Séc-Slovakia

Séc: Hai người Việt ra toà vì tội hối lộ

Cập nhật lúc 10-12-2011 13:26:25 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ, denik.cz

 

Hai người Việt Nam có thể sẽ bị phạt tới 6 năm tù giam do cố gắng hối lộ cựu thị trưởng Kamenický Šenov Jaroslav Andrysík.


Trường hợp trên đã được toà án huyện Česká Lípa đưa ra xét xử hôm thứ năm 8.12.2011. Mặc dù có mặt tại toà nhưng do bị cáo không nhận giấy triệu tập, thẩm phán đã phải hoãn phiên toà cho tới tháng 2 năm sau. Bị cáo không đồng tình với lý do trên.

“Hai bị cáo bị buộc tội hối lộ và đồng phạm. Họ có thể sẽ phải chịu hình phạt từ 1-6 năm tù giam,” công tố viên Viện kiểm soát Česká Lípa Petra Dušková cho biết.

Đó là một doanh nhân 55 tuổi mang quốc tịch Việt Nam cùng với cháu họ của mình. Vào tháng 10 năm ngoái, họ đã nhiều lần cố gắng hối lộ thị trưởng Jaroslav Andrysík 150 nghìn korun, với ý muốn ông này quyết định cho họ mua lại toà nhà y tế cũ tại quảng trường Šenovská.

Lần đầu tiên họ gặp Andrysík là ngay tại văn phòng của ông, nhưng ông này đã từ chối nhận hối lộ và sau khi hai người này ra về, ông đã ngay lập tức báo với cảnh sát. Nhờ đó, các nhân viên cảnh sát từ đơn vị chống tham nhũng đã theo dõi được cuộc gặp sau đó một tuần.Trong lần gặp tại quán ăn ở Nový Bor này, hai doanh nhân Việt Nam lại cố gắng tác động lên Andrysík. Sau đó, họ đã bị cảnh sát bắt giữ, hiện họ đang được tại ngoại.

Về việc không nhận thư triệu tập của hai bị cáo đã được công tố viên Petra Dušková dự đoán, sau khi bà nộp đơn kiện vài tháng trước đó. Bị cáo 55 tuổi, có hộ khẩu định cư tại České Kamenice và sở hữu bất động sản ở Varnsdorf. Cháu họ của ông này đăng ký nơi ở là Brandýs nad Labem, nhưng lại có cửa hàng tại Krásná Lípa và nhà ở Jirkov.

“Việc tìm ra nơi cư trú của họ để gửi thư triệu tập thật phức tạp và điều đó có thể kéo dài phiên toà”, Dušková nói. 

Ngọc Minh – vietinfo.eu
Denik.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo