Séc-Slovakia

Séc đã gần đạt miễn dịch cộng đồng

Cập nhật lúc 18-08-2021 21:34:38 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Giám đốc Viện thông tin sức khỏe và thống kê Ladislav Dušek cho rằng hầu như chắc chắn vào mùa Thu các ca nhiễm covid mới sẽ tăng, nhưng tình hình hiện nay ở Séc đã khác xa so với năm ngoái và sẽ không nghiêm trọng như đã diễn ra trong quá khứ.

 


Theo Ladislav Dušek, nguyên nhân chính để có thể dự đoán lạc quan, là hiện nay tại Séc đã có hơn 5 triệu người hoàn tất tiêm chủng. Cùng với đó là số lượng lớn người đã nhiễm và tự khỏi trong cộng đồng đã đưa Séc tới giới hạn của khả năng miễn dịch tập thể.

"Đúng là ta đã đến rất gần. Nếu như cả những người trẻ nghe thấy lời kêu gọi và đi tiêm chủng, thì chúng ta sẽ khép chặt cánh cửa của tình trạng virus lây lan mất kiểm soát. Đến mùa Thu chúng ta có thể thực sự bước vào tình trạng được bảo vệ tập thể," Ladislav Dušek tin tưởng khẳng định.

Giám đốc Viện thông tin sức khỏe và thống kê nhận xét, là nếu như đến cuối tháng Tám các chỉ số lây lan không gia tăng và khẳng định thực tiễn, rằng vaccine đả bảo vệ các nhóm nhân dân nhiều nguy cơ khỏi khả năng buộc phải chữa trị trong bệnh viện, thì bàn tới vấn đề gỡ bỏ các hạn chế là đúng lúc. Theo Ladislav Dušek, tình trạng gọi là lockdown, khi xã hội buộc phải giãn cách quyết liệt như trong quá khứ chắc chắn sẽ không còn xảy ra nữa. (Mf Dnes)

Theo Hương Sen

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo