Séc-Slovakia

Séc: Điều tra thất thoát thông tin từ hồ sơ cảnh sát

Cập nhật lúc 13-12-2017 12:15:49 (GMT+1)

 

Ngày 12.12.2017 Tổng Thanh tra các lực lượng vũi trang (GIBS) đã lục soát hai văn phòng luật ở Praha trong vụ việc liên quan tới thất thoát thông tin từ hồ sơ lưu trữ của cảnh sát, liên quan tới người nước ngoài và tác động tới thủ tục tố tụng. GIBS điều tra hai nhánh của vụ việc và văn phòng luật sư Jiří Bureš ở Holešovice và Beáta Kolcunová tại quảng trường Václav bị khám xét. 


Tạm thời mọi thông tin về sự vụ vẫn còn rất lẻ tẻ rời rạc. Chỉ chắc chắn là văn phòng của luật sư Jiří Bureš ở quảng trường Strossmayerova bị cảnh sát phong tỏa. Theo danh lục của Viện các luật sư, văn phòng luật Jiří Bureš chuyên về mảng luật hình sự, gia đình và kinh doanh. Trong vụ này, thanh tra cũng nhằm tới ít nhất hai nhân viên cảnh sát.

Văn phòng của nữ luật sư Beáta Kolcunová chuyên về luật dân sự, thừa kế, gia đình và luật ngoại kiều, tị nạn. Viện Công tố Praha giám sát vụ này và không muốn công bố bất kỳ thông tin nào.

Người phát ngôn GIBS Radka Sandrová chỉ công nhận chung chung, là các thám tử có can thiệp tại một số nơi. “Nếu các vị hỏi về khám xét các văn phòng luật, thì tôi có thể khẳng định, là nằm trong khuôn khổ chiến dịch này,” Radka Sandrová bổ xung.

Theo cổng tin điện tử Novinky.cz, các nhân viên điều tra đã bắt giữ một số người, nhưng tạm thời chưa biết liệu có ai bị khởi tố hay không.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo