Séc-Slovakia

Séc: Dấu hiệu bất thường trên trần nhà tiết lộ nơi chứa thuốc lá lậu

Cập nhật lúc 27-10-2017 16:00:09 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Sự tinh ý và kinh nghiệm lão luyện đã giúp các nhân viên hải quan Ostrava phát hiện nơi chứa thuốc lá lậu tinh vi trong một cửa hàng của người Việt Nam ở Bohumín.


Tuần trước, khi làm nhiệm vụ kiểm tra thông thường, nhóm hải quan đã tới khu buôn bán thường được quen gọi là Rybena ở Bohumín. Và đã phát hiện bất ngờ lớn trong một cửa hiệu bán quần áo, giầy dép và đồ chơi…

Theo phát ngôn viên chi cục hải quan tỉnh Morava-Slezsko Pavla Zdobnická, các nhân viên hải quan đã lục lọi tỉ mỉ kho chứa hàng và cả không gian kinh doanh nhưng không phát hiện thấy bất kỳ thiếu sót nào. Thế nhưng với kinh nghiệm lão luyện, các nhân viên hải quan đã để ý dấu hiệu bất thường trên trần cửa hàng. Trần nhà được hạ thấp bằng những tấm xốp hình vuông. Cấu trúc toàn bộ giống hệt nhau ngoại trừ một vị trí, mà ở đó hai tấm xốp đặt trái chiều và giữa chúng có kẽ hở. Khi dùng thang trèo lên, hai tấm xốp này có thể nhấc lên và trên trần phủ bông cách nhiệt phát hiện thấy 16 chiếc túi nhựa với 362 cây thuốc lá đủ loại không có tem thuế của Cộng hòa Séc.

Người bán hàng Việt Nam khẳng định không hề biết gì về ngăn bí mật và thuốc lá ở trên trần nhà cũng như có thể nâng được tấm lát trần.

Hải quan đã thu giữ toàn bộ số thuốc lá “vô chủ” đưa về kho của chi cục hải quan tỉnh để tiếp tục xử lý. Theo phát ngôn viên Pavla Zdobnická, hải quan đã ngăn chặn được thất thoát thuế ở mức 186 nghìn korun. Chắc chắn sau khi giải quyết xong mọi thủ tục hành chính liên quan, số thuốc lá lậu này sẽ bị thiêu hủy.

David Nguyen - celnisprava 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo