Séc-Slovakia

Séc: Công tác phòng hỏa sẽ nghiêm ngặt

Cập nhật lúc 29-03-2018 08:36:31 (GMT+1)

 

Trong năm ngoái lực lượng cứu hỏa tỉnh Pardubice đã kiểm tra 29 mạng siêu thị bán lẻ, trong đó 80 phần trăm phát hiện các sai phạm qui định phòng ngừa hỏa hoạn. Theo phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa tỉnh Pardubice Vendula Horáková,sau hàng loạt vụ hỏa hoạn với hậu quả thảm họa về người và tài sản vừa xảy ra trên thế giới, công tác kiểm tra phòng hỏa tại CH Séc năm nay sẽ rất cương quyết.


Trưởng ban hoạt động kiểm tra và xác minh nguyên nhân cứu hỏa Pardubice Miloslav Vašák cho biết, sai phạm phổ biến là các lối thoát hiểm bị cản trở vì tận dụng tàng trữ hàng hóa, các phương tiện phòng hỏa không hoạt động.

Trước những sự kiện hỏa hoạn mới xảy ra trên thế giới với hậu quả bi thảm về người và tài sản, lực lượng cứu hỏa CH Séc sẽ nghiêm khắc cương quyết hơn nhiều trong vấn đề tuân thủ qui tắc phòng hỏa. Tại các khu vực phát hiện sai phạm, thủ tục kiểm tra sẽ tái diễn. Hình phạt đối với pháp nhân vi phạm qui tắc phòng hỏa lên đến nửa triệu korun. Nếu tái diễn mức phạt có thể tăng gấp đôi. “Trước những sự kiện, ví dụ xảy ra ở Nga, lực lượng cứu hỏa đối với các trung tâm thương mại phát hiện sai phạm, sẽ bị xử lý hết sức nghiêm khắc,” Vendula Horáková tuyên bố.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo