Séc-Slovakia

Séc: EET quản lý doanh thu trực tuyến không thay đổi

Cập nhật lúc 29-07-2016 22:00:57 (GMT+1)

 

Từ 1.12.2016 bắt đầu thực hiện EET. Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš đã chính thức khẳng định, sẽ không trì hoãn thời điểm áp dụng hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Nghĩa là từ ngày 01.12.2016 trong giai đoạn thứ nhất sẽ kết nối nhóm kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng. Vận hành thử nghiệm EET sẽ bắt đầu trước thời điểm đó một tháng.


Trước đó, Andrej Babiš đã có phần nào lưỡng lự trước đề nghị của Phòng Kinh tế Cộng hòa Czech, nên lùi thời điểm khởi động EET lại một tháng. Bởi theo đánh giá, thì nghĩa vụ mới thực hiện vào thời điểm Mùa Vọng có phần nào phức tạp cho người kinh doanh. Ban đầu, Andrej Babiš muốn đưa ra quyết định cuối cùng chậm nhất vào cuối tháng Tám, nhưng nay bộ trưởng Tài chính đã cương quyết thực hiện theo kế hoạch ban đầu.

“Chúng tôi đã bàn bạc với các đồng nghiệp và thấy là không có lí do gì để trì hoãn khởi động EET,” Andrej Babiš nói với phóng viên báo Kinh tế và nhấn mạnh lại, rằng đây là dự án then chốt để công bằng hóa môi trường kinh doanh Czech và cả cải thiện tình hình thu thuế.

Theo viên tỉ phú bộ trưởng Tài chính, thì trong năm tới ngân sách nhà nước nhờ EET sẽ có thêm được khoảng 15 tỉ korun bao gồm cả thu được bảo hiểm y tế và xã hội nhiều hơn.

Như đã biết, nghĩa vụ gửi lập tức mọi thông số về tất cả các khoản thu tiền mặt cho cơ quan quản lý thuế của từng nhóm người kinh doanh sẽ tiến hành dần theo trình tự. Sau nhóm thứ nhất, từ đầu tháng Ba 2017 sẽ đến lượt các công ty kinh doanh bán buôn, bán lẻ kết nối vào hệ thống EET. Một năm sau đó tới nhóm kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải và nông nghiệp, những nghề tự do như bác sĩ tư, kế toán hay luật sư và một số lĩnh vực khác. Người hành nghề thủ công sẽ tham gia EET vào giai đoạn cuối cùng, từ 01.06.2018.

Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš thú nhận, rằng trong giai đoạn đầu thực hiện hệ thống EET có thể gặp phải trục trặc kỹ thuật. Và vì thế đã hứa, là các cơ quan nhà nước trong giai đoạn đầu sẽ nhân nhượng thông cảm hơn với những thiếu xót có thể xảy ra của người kinh doanh. “Biện pháp xử phạt đúng là không thể bỏ qua. Các nhân viên sở thuế, hải quan mà liên quan tới EET có nhiệm vụ kiểm tra giám sát, nhưng trong thời gian tháng 12 và tháng Một 2017 sẽ chủ yếu là hỗ trợ cố vấn. Biện pháp xử lý sẽ chỉ áp dụng trong trường hợp cố tình lách luật,” thứ trưởng Tài chính phụ trách lĩnh vực thuế Alena Schillerová giải thích.  

Theo chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Karel Havlíček, thì thực ra cũng không quan trọng khi nào thực hiện EET. Nhưng nếu như thời gian giao thời dài hơn sẽ thuận lợi cho tất cả. “Một hay hai tháng không quá quan trọng. Chủ yếu là, để trong giai đoạn đầu thực hiện EET cơ quan quản lý thuế khoan dung hơn với người kinh doanh. Kể cả nếu như có ai đó sai sót, thì kiểm tra đã lập tức xuất hiện. Ít nhất là nên sáu tháng, kể từ khi EET bắt đầu có hiệu lực với từng nhóm người kinh doanh,” Karel Havlíček chia sẻ.

Ngoài trì hoãn khởi động EET, bộ Tài chính cũng không tán thành đề nghị của phe đối lập, để nghĩa vụ EET không áp dụng cả với các công ty mà doanh thu năm chưa tới một triệu korun. “Nhưng chúng ta thực ra không thể biết được doanh thu của họ. Chúng ta chỉ có thể biết thông qua thống kê doanh thu, và họ sẽ không còn có thể ỉm đi được nữa,” Andrej Babiš phân tích và bổ xung, rằng dĩ nhiên với các công ty rất nhỏ sẽ tạo thuận lợi bằng hình thức hỗ trợ một lần để mua sắm trang bị.

“Chúng tôi cũng đã bắt đầu bàn bạc với bộ Phát triển Địa phương, để thử tìm chương trình tài trợ nào đó cho các công ty vùng nông thôn,” Andrej Babiš cho biết. Mức tài trợ chưa được nói cụ thể, bởi hiện tại mới chỉ đang là đề xuất. Khoản tài trợ này sẽ nằm ngoài số tiền năm nghìn korun giảm thuế một lần, mà tất cả người kinh doanh đều được khi bắt đầu tham gia hệ thống EET.

Diem Phuc Nguyen - Vietinfo.eu
iHned  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Ký danh: EET

  01-08-2016 12:22

  Thực tế chi ảnh hưởng đến những ai quen NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG thôi, chứ những người chịu khó đầu tư chất xám, sức lực và chút kiến thức vào cv, thì sẽ đâu lại vào đấy thôi mà !!!

  Chào thân ái.

 • #1 Mõ làng: EET

  01-08-2016 04:36

  Bà Con mình nên cảnh giác với luật mới này. Thực tế ko đên mức ghê sợ lắm nhưng phải đi vào làm ăn theo khuôn khổ thôi chứ ko thể làm ăn theo kiểu chụp giựt mãi dc nữa mà tthôi !!!

  Mõ làng tôi
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo