Séc-Slovakia

Séc: Đã bắt đầu kiểm tra các trường hợp nhận tiền hỗ trợ của nhà nước

Cập nhật lúc 29-05-2020 17:26:42 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: ČTK

 

Những đối tượng đã tận dụng các chương trình của nhà nước hỗ trợ cho công ty, người kinh doanh ở CH Séc bị ảnh hưởng bởi những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, như Covid I, II, III, Antivirus hay Pětadvacítka, sớm hay muộn cũng sẽ phải giải trình chứng minh về tính xứng đáng của mình.


Hàng nghìn công ty, hàng trăm nghìn người kinh doanh đã tận dụng các chương trình khẩn cấp của chính nhằm hỗ trợ kinh doanh trong thời gian đại dịch corona virus. Ngay từ khi bắt đầu thực hiện đã có nhiều cảnh báo lưu ý về khả năng kiểm tra nhằm loại bỏ khả năng lạm dụng. Và nay đã bắt đầu trở thành hiện thực.

Với cái gọi là kompenzační bonus cho người làm kinh tế tự lập (OSVČ)- với số tiền 25 nghìn và 19 nghìn 500 korun- thì việc kiểm tra sẽ chỉ thực hiện với các trường hợp nghi vấn và khả năng bị kiểm tra có thể xảy ra cả sau ba năm nữa, còn với chương trình Antivirus thì tất cả các công ty nhận tiền hỗ trợ sẽ bị kiểm tra.

“Các sở Lao động trong khuôn khổ chương trình Antivirus đã sử dụng ngân sách nhà nước. Vì thế cho nên cũng phải kiểm tra, xem có được sử dụng đúng mục đích đã được đặt ra hay không,” phát ngôn viên bộ Lao động và các vấn đề xã hội Vladimír Dostálek tuyên bố.

Bằng chương trình Antivirus, nhà nước đã hỗ trợ các công ty cho quĩ lương công nhân, mà vì các biện pháp hạn chế của chính phủ đã không thể hoạt động hết công suất. Từ tuần trước, các công chức sở Lao động đã bắt đầu “thăm viếng” những công ty đã nhận tiền từ chương trình Antivirus và trong giai đoạn đầu là nhằm tới những công ty lớn, sau đó lần lượt tới công ty nhỏ hơn.

Với “Pětadvacítkanhư đã nêu, là sẽ chỉ kiểm tra với những trường hợp nghi vấn và chương trình này thuộc thẩm quyền xử lý của bộ Tài chính. Cơ quan này có đủ công cụ và thời gian để kiểm tra rà soát lại. Ví dụ như các OSVČ đã nhận kompenzační bonus hiện nay, nhưng trong hồ sơ khai thuế thu nhập năm 2020 mà sẽ phải nộp đến cuối tháng Ba 2021 cho thấy doanh thu vượt trội so với cùng kỳ các năm trước, sẽ là nguyên nhân chắc chắc bị yêu cầu giải trình. Trong trường hợp không thỏa mãn được yêu cầu của công chức sở thuế, số tiền đã nhận có thể bị buộc phải trả lại bao gồm cả lãi suất kể từ thời điểm nhận. Theo nhiều khuyến cáo từ trước, trong trường hợp số tiền lạm dụng lớn thậm chí có thể bị truy tố tội lừa đảo trong khi quốc gia đang trong tình trạng khẩn cấp, với mức phạt tù có thể đến 8 năm.

David Nguyen- byznysdenik

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo