Séc-Slovakia

Séc: Cảnh sát quan tâm tới cả con gái và em vợ Andrej Babiš

Cập nhật lúc 11-08-2017 21:06:42 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trang trại Čapí hnízdo- Tổ Cò đến cuối năm 2007 đầu 2008 vẫn nằm trong tập đoàn kinh tế khổng lồ Agrofert của tỉ phú Andrej Babiš. Sau đó chuyển quyền sở hữu cho người khác. Vì không còn dựa bóng “ông lớn” Agrofert, Tổ Cò với danh nghĩa công ty nhỏ bắt đầu khởi nghiệp đáp ứng chỉ tiêu nhận tài trợ EU khoản tiền 50 triệu korun. Sau vài năm hoạt động độc lập để thỏa mãn các điều kiện nhận tài trợ, Tổ Cò lại hội nhập vào danh sách các công ty của Agrofert. Các quan điểm chỉ trích khẳng định đó là biểu hiện rõ ràng của hành vi lừa đảo tài trợ EU.


Và vì vụ Čapí hnízdo, ngày 10 tháng Tám 2017 cảnh sát đã chính thức đề nghị Quốc hội miễn đặc quyền nghị sĩ bất khả xâm phạm của chủ tịch phong trào ANO 2011 Andrej Babiš và cả phó chủ tịch ANO Jaroslav Faltýnek để phục vụ công tác điều tra và cả khả năng truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo xác minh của các phóng viên cổng tìm kiếm và tin tức Seznam.cz, các thám tử điều tra đã đặt vào tầm ngắm cả những người thân gần gũi nhất của Andrej Babiš: phu nhân Monika và em của bà ta là Martin Herodes. Và cả con gái Adriana Bobeková của bà vợ đầu.

Hồ sơ điều tra của cảnh sát cho rằng tất cả ba nhân vật này đều biết rõ diễn biến sự việc đang bị nghi vấn lừa đảo tài trợ của Tổ Cò. Trong năm 2008 Monika Babišová, Adriana Bobeková và Martin Herodes cùng bí mật sở hữu cổ phiếu nặc danh của Čapí hnízdo. Ngoài ra, cảnh sát cũng quan tâm tới vai trò của Jaroslav Faltýnek, đệ tử trung thành của Andrej Babiš cả trên thương trường lẫn chính trường.

Theo cảnh sát điều tra, tất cả những giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu nặc dang sang cho người thân của Andrej Babiš đều theo lệnh trực tiếp của Andrej Babiš.

Liên quan tới Tổ Cò, bao giờ Andrej Babiš cũng kịch liệt bác bỏ mọi cáo buộc lừa đảo. Và Andrej Babiš coi nước đi mới nhất của cảnh sát là cuộc chiến chính trị có chủ đích nhằm hạ uy tín của mình trước bầu cử.

Nếu chứng minh được hành động lừa đảo tài trợ và làm tổn hại quyền lợi Liên minh châu Âu, tòa án có thể trừng phạt từ 5 đến 10 năm tù.

David Nguyen- Seznam.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo