Séc-Slovakia

Séc: Có thể giảm tốc độ trên xa lộ vì trời nóng

Cập nhật lúc 27-07-2010 18:34:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tổng cục đường bộ Séc đã đề nghị Bộ Giao thông đưa ra biện pháp phòng ngừa và giảm tốc độ tối đa cho phép trên xa lộ ở những địa điểm mặt đường có thể bị trời nóng làm hư hại.


Tờ nhật báo Lidové noviny đã đăng tải thông tin này. Tổng cục đường bộ hiện nay đang lên danh sách những đoạn đường có thể bị phồng rộp mặt đường giống như đoạn xa lộ D5 ở gần Tachov. Nhưng nếu nhiệt độ giảm đi thì sẽ không cần phải đưa ra biện pháp này nữa. Theo người phát ngôn của Bộ Giao thông Karel Hanzelka thì Bộ sẽ quyết định về việc hạn chế tốc độ sau khi nhận được danh sách tất cả các địa điểm nguy hiểm. “Nhưng chúng tôi có thể giải quyết rất nhanh,” ông nói.

Tuy nhiên chưa rõ tốc độ tối đa cho phép 130 km/h hiện nay sẽ bị giảm xuống thành bao nhiêu. Người phát ngôn của Tổng cục đường bộ Martina Vápeníková cho biết tốc độ có thể bị hạn chế chủ yếu ở những vệt nối giữa đường bê tông với đường nhựa. “Những vệt nối chịu tác động mạnh nhất nằm tại những đoạn đường dốc, bị mặt trời chiếu hầu như suốt ngày,” bà nói.

Thứ hai tuần trước cảnh sát đã phải chặn cả một khúc đường xa lộ D5 ở gần Tachov dài tới 9 cây số vì mặt đường bị phồng lên. Trời nóng cũng làm hư hại một đoạn của đường vành đai tại Praha./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo