Séc-Slovakia

Séc có trong số lây nhiễm thấp nhất ở Châu Âu

Cập nhật lúc 13-11-2020 05:16:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Mặc dù đối phó với đợt lây nhiễm virus corona đầu tiên tương đối thành công, Séc là một ví dụ khá đáng sợ trong hai tháng qua do những con số kỷ lục. Giờ đây, đất nước này đang trở lại trong số những nước đi đầu trong cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2. Con số lây nhiễm giảm xuống 0,8 và trong chỉ số này, Séc là một trong những nước lây nhiễm ở từng quốc gia châu Âu, Séc có màu nhạt, cho thấy giá trị của nó thấp. Bản đồ dựa trên dữ liệu có giá trị vào ngày 31 tháng 10, khi Séc vẫn còn có số lây nhiễm là 1,0.


Cùng với Séc, Bỉ cũng có số lây lan thấp nhất, mà cho biết trung bình có bao nhiêu người khác lây nhiễm bởi một người bị nhiễm bệnh. Trong cả hai trường hợp, đây là những quốc gia có số ca nhiễm cao nhất trong những tháng gần đây và do đó số lây nhiễm cao. Ireland vẫn đứng đầu.

Tại Séc, số lây nhiễm đã giảm dần kể từ khoảng giữa tháng 10, khi đó là 1,5. Lần đầu tiên nó có dưới 1 vào Chủ nhật tuần trước. Đồng thời, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula đã đặt giá trị 0,8 là một bước quan trọng, để các hạn chế có thể được nới lỏng dần.

Tuy nhiên, chính phủ sẽ yêu cầu Hạ viện kéo dài tình trạng khẩn cấp, hiện có hiệu lực cho đến ngày 20 tháng 11.

Bỉ về cơ bản sao chép tiến triển của Séc về dịch bệnh. Số lây nhiễm ở đó đạt 1,56 vào giữa tháng 10. Tuy nhiên, quốc gia này đã làm phẳng đường cong nhanh hơn một chút so với Séc. Vào thứ 6, Bỉ lần đầu tiên rơi xuống dưới 1.

Mặt khác, ở hầu hết châu Âu, số lây nhiễm hiện đang tăng lên. Số người nhiễm bệnh đang tăng mạnh, ví dụ như ở Thụy Sĩ. Cuối tháng 10, Serbia “tự hào” với số R cao nhất là 1,6. Ngoài ra, ở nhiều quốc gia, số R được dự báo sẽ tăng lên.

 Nguồn: QT/ Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo