Séc-Slovakia

Séc: Hải quan bắt giữ thuốc lá lậu trị giá hàng triệu korun

Cập nhật lúc 18-01-2015 21:50:15 (GMT+1)

 

VIDEO - Vừa qua cảnh sát hình sự Praha kết hợp với cơ quan hải quan phá được một nhóm buôn lậu thuốc lá. Ông Jan Daněk bên Ban Giám đốc cảnh sát vừa thông báo kết quả công việc của đội sảnh sát kinh tế. Số thuốc nhằm phân phối cho các cửa hàng nhỏ Večerka và chợ.


"Chúng tôi đã phát hiện được nhóm buôn lậu thuốc lá bằng xe camion. Học chuyên chở hàng thuốc lá các loại nhãn hiệu khác nhau bằng  xe tải loại kamion tớ kho tại địa phận tỉnh Trung Séc, sau đó dùng xe thùng để chở tới cho những người bán lẻ cho người tieu dùng“.

Vừa rồi cảnh sát đã quyết định cất vó. Các nhân viên Hải quan đã chờ sẵn và bắt được chuyến xe đầy hàng trên Jižní spojka, Praha 9.

Trong xe phát hiện ra có chở 300 000 điếu thuốc lá các loại – và sau khi kiểm tre kho còn phát hiện được thêm 2.8 triệu điếu thuốc lá. "Nếu họ bán ra được thị trường thì nhà nước bị thất thu 5.6 triệu korun“, ông  Daněk bổ sung thêm.

Tất nhiên là công việc chưa đến hồi kết. Tạm thời mới ra khởi tố bị can đối với một người trong nhóm. Nếu ra tòa bị tuyên có tội trốn thuế chắc chắc nguy cơ án 8 năm tại CH Séc.

Hai ngưopừoi còpn lại hiện trang bỏ trốn, tuy nhiên các nhân viên đã kịp thời xác định được danh tính của họ và đang điều tra tại địa phương. Bên cảnh sát cũng quan tâm đến những người mua hàng của nhóm này.

Theo Nguyễn - Vietinfo.eu
Police.cz

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo