Séc-Slovakia

Séc: Đổi giờ vẫn tiếp tục áp dụng

Cập nhật lúc 24-10-2019 12:07:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Theo phương án ban đầu việc đổi giờ theo mùa sẽ chấm dứt trong năm 2019, thế nhưng trên thực tiễn vấn đề chuẩn bị quá gấp gáp, vì thế cho nên Liên minh châu Âu đã quyết định hoãn tới năm 2021. Đến thời điểm đó các quốc gia thành viên EU phải tự quyết sẽ sử dụng duy nhất loại giờ nào. 


 

Trong khi phần lớn người Séc muốn sử dụng giờ Mùa Hè, còn giới chuyên môn và cả chính phủ lựa chọn giờ Mùa Đông. Lần đổi giờ sắp tới gần nhất là vào ngày 27 tháng Mười 2019, khi giờ Mùa Hè kết thúc và chuyển sang giờ Mùa Đông. Sau đó ít nhất sẽ vẫn còn ba lần đổi giờ nữa. 
Các quốc gia thành viên sẽ phải lựa chọn loại giờ cho mình. Đến ngày 1 tháng Tư 2020 Ủy ban châu Âu sẽ công bố quan điểm của mình. Các quốc gia nên có tham khảo trao đổi lẫn nhau về quyết định chọn giờ, bởi nếu mỗi quốc gia sử dụng loại giờ khác sẽ đe dọa ổn định và vận hành thị trường EU. Và chính Ủy ban châu Âu là cơ quan phải bảo đảm, để sao cho tình huống như vậy không xảy ra. Đồng thời Ủy ban châu Âu nắm thẩm quyền có thể gia hạn thời gian chuẩn bị nghị định về đổi giờ thêm một năm. Nghĩa là nếu các quốc gia thành viên không tìm được tiếng nói chung, việc đổi giờ sẽ tiếp tục đến năm 2022.
David Nguyen- Extra.cz. Theo Hương Sen

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo