Séc-Slovakia

Séc: Đại đa số các cửa hàng bán lẻ lớn không hoạt động trong ngày 28 tháng Mười

Cập nhật lúc 27-10-2020 18:12:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Thứ Tư, 28 tháng Mười là ngày Quốc khánh Cộng hòa Séc. Ngày quốc lễ này theo luật rơi vào những ngày lễ mà các cửa hàng lớn không được phép hoạt động. Thế nhưng cụ thể tình hình năm nay, khi quốc gia đang trong tình trạng khẩn cấp, luật về thời gian hoạt động của các cửa hàng bán lẻ không áp dụng.


Luật về thời gian bán hàng qui định các cửa hàng bán lẻ với diện tích trên 200 m2 phải đóng cửa vào một số ngày lễ trong năm. Nhưng trong thời gian tình trạng khẩn cấp không áp dụng luật này, nên ngày 28 tháng Mười, đại đa số cửa hàng lớn không hoạt động, nhưng dĩ nhiên không phải tất cả.

Hầu hết mạng lưới Billa đóng cửa

“Nhân viên của hãng chúng tôi từ mùa Xuân đã trải qua thời gian hết sức căng thẳng. Từ đầu dịch đã phải đương đầu với sức ép tâm lý rất lớn cũng như cường độ lao động nặng. Vì thế hãng chúng tôi không muốn tận dụng ngoại lệ trong Luật về thời gian mở cửa hệ thống bán lẻ và và mở cửa hoạt động ngày 28 tháng Mười. Khách hàng có thể mua đến ngày 27 và sau đó từ thứ Năm 29 tháng Mười,”  nhà quản lý quan hệ truyền thông của hãng BILLA Dana Bratánková giải thích lí do đóng cửa. Ngoại lệ chỉ áp dụng với chi nhánh BILLA tại Sân bay quốc tế Vá clav Havel, Nhà ga Chính ở Praha và tất cả các trạm xăng Shell có cửa hiệu BILLA stop & shop, là vẫn hoạt động trong ngày 28 tháng Mười 2020.

Albert  chỉ mở cửa một chi nhánh, là Albert DOC Mercury ở České Budějovice, từ 9:00 đến 18:00 giờ. “Các cửa hàng Albert ngày 28 tháng Mười không hoạt động. Vì tình trạng khẩn cấp, nên chúng tôi có quyền tự quyết định. Chúng tôi hài lòng vì có thể cho phép các đồng nghiệp của mình có thời gian nghỉ ngơi với gia đình,” Jiří Mareček giám đốc truyền thông hãng Albert cho biết.

Tất cả mọi cửa hàng của mạng lưới LIDL, Penny Market, Tesco và Kaufland tại Cộng hòa Séc đều đóng cửa trong ngày 28 tháng Mười.

DN- ČTK

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo