Séc-Slovakia

Séc: Hai người Việt bị bắt khi đang nấu ma tuý tại Cheb

Cập nhật lúc 23-10-2014 17:24:17 (GMT+1)
Các thùng hoá chất chuẩn bị cho việc nấu ma tuý. Nguồn: Policie.cz

 

VIDEO- Như đã đưa tin, cảnh sát cùng các cơ quan chức năng của Séc tăng cường kết hợp với phía đối tác Đức và Việt Nam ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán ma tuý trong cộng đồng người Việt tại các chợ đường biên. Hai người Việt 25 và 26 tuổi mới bị sa lưới pháp luật khi đang nấu ma tuý đá tại vùng Cheb.


Tại Luby, Cheb vùng biên giới với Đức, khi kiểm tra khu vực, cảnh sát đã phát hiện ra lò nấu cùng  lượng ma tuý trị giá hơn nửa triệu korun. Hai người Việt trẻ đã bị bắt ngay tại hiện trường khi đang nấu ma tuý tại đây, Số ma tuý này sẽ được bán tại chợ cho khách hàng Đức.

 Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, việc quây bắt không tiến hành ngẫu nhiên mà có sự chuẩn bị và theo dõi kỹ của hình sự tại Cheb.

Ngoài hai người Việt, cảnh sát còn thu giữ gần 1 kg ma tuý trị giá hơn nửa triệu korun. Lò nấu ma tuý còn được trang bị hoàn hảo các thiết bị cho sản xuất và thử nghiệm.

Hiện hai người đang bị khởi tố và chờ toà quyết định tạm giam. Rất có thể sau khi thành án, hai đương sự sẽ được thụ án tại nhà tù Việt Nam theo hiệp định chuẩn bị được ký kết giữa Việt Nam và Séc.

 Sau đây là một số hình ảnh tại hiện trường, nguồn policie.cz

Odhalena varna pervitinu

Odhalena varna pervitinu
Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Policie.cz

 • #19 DROGY: GUI MAC VAN

  28-10-2014 00:53

  NEU CHO AS KHONG CO MA TUY, THI CUNG NHU TRUNG QUOC HET NGUOI.
  BUON CHO BAN PHAT BIEU NGU DOT. BAY GIO KO LAM CAI DO THI LAM J VAY,AN CO DU KO,QUAN TRONG AN VUNG PHAI BIET CHUI MEP,MA POLICE V CZ NA HOVNO,JEN NAPIVO,A NIC SE NE HLEĐA,KKKK.

  Đề nghị viết tiếng Việt có dấu và không viết hoa cả bài.
 • #18 dao canh: tim hieu

  27-10-2014 13:26

  gia ho chieu dich vu o su quan hoi tang mong moi nguoi biet.
  May ong ay sang day deu phai mat tien nen co ep thu tien la thuong tinh. thuong may ong su quan viet nam qua de nghi cong dong viet nam giup do tat ca can bo cua su quan.
 • #17 Cộng sản: sư bố vện

  27-10-2014 11:12

  Tổ sư bọn vện cộng sản, sang đây mấy lần rồi, bàn lên bàn xuống, hứa nọ hứa kia. Mà đến giờ vẫn éo có hành động gì cụ thể ngăn chặn tình trạng này. Tổ sư bố bọn cộng sản chỉ biết tham nhũng, ăn hối lộ, hèn với giặc, ác với dân, éo biết gì là sĩ diện dân tộc.
 • #16 1XangCỏ2ĐỏNgực: Quân ta bắn quân mình

  26-10-2014 20:54

  ai biết tên tuổi đội này ko nhỉ
 • #15 phong dat: Tiêu đề

  26-10-2014 20:22

  ban Tung than men suy nghi cua ban rat dung va huong toi cai thien ,nhung su phat trien cua loai nguoi phai hang tram nam nua thi loi khuyen cua ban moi dung con bay gio vi tien loai nguoi con danh nhau buon ban giet nguoi de co tien . nguoi co suy nghi nhu ban gio rat hiem den ca bac ho cung khong dang duoc hoc tap čao ban
 • #14 Các nhóm trong cộng đồng do SQ giật dây là nhừng tổ chức tội phạm trá hình: Bàn tay bẩn thỉu của đảng đang len lỏi vào cuộc mưu sinh của hàng trăm nghìn người Việt Nam lưu vong.

  26-10-2014 11:23

  Khi bác và đảng kêu gào thù hận, đem vũ khí của khối XHCN tàn phá miền Nam và giết hại đồng bào miền Nam đồng thời cũng lập BAN KINH TÀI TRUNG ƯƠNG.
  Cơ quan này dùng mọi phương pháp để có tiền tiếp tục quấy nhiễu, hà hơi cho cuộc “kháng chiến thần thánh” - trong đó buôn lậu ma túy và các trò bẩn khác là mục tiêu chính nhằm gây suy yếu cho chính thể Việt Nam Cộng Hòa.

  Độc tài kiểm soát Việt Nam bằng bạo lực và các hành động tội phạm, Đảng Cộng Sản Việt Nam đi từ thất bại này đến thất bại khác, phải cho công dân nghèo đói kinh niên, do chính sách sai lầm, phản động của mình đến khắp thế giới – 1 kiểu xuất khẩu đói nghèo rất đặc trưng của Đảng. Séc là 1 đích ngắm lâu dài của Đảng thông qua “cuộc bỏ phiếu bằng đôi chân” của người VN.

  Sau hàng loạt các “hoạt động tự phát” kiểu “người người trồng cần sa, nhà nhà nấu ma túy” ở Séc, phía Séc đã áp dụng nhiều biện pháp từ tăng án đến trục xuất vĩnh viễn công dân Việt Nam về cố hương ngắm đít Trâu tô thắm cuộc đời.

  Ngày nay hành trình “xuất khẩu lao động” nhằm “Xóa Đói Giảm Nghèo” – con gà đẻ trứng vàng của Đảng CSVN bị phá sản, bị chặn đứng ở Séc. Cánh cổng vào thiên đường châu Âu đã đóng lại. Giấc mơ đổi đời của hàng triệu nông dân đói ăn, thất học và thất nghiệp của nền Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa việt Nam Độc Tài – Tham Nhũng – Thối Nát, cũng tan theo gió.

  Lãnh Đạo Đảng và Nhà nước muốn thao túng “mặt trận” này nhằm làm áp lực lên chính phủ Séc, để Séc không chịu nổi “nhiệt ma túy”, phải xuống nước mời Công An Việt Nam can thiệp, sau đó vờ làm như đã thành công rồi tiến tới áp lực, để CH Séc mở cửa đón lại lao động Việt Nam.

  Bên cạnh đó tuyên truyên của Đảng để “hút vốn” Việt Kiều mua nhà, xây biệt thự bằng tiền bẩn cũng là 1 trong những tác nhân gây tệ nạn kinh doanh ma túy của cộng đông người VN tăng mạnh tại Séc và châu Âu. Không loại trừ là người VN sẽ sớm thao túng và bá chủ thị trường tội phạm này.

  Như vậy dù 2, 20, 200 hay 2000 người bị bắt thì ma túy của người Việt cũng không chấm dứt bởi có bàn tay ngầm, rất tinh vi điều khiển.
 • #13 Paveltung: Tiêu đề

  26-10-2014 09:48

  Chào bạn Ph. dat!
  Những ý kiến của bạn là ngụy biện!
  Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh. nếu bất cứ ai gặp hoàn cảnh khó khăn đều có thể phạm pháp?Tôi ko quan tâm tới tổ chức chính trị hay thể chế một quốc gia nào. nhửng kẻ phạm pháp bất kẻ trong hoàn cảnh nào đều bị trừng trị. Bởi đó là luật pháp chung của xã hội lòai người trên toàn thế giới.
  Bạn nên biết rằng trái đất này những số phận , những hoàn cảnh khó khăn còn nhiều lắm nều ai cũng nghĩ như bạn ?....Lòng thương người của bạn đã đặt nhầm chỗ rôi đó
 • #12 phong dat:

  25-10-2014 14:10

  cam on y kien cua Tung nhung ho la con nguoi ho khong co tien khong co co hoi nao tot de lam ra tien nen phai di ...ho ma phai di tu thi bon quan truc o viet nam va bon sq phai tu hinh.
  cong san da sinh ra loai thu vat hinh nguoi boc lot dan va khong co nhan tinh.
  con nhung nguoi buon va trong can xa ho phai nuoi gia dinh va nuoi bon cong san du biet cong viec vo cung nguy hiem va tu toi. pavel tung ban biet co ai o dsq viet nam tu te khong? ho dang nguyen rua hai mai nguoi vi muu sinh kiem tieng bang mo hoi. .. va tu toi dang trach. y cua ban rat dung va tot nhung thuc te thi khong dung
 • #11 paveltung: Người Việt phải thương nhau...

  25-10-2014 10:49

  Tại làm sao chúng ta phải thương những kẻ vô lương tâm vị tiền mà bán lương tâm cho quỷ dữ?
  Chúng sản xuất thuốc phiện đem cái chết trắng đến cho xã hội vậy mà bạn còn kêu gọi lòng thương cho chúng?
  Bạn là người ko hiểu biết? hay bạn cũng là những kẻ giống họ?
  Những kẻ vo lương tâm ấy thì ko co sự trừng phạt nào đủ cho chúng
 • #10 T.V.D.: SVATY

  25-10-2014 01:42

  Hai thang nay con cai nha ai va cua phi doi nao xin hoi anh to beo nhat Svaty D. hay chi Digan Tr. thi biet! Vu nay khong lien quan gi den H. Muot dau !
 • #9 phong dat: phan bien

  24-10-2014 14:34

  NGUOI VIET PHAI THUONG NHAU HO KHONG MAY BI DINH DA LA QUA DEN DUI ROI NEU CHO VE CHI BEO MAY NGUOI CO QUYEN THOI . TU O SEC LA TOT NHAT DE NGHI HOI DONG HUONG HAI DUONG GIUP DO VA EP MAY TAY SU QUAN CAN THIEP .
 • #8 Con nhà nòi,nếu không biết mùi tù tội thì không thể làm lãnh đạo đất nước Việt nam.: Luật nhân quả,hậu sinh khả ố

  24-10-2014 12:14

  Học & làm việc theo tấm gương của Người,trồng cây gây rừng,đầu bếp nấu ăn,nay thế hệ trẻ VN đã phát huy vượt bậc tiền bối thành trồng cỏ gây nghiện,đầu bếp nấu cao với cùng chung mục đích của Bác đó là dân giầu,nước mạnh,xã hội lưu manh,xưa ra ngõ gặp "anh hùng"(ngày nay gọi là quân khủng bố),nay ra ngõ gặp cướp,Bác & các đồng chí của Bác đã từng vào tù,ra tội vì khủng bố nên thế hệ sau vào tù ra tội là lẽ đương nhiên.
 • #7 hodanguyen: cần mạnh mẽ

  24-10-2014 10:58

  cho tất cả những người này về việt nam thụ án di, nhưng ai bi bắt nhưng dợt trước cung cho về.
  Tại sao dại sứ quán biết việc này từ lâu rồi mà không có biện pháp gì..
 • #6 hung cut: binh luan

  24-10-2014 07:18

  Tat ca moi nguoi khi lam viec phai can than police ho rat thinh ...
  Chia buon voi nguoi bi bat va chu nhan.
  Su quan nen can thiep giup ho vi tien lam ra phai gui ve viet nam nuoi gia dinh va xa hoi, ho da hy sinh tu toi de cho viet nam giau co.
  Đối voi to quoc ho khong co toi ma bon quan tham nhung moi la lu hai dan hai to quoc.
 • #5 kảel: Tiêu đề

  24-10-2014 00:37

  Sa lưới thì viết là "xa lưới " , xa này là xa gần ấy.
 • #4 Mạnh: Đề nghi anh H. Mượt thông báo

  23-10-2014 23:25

  Đề nghị anh Mượt ra thông báo.
  Hai đàn em đó là ai mà dám làm bậy trong lúc này. Đây là chiến tranh nội bộ.
  Chỉ điểm cho bắt đứa ngoài luồng và báo cáo thành tích cho CS địa phương luôn.
  Một công đôi việc.
 • #3 KAraoke: DOREMI

  23-10-2014 21:58

  Thi oi thi...
 • #2 culi: CĐTCNC

  23-10-2014 21:04

  Hai anh này làm đẹp thêm cho "Cộng Đồng Trồng Cỏ Nấu Cao" vừa qua được chính phủ Séc công nhận....
 • #1 Mạc văn: Đề nghị anh DK vào cuộc

  23-10-2014 18:53

  Không thể để cộng đồng người Việt tại đây bị ảnh hưởng, đề nghị Hội NVN tại đây họp và chỉ ra những nhà nào trực tiếp, đầu tư, tổ chức nấu ma tuý...
  Vừa qua cảnh sát đã kiểm tra chợ As, không còn ma tuý. Một điều rất đáng khâm phục.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo