Séc-Slovakia

Séc: Cảnh sát ra tòa vì gian lận bằng chứng

Cập nhật lúc 02-08-2016 11:59:31 (GMT+1)
Ảnh: Profimedia.cz

 

Nếu không có băng ghi âm bí mật, một tài xế chắc đã bị phạt nặng và thu bằng lái vì bị các nhân viên cảnh sát gian lận đổ lỗi. Bởi đoạn băng đã lật lại khẳng định bịa đặt của cảnh sát nhằm lấp liếm sai sót. Các nhân viên cảnh sát vì tội này có thể phải ngồi tù đến một năm.


Các thám tử Tổng Thanh tra các lực lượng vũ trang đã quyết định buộc tội hai nhân viên cảnh sát giao thông ở Plzeň-venkov. “Họ đã bị khởi tố vì tội lạm dụng công quyền,” công tố viên Jiří Richtr đang giám sát trường hợp này cho biết.

Hồi tháng Tư vừa qua, tại khu vực phía nam tỉnh Plzeň đã chặn xe của ông Rostislav Senjuk để kiểm tra. Sau khi thử nồng độ cồn bằng biện pháp thôi hơi đã phát hiện tỉ lệ cồn ở mức độ lỗi vi cảnh. Vì thế nên tiếp tục thực hiện thủ tục kiểm tra lại nồng độ cồn bằng hình thức thổi hơi và kết quả vẫn dương tính. Tổ tuần tra đã thực hiện đúng qui định và giữ bằng lái ngay lập tức. Nhưng sau khi về đồn lập biên bản, các nhân viên cảnh sát phát hiện thấy kết quả hai lần kiểm tra chênh lệch nhau quá lớn tới hơn mười phần trăm. Theo qui định, nếu như vậy phải thử lần thứ ba.

“Các thành viên tổ cảnh sát tuần tra khẳng định, là đã yêu cầu tài xế điều đó nhưng bị khước từ, cũng như không đồng ý đi bác sĩ lấy máu xét nghiệm. Thế nhưng người lái xe đã trình đoạn băng ghi âm, mà trong đó không hề nghe thấy yêu cầu kiểm tra hơi thở lần thứ ba cũng như việc người lái xe từ chối thử máu, nghĩa là cảnh sát đã nói không đúng,” công tố viên cho biết.

Theo giải thích của công tố viên Jiří Richtr, thì thiệt hại cho người lái xe 53 tuổi là ở chỗ, nếu thực sự ông ta từ chối xét nghiệm máu thì mức phạt sẽ nặng hơn rất nhiều so với hình phạt vì lỗi điều khiển xe khi trong máu có nồng độ cồn.

Ông Rostislav Senjuk chỉ phát hiện ra, rằng mình đã bị cảnh sát lừa khi xem biên bản xử lý vi cảnh. “Vì thế tôi đã đệ đơn tố cáo tội phạm. Nếu như không có đoạn băng ghi âm này, thì tôi không còn có cơ hội nào để tự vệ,” Rostislav Senjuk cho biết và bổ xung, rằng ngay sau khi biết chuyện đã uất ức đến mức phải vào viện cấp cứu vì huyết áp tăng bất thường.

Nhưng theo thời gian, người đàn ông này nhìn sự việc bình tĩnh hơn. “Họ là những cảnh sát còn rất trẻ, tôi cho rằng họ không tự nghĩ ra cái trò như vậy. Chắc phải có cấp trên nào đó xúi, khi phát hiện ra họ sai sót khi làm việc. Theo tôi, nếu đúng là có ai đó xúi họ, thì nên trừng phạt kẻ đó,” Rostislav Senjuk bình luận. Trong thủ tục xử lý hành chính, vì lỗi lái xe khi trong hơi thở có cồn ông ta đã bị phạt 15 nghìn korun và giữ bằng lái nửa năm.

(Diem Phuc Nguyen- Právo)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo