Séc-Slovakia

Séc: Chống gian lận taxi bằng điện thoại di động

Cập nhật lúc 18-09-2010 16:07:35 (GMT+1)
Gian lận cước taxi từng là một vấn đề khiến chính quyền thành phố Pragua đau đầu.

 

Một công ty ở Cộng hòa Séc đã tạo ra một ứng dụng điện thoại di động mới giúp khách du lịch không bị lái xe taxi “ăn gian” tiền cước.


Theo phát ngôn viên của công ty Et netera, ứng dụng này của công ty sẽ sử dụng hệ thống định vị toàn cầu để tự động tính toán tiền cước taxi dựa trên khoảng cách và giá cước của hãng taxi đưa ra.

Theo Et netera, ứng dụng của họ giống như một công tơ mét ảo, có thể con số được đưa ra không chính xác 100% nhưng dựa vào đó, du khách có thể biết được mình có bị tính cước quá mức hay không.

Các lái xe taxi nước này thường dùng các thiết bị điện tử can thiệp vào đồng hồ tính cước trên xe để ăn gian tiền của du khách. Thậm chí có nhiều tài xế còn câu điện lên ghế ngồi của khách, nếu họ có phản ứng về việc tính phí quá mức, các tài xế sẵn sàng bật công tắc điện để “xử”.

Thành phố Prague, thủ đô của Cộng hòa Séc đã phải nỗ lực trong nhiều năm qua để xóa bỏ tình trạng gian lận cước taxi. Chính quyền thành phố rất hy vọng ứng dụng mới của công ty Et netera sẽ trở thành giải pháp tối ưu để dẹp bỏ gian lận.

Et netera đã được cấp phép lắp đặt hệ thống thiết bị điều khiển hệ thống của họ trong thành phố Prague. Công ty tuyên bố sẽ tặng miễn phí ứng dụng này cho người dùng.

Theo Telegraph/Zing

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo