Séc-Slovakia

Séc: Đề xuất hình thức thuế tổng hợp cho mọi nghĩa vụ đóng góp của người kinh doanh tự lập

Cập nhật lúc 17-06-2020 17:28:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová vừa cho biết cơ quan này đã hoàn tất phương án tạm ứng thuế được hứa hẹn từ lâu và chuẩn bị đệ trình lên chính phủ để xem xét, mà theo đó cả ba nghĩa vụ đóng góp- bảo hiểm xã hội, y tế và cả thuế thu nhập được gộp chung ở mức 5740 korun/tháng.


Theo kế hoạch, hình thức "siêu thuế" này sẽ bắt đầu có hiệu lực thực thi từ đầu năm 2021 với những người kinh doanh tự lập (OSVČ) mà doanh thu của 12 tháng liên tục trước đó không vượt quá mức 1 triệu korun.

Theo bà bộ trưởng, mức đóng góp hàng tháng 5740 korun từ năm tới bao gồm cả 100 korun thuế thu nhập và bảo hiểm xã hội tối thiểu đã được tăng thêm 15 phần trăm. Alena Schillerová hứa hẹn hình thức này sẽ tiết kiệm cho OSVČ mọi thủ tục hành chính liên quan kể cả khai báo thuế thường niên và chỉ cần một tờ khai mẫu biểu duy nhất. Và nếu như người kinh doanh lựa chọn hình thức đóng góp này cho nhà nước, sẽ tránh được mọi phiền nhiễu kiểm tra của công chức thuế.

Ý tưởng thuế tạm ứng này được các chuyên viên hưởng ứng, ví dụ theo cựu giám đốc Tổng cục Thuế Jiří Žežulka, nếu phương án này được phê chuẩn sẽ là cải cách lớn trong thủ tục hành chính cho người kinh doanh.

"Nhưng cũng có thể thấy, là hình thức này không phù hợp cho những đối tượng kinh doanh liên tục thua lỗ. Những ai hiện nay ví dụ được giảm thuế vì nuôi con nhỏ, sẽ không còn cơ hội này, và như vậy đối với họ chắc là hình thức thuế tạm ứng sẽ không phù hợp,"  Jiří Žežulka giải thích.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    24-06-2020 11:53

    vậy đã có lượng tiền bảo hiểm ytế chua
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo