sản xuất patê Ruzkom của Nga đã bắt chước nhãn hiệu Hamé của Séc và bán những thực phẩm giống của hãng Séc. Tên Patê của Ruzkom là Naše (Của chúng ta), có cách viết trong bảng chữ cái Nga trông giống Hamé.


Công ty Séc đã đưa đơn kiện, điều đáng ngạc nhiên là tòa án trọng tài thẩm Nga đã không công nhận những phản bác của công ty. Hãng Hamé đã đưa đơn kiện Ruzkom lên tòa án trọng tài thẩm Mát-xcơ-va vào tháng 3. Điều gây khó chịu cho hãng là việc công ty Ruzkom đã ăn theo tên tuổi nhãn Hamé trên thị trường Nga. Nghe nói công ty Séc đã đầu tư hàng trăm trỉệu koruna vào quảng cáo.

Hãng sản xuất đồ hộp lớn nhất của Séc đã không thành công trong vụ kiện mặc dù đến người thường cũng có thể nhìn thấy ngay điểm giống nhau của hai nhãn hiệu. “Trọng tài thẩm Mát-xcơ-va đã bác đơn kiện của công ty Hamé, tuy nhiên công ty Hamé đã đệ đơn kháng. Công ty lại cho làm một thẩm định độc lập khác. Trong trường hợp không thành công ở ủy ban Nga công ty dự định sẽ đưa đơn ở Tòa án quốc tế,” giám đốc marketing Marcela Mitáčková cho biết.

Hamé đã trình cho tòa án kết quả thăm dò ý dân và hai thẩm định chuyên môn chứng minh Ruzkom đã nhái lại nhãn hiệu của hãng. Tòa án cuối cùng lại quyết định theo thẩm định của Ruzkom rằng hai nhãn hiệu không giống nhau, và bác đơn kiện./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo